nhũng-dieu-ban-can-biet-ve-cach-tay-te-bao-chet-cho-da

Những Điều Bạn Cần Biết Về Cách Tẩy Tế Bào Chết Cho Da

author
7 minutes, 8 seconds Read

Những Điều Bạn Cần Biết Về Cách Tẩy Tế Bào Chết Cho Da-natutool


Những Điều Bạn Cần Biết Về Cách Tẩy Tế Bào Chết Cho Da natutool Tẩy da chết cho da là loại bỏ các tế bào da chết từ các lớp bên ngoài của da. Nó có thể có lợi cho việc loại bỏ da khô hoặc da sậm màu, giúp lưu thông máu, làm  trắng sáng và cải thiện vẻ ngoài làn da của bạn.

1. Bạn nên tẩy tế bào chết bao lâu một lần

Tẩy tế bào chết phụ thuộc vào loại da của bạn khô, dầu, nhạy cảm,… và phụ thuộc loại kem tẩy da chết bạn đang sử dụng. Thông thường nên tẩy tế bào chết cho da 1-2 lần một tuần là đủ để mang lại hiệu quả cho da khô.

Da nhờn cần chú ý hơn 1 chút và tẩy da chết thường xuyên hơn. Tránh tẩy tế bào chết quá nhiều vì nó có thể dẫn đến làm hư da của bạn hoặc các kích ứng khác. Tìm hiểu thêm tại https://xinhmoingay.net/.

Tẩy tế bào chết cho da 1-2 lần

2. Cách tẩy tế bào chết cho da theo từng loại da

2.1. Da khô

Tẩy da chết rất quan trọng đối với da khô hoặc da đang bong tróc. Tránh tẩy da chết cơ học trên da khô, vì quá trình này đang làm khô và có thể dẫn đến các vết thương nhỏ.

Axit glycolic sẽ giúp loại bỏ các tế bào chết bám trên bề mặt da và tái tạo lại da của bạn. Kết hợp kem dưỡng ẩm sau khi sử dụng axit glycolic. Nó có thể làm cho da dễ bị tổn thương do ánh nắng mặt trời.

2.2. Da nhạy cảm

Tránh chà mạnh dễ làm cho da bị tổn thương hoặc sử dụng các phương pháp tẩy da chết cơ học. Chúng sẽ gây cho da mất cấu trúc tự nhiên của nó và có thể dẫn đến mẩn đỏ.

Dùng ít sản phẩm tẩy da chết hóa học và dùng khăn lau nhẹ nhàng, cảm nhận làn da sau 2 đến 3 ngày dùng. Đối với mụn trứng cá, bạn nên cẩn thận xem mụn trứng cá này nên điều trị trước rồi tẩy tế bào chết sau hay là điều trị song song.

2.3. Da dầu

Tẩy tế bào chết cho da dầu

Da dầu hoặc da dày hơn bạn nên thay đổi thói quen là rửa mặt sạch nhiều hơn trong ngày. Da nhờn có một lớp tích tụ trên bề mặt mà tẩy da chết bằng tay có thể loại bỏ được. Nhẹ nhàng sử dụng sản phẩm tẩy da chết hoặc tẩy tế bào chết theo kiểu massage nhẹ nhàng thấm sâu vào da để có kết quả tốt nhất.

2.4. Da thường

Nếu da không có bất kỳ biến chứng nào, bạn có thể chọn bất kỳ phương pháp tẩy da chết nào. Tẩy da chết bằng tay và hóa học đều an toàn cho loại da này. Bạn có thể cần tìm ra phương pháp phù hợp nhất với làn da của mình.

2.5. Da hỗn hợp

Tẩy tế bào chết cho da hỗn hợp

Da hỗn hợp là loại da có các loại da khác kết hợp lại. Nên việc tẩy tế bào chết cũng mất khá nhiều thời gian và công đoạn. Nên tẩy từ 1 đến 2 lần/tuần. Kết hợp với dưỡng da để tăng hiệu quả tái tạo da giúp da trắng sáng.

Ngoài ra, có thể tham khảo thêm tại https://2daydiet.net.vn/.

3.Tẩy da chết từng bộ phận trên cơ thể

Cẩn thận khi tẩy tế bào chết cho những vùng da nhạy cảm trên cơ thể, bao gồm cả mặt. Tẩy tế bào chết ở những vùng này quá thường xuyên có thể dẫn đến khô, mẩn đỏ và ngứa ngáy.

3.1. Khuôn mặt

Loại chất tẩy da chết để sử dụng cho da mặt của bạn tùy thuộc vào loại da của bạn. Để tẩy tế bào chết cơ học cho khuôn mặt của bạn bằng hỗn hợp tẩy tế bào chết, hãy thoa nhẹ nhàng lên da bằng ngón tay. Massage theo chuyển động đi lên sẽ làm da săn không chảy xệ. Rửa sạch bằng nước ấm.

Đối với sản phẩm tẩy da chết hóa học ở dạng lỏng, hãy thoa bằng một miếng bông hoặc khăn mặt.

3.2. Tay và chân

Cách dễ dàng để tẩy tế bào chết cho cánh tay và chân là dùng bàn chải, miếng bọt biển hoặc găng tay. Điều này rất tốt giúp loại bỏ các tế bào da chết. Tìm kiếm sản phẩm tẩy tế bào chết toàn thân tại hiệu thuốc hoặc trên mạng và tạo bọt với nó khi tắm.

3.3. Bàn chân và bàn tay

Có sẵn sản phẩm tẩy tế bào chết để tẩy tế bào chết cho bàn chân và bàn tay. Bạn cũng nên thử dùng đá bọt để tẩy tế bào chết cho chân.

4. Kết luận

Tẩy tế bào chết cho da rất quan trọng cho mọi người. Nó giúp lấy đi những tế bào chết, già đi tái tạo hay sản sinh da mới cho bạn. Trông bạn sẽ trẻ hơn, da sáng hơn, mịn màng. Hãy nên có những kiến thức bổ ích này cho bạn để việc làm đẹp sẽ trở nên dễ dàng hơn với mọi người.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *