Mua bảo hiểm sức khỏe

Mua bảo hiểm sức khỏe

author
7 minutes, 54 seconds Read

Mua bảo hiểm sức khỏe-natutool


Mua bảo hiểm sức khỏe natutool là một trong những việc làm rất cần thiết mà tất cả mọi người không thể bỏ qua. Tuy nhiên, bạn lại băn khoăn không biết ai nên tham gia bảo hiểm và khi nào mua bảo hiểm là phù hợp? Vậy thì sau đây sẽ là những thông tin mà bạn không thể bỏ qua về bảo hiểm sức khỏe – loại bảo hiểm ai cũng nên tham gia này.

Nên mua bảo hiểm cho ai?

Ai nên mua bảo hiểm sức khỏe?

Nếu như bạn băn khoăn không biết ai nên mua bảo hiểm sức khỏe thì lời khuyên dành cho bạn chính là tất cả mọi người đều cần có bảo hiểm sức khỏe. Bệnh tật và tai nạn là những điều không thể nói trước được, chính vì vậy việc trang bị một bảo hiểm sức khỏe là điều rất cần thiết. Khi có bảo hiểm sức khỏe, bạn sẽ được chi trả các khoản viện phí mà không ảnh hưởng đến thu nhập gia đình, cá nhân.

Các loại bảo hiểm sức khỏe hiện nay khá đa dạng, phù hợp với các đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay mọi người thường mua bảo hiểm “chéo”, không mua bảo hiểm cho chính mình mà thường mua cho người thân. Thông thường cha mẹ có thể mua bảo hiểm cho con cái, vợ có thể mua bảo hiểm cho chồng, con cái mua cho bố mẹ đã nghỉ hữu,…

Mua bảo hiểm ngay từ khi “sơ sinh

Bố mẹ nên mua bảo hiểm cho trẻ nhỏ

Nhiều người hiện nay mua bảo hiểm sức khỏe thường lựa chọn phương án mua bảo hiểm cho cha mẹ và con cái là người thụ hưởng. Tuy nhiên, một cách tham gia bảo hiểm ngược khác các gia đình cũng nên tham khảo là mua bảo hiểm cho con, đây được gọi là kiểu “mua ngược”. Bạn có thể mua bảo hiểm kể từ khi bé sinh ra.

Do trẻ chưa có bất kỳ thu nhập gì nên nếu khi trưởng thành, bạn muốn có một khoản “tiết kiệm” nhỏ cho con đầu tư thì việc rút tiền bảo hiểm là giải pháp tối ưu nhất. Bạn có thể mua bảo hiểm cho con ngay từ khi bé còn nhỏ. Việc tham gia bảo hiểm cho trẻ cũng rất cần thiết bởi sức khỏe của trẻ khá yếu, thường xuyên cần đi viện.

Mua bảo hiểm khi lập gia đình

Mua bảo hiểm cho người trụ cột là sự lựa chọn thông minh

Người trụ cột là người tạo ra thu nhập chính cho cả gia đình. Chính vì thế việc mua bảo hiểm cho người trụ cột rất quan trọng, có thể giúp cả gia đình giảm được nguy cơ rủi ro “hao hụt” tài chính khi có tai nạn, bệnh tật xảy ra. Thông thường, người trụ cột trong gia đình là người đàn ông, người chồng, người cha. Mua bảo hiểm cho những người trụ cột này, bạn nên mua càng sớm càng tốt.

Việc mua bảo hiểm sức khỏe càng sớm sẽ càng tốt bởi bạn không chỉ có cơ hội được điều trị, khám chữa bệnh ở những bệnh viện, trung tâm uy tín mà còn được hưởng nhiều ưu đãi đặc biệt. Chẳng hạn như khi mới lập gia đình riêng, vợ có thể mua bảo hiểm cho chồng. Bảo hiểm cho người trụ cột chính là “cánh tay nối dài” của cha mẹ dành cho con cái, đặc biệt nếu bạn chọn người thụ hưởng là các con.

Mua bảo hiểm khi tham gia các công việc có tính rủi ro cao

Những người làm việc nặng nhọc nên mua bảo hiểm ngay

Nếu bạn đang chuẩn bị làm những công việc có tính rủi ro cao như tài xế, lái xe hay ngành xây dựng,… thì chắc chắn bạn nên trang bị bảo hiểm sức khỏe ngay. Những công việc này “không thể nói trước” bất cứ điều gì, vì vậy nếu có bảo hiểm, bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề không may gặp tai nạn sẽ như thế nào,… Bảo hiểm sẽ giúp cho mọi người tiết kiệm được một phần không nhỏ chi phí điều trị, chữa trị.

Mua bảo hiểm thai sản khi mang bầu

Phụ nữ nên tham gia bảo hiểm sức khỏe trước khi mang thai

Đối tượng cần mua bảo hiểm sức khỏe tiếp theo chính là các bà bầu. Khi mang thai, chị em phụ nữ sẽ có rất nhiều vất vả và nguy cơ “rủi ro” cao. Do đó, tham gia bảo hiểm là cực kỳ cần thiết. Các gói bảo hiểm sức khỏe hiện nay thường có quyền lợi lựa chọn cho người tham gia, trong đó có “gói bảo hiểm thai sản”. Tham gia bảo hiểm này, bà bầu sẽ được chi trả chi phí mang thai từ A đến Z, bao gồm:

  • Chi phí khám thai định kỳ
  • Chi phí sinh nở
  • Chi phí điều trị khi thai có biểu hiện bất thường
  • Chi phí chữa trị biến chứng thai sản

Việc mua bảo hiểm thai sản này trong thời gian nào là hợp lý không phải ai cũng biết. Tốt nhất bạn nên mua bảo hiểm trước khi mang thai chứ tuyệt đối không nên mua bảo hiểm khi đã mang thai rồi. Chỉ cần thời gian mua bảo hiểm và thời điểm thụ thai nằm trong khoảng 210 đến 365 ngày – “thời gian chờ” và sinh con sau “thời gian chờ” là người mẹ sẽ được hưởng chi trả các khoản chi phí.

Trên đây là những thông tin mà bạn nhất định không thể bỏ qua về thời điểm mua bảo hiểm phù hợp nhất. Nắm bắt thời điểm tham gia bảo hiểm phù hợp sẽ giúp bạn được hưởng đầy đủ những chính sách mà đơn vị bảo hiểm chi trả. Mọi thông tin về dịch vụ bảo hiểm liên quan đến sức khỏe, bạn có thể truy cập đến Ibaohiem.vn để xem qua và nắm rõ thông tin trước khi bạn ra quyết định.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *