Nguyên nhân máy tính không khởi động được và cách khắc phục

Nguyên nhân máy tính không khởi động được và cách khắc phục

author
3 minutes, 26 seconds Read

Nguyên nhân máy tính không khởi động được và cách khắc phục– natutool 

Nếu một ngày chiếc máy tính của bạn không khởi động được. Hãy bình tĩnh và tìm hiểu nguyên nhân máy tính không khởi động được là tại sao nhé. Bài viết này, topthuthuat sẽ hướng dẫn các bạn tìm nguyên nhân máy tính không khởi động được và cách khắc phục.

Nguyên nhân máy tính không khởi động được và cách khắc phục

1. Kiểm tra nguồn điện.

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra lại xem nguồn điện mình đang dùng có trục trặc gì không. Nếu dùng laptop thì bạn còn có pin, nhưng nếu dùng PC thì không có. Vậy nên nguyên nhân máy tính không khởi động được rất có thể là do nguồn điện bạn đang dùng.

Bạn hãy thử cắm sang ổ điện khác và chắc chắn rằng ổ điện đó bình thường. Nếu có thể hãy thử dây nối máy tính khác. Nếu dùng laptop, bạn hãy thử dùng chiếc sạc khác và thử xem.

2. Kiểm tra màn hình.

Nếu khởi động máy tính mà vẫn nghe thấy có tiếng quạt gió, tức là máy tính của bạn vẫn hoạt động. Thì màn hình là yếu tố bạn cần kiểm tra.

nguyên nhân máy tính không khởi động được - hinh2

Bạn cần kiểm tra xem màn hình có vào điện hay không ở PC. Nếu vẫn bình thường thì bạn phải nghĩ đến chuyện thay màn hình mới.

3. Máy bị lỗi win.

Đây cũng là trường hợp hay gặp phải. Máy tính của bạn bị virus ăn mất file hệ thống nên khi khởi động sẽ bị lỗi. Lúc này, bạn cần có bản win để repair sửa lỗi win. Nếu vẫn không được thì bạn cần cài lại bản win mới cho máy tính của mình.

nguyên nhân máy tính không khởi động được - hinh3

4. Lỗi phần cứng.

Khi gặp trường hợp này, thông thường máy tính sẽ phát ra tiếng kêu để báo hiệu cho bạn biết. Phần cứng có thể là RAM, CPU, HDD, … Không còn cách nào khác là bạn phải thay thế phần bị hỏng thôi.

nguyên nhân máy tính không khởi động được - hinh4

Bài viết này, topthuthuat đã chia sẻ với các bạn nguyên nhân máy tính không khởi động được và cách khắc phục. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để nếu gặp trường hợp này bạn có thể tự giải quyết. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Chúc các bạn thành công!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *