nhan-biet-som-dau-hieu-tre-thong-minh-tu-trong-bung-me

Nhận biết sớm dấu hiệu trẻ thông minh từ trong bụng mẹ

author
6 minutes, 39 seconds Read

Nhận biết sớm dấu hiệu trẻ thông minh từ trong bụng mẹ-natutool

Nhận biết sớm dấu hiệu trẻ thông minh từ trong bụng mẹ natutool Con thông minh từ trong bụng mẹ là điều mà bà bầu nào cũng mong muốn có được. Theo các minh chứng của các nhà khoa học cho rằng: Hoàn toàn có thể nhận biết sớm dấu hiệu trẻ thông minh ngay từ trong bụng mẹ. Các kết quả dự đoán về chỉ số IQ của bé được biểu hiện qua nhiều dấu hiệu chỉ cần cha mẹ để ý là có thể nhận biết.

>>> Xem thêm: Dạy con thông minh thế nào là đúng?

Thông qua phản ứng đạp trước các kích thích từ môi trường bên ngoài

Hầu hết thai nhi biết đạp ngay từ tuần thai thứ 9. Những bước phát triển vào tuần thứ 9 này cho phép thai nhi có kích thước tương đương một quả nhãn với chiều dài khoảng 2.3cm và nặng 1.9g. Trong giai đoạn này, trẻ đã hình thành hình dạng của một đứa trẻ thực sự, chân và tay của bé bắt đầu ngọ nguậy và di chuyển trong bào thai.

Tuy nhiên mẹ chỉ có thể cảm nhận trực tiếp được sự dịch chuyển hoặc những cú máy nhẹ nhàng này từ tuần thứ 16-25 mà thôi

Không chỉ vậy, bé có xu hướng đạp mạnh hơn khi mẹ thay đổi tư thế nằm nghiêng, mẹ vừa ăn sáng xong hoặc những lúc mẹ bầu đang ở nơi có tiếng động hoặc âm thanh quá mạnh. Nếu là những hình ảnh siêu âm sẽ cho thấy con cũng thức giấc trong thời gian này. Bằng các hành động như duỗi chân, tay, cựa mình để phản ứng lại với những gì bé cảm nhận cũng như thức ăn mẹ đang ăn vào. Tất cả mọi hành vi bé đều có thể cảm nhận khi còn nằm trong bụng mẹ. Vì vậy, nếu như mẹ bầu có tâm trạng không ổn định thì bé cũng có thể cảm nhận được và ghi nhớ cảm nhận ấy.

Trong thời gian cuối thai kì, khi xoa bụng và trò chuyện với bé, mẹ hãy thử các phản ứng máy của thai nhi trước khi tiếp xúc bằng tay. Nếu di chuyển quanh bụng mà bé có phản ứng chuyển động theo hướng máy thì minh chứng đây là một thai nhi đang phát triển tốt và có xu hướng là một em bé thông minh, nhanh nhẹn khi chào đời.

Tần suất mẹ ốm nghén có khả năng dự đoán con thông minh từ trong bụng mẹ

Hầu hết phụ nữ có thai phải đối mặt với tình trạng ốm nghén. Nhưng tùy vào tình trạng sức khỏe của mỗi người mà tần suất ốm nghén nhiều hay ít. Không phải cứ mang bầu là phải ốm nghén. Điều này còn tùy thuộc vào sức khỏe của mẹ và sự chuẩn bị bổ sung đầy đủ dinh dưỡng trước thai kì như thế nào

Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy các bà mẹ ốm nghén nặng thì con sinh ra có chỉ số IQ cao hơn hẳn, đặc biệt là về trí nhớ cũng như khả năng ngôn ngữ. Tuy vậy mà nghiên cứu này mới chỉ thực hiện trên một nhóm ít trẻ em nên chưa thể đưa ra kết luận một cách chắc chắn rằng tần suất ốm nghén của mẹ có ảnh hưởng đến tư duy và chỉ số thông minh của con trẻ hay không. Nhưng cũng có nghiên cứu cho rằng, việc ốm nghén sẽ giúp trẻ sinh ra ít bị khuyết tật và phát triển về sau này tốt hơn.

Con có thông minh hay không phụ thuộc vào tâm trạng của mẹ bầu

Khi mang thai, hoocmon trong cơ thể thay đổi dẫn đến tình trạng nhiều mẹ bầu rơi vào trạng thái stress, lo lắng, suy nghĩ quá nhiều. Cũng có thể, trong thời gian mang bầu tâm lý mẹ bầu vốn dĩ nhạy cảm, cộng thêm những tác động từ bên ngoài dẫn đến việc mẹ bầu có vấn đề về sức khỏe tâm lý, hay khóc và nhạy cảm hơn rất nhiều.

Nhưng mẹ bầu nên biết một điều rằng, em bé sẽ cảm nhận được mọi hoạt động và mọi cảm xúc của mẹ. Vậy nên khi cơ thể mẹ dễ chịu và tràn đầy năng lượng cộng thêm một tinh thần tích cực sẽ sản sinh ra hoocmon oxytocin. Hoocmon tình yêu này hoàn toàn có thể đi qua dây rốn và tác động tới sự phát triển toàn vẹn của não bộ thai nhi.

Vì vậy, trong thời gian mang thai, nếu mẹ bầu luôn vui vẻ, hạnh phúc, ít lo nghĩ, lạc quan và cười nói nhiều thì em bé sinh ra sẽ ngoan ngoãn, vui vẻ, thông minh, nhanh nhẹn, ít quấy khóc và phát triển tốt các kĩ năng.

Trên đây là một số chia sẻ về việc nhận biết sớm dấu hiệu trẻ thông minh mà mẹ bầu nào cũng nên biết. Chúc tất cả các mẹ bầu đều chuẩn bị tốt về tâm lý để mẹ bầu khỏe mạnh, con thông minh. Xem chi tiết tại https://omegajunior.vn/

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *