Những lưu ý khi giao dịch ngoại hối

Những lưu ý khi giao dịch ngoại hối

author
9 minutes, 3 seconds Read

Những lưu ý khi giao dịch ngoại hối-natutool

Những lưu ý khi giao dịch ngoại hối natutool Là một nhà giao dịch ngoại hối, một trong những thứ bạn cần để giao dịch ngoại hối trực tuyến là một nền tảng giao dịch. MetaTrader 4 (MT4) và MetaTrader 5 (MT5) là các giải pháp phần mềm giao dịch được xếp hạng cao giữa các nhà giao dịch và cố vấn ngoại hối.

Điều này chủ yếu là do giá trị của các tài nguyên và công cụ giao dịch được tìm thấy trên các nền tảng này.

MT4 và MT5 thuộc sở hữu của Metaquotes Software Corporation. Đây là những nền tảng cho phép các nhà giao dịch ngoại hối tham gia vào thị trường ngoại hối từ mọi nơi trên thế giới.

Như nền tảng tiền thân, nền tảng MT4 sẽ chỉ cho phép các nhà giao dịch giao dịch ngoại hối. Nền tảng MT5 , phiên bản mới nhất, sẽ cho phép các nhà giao dịch tham gia vào các thị trường tài chính khác.

Mặc dù MT5 là bản nâng cấp của MT4, chức năng và tính năng trên hai nền tảng này khác nhau và do đó có thể thu hút các nhà giao dịch khác nhau.

Lựa chọn giữa hai nền tảng nên được thông báo bởi nền tảng giao dịch và mục tiêu của bạn, cùng với các yếu tố khác.

Dưới đây là cái nhìn toàn diện về  MetaTrader 4 vs 5  để giúp bạn xác định nền tảng nào tốt nhất cho phong cách giao dịch của mình.

Sự khác biệt chính giữa MT4 và MT5

Giao diện người dùng

Nền tảng MT4 có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, khiến nó trở thành lựa chọn ưu tiên cho các nhà giao dịch mới bắt đầu. Giao diện có khả năng tùy biến cao, cho phép bạn thiết lập nó để phù hợp với nhu cầu giao dịch của mình.

Nền tảng MT5 là phiên bản nâng cao của nền tảng MT4, có nghĩa là chứa các tính năng được cải tiến và bổ sung mới.

Đây là một lựa chọn thay thế ưu tiên cho nền tảng MT4 và lý tưởng nhất cho các nhà giao dịch ngoại hối có kinh nghiệm vì nó có vẻ hơi phức tạp đối với người mới bắt đầu.

Các chỉ số

Nền tảng MT4 có tới 30 chỉ báo giao dịch có sẵn, thêm 2000 chỉ báo tùy chỉnh miễn phí và 700 chỉ báo cao cấp. MT5 là một bản nâng cấp nhẹ với 38 chỉ báo có sẵn và cùng một số chỉ báo cao cấp và miễn phí như MT4.

Khung thời gian

MT4 cho phép người dùng truy cập tới 9 khung thời gian khác nhau, từ ngắn nhất là một phút đến dài nhất là một tháng. Mặt khác, MT5 đi kèm với nhiều khung thời gian hơn, cung cấp ít nhất 21 khung thời gian trong số đó từ 1 phút đến một năm, với tùy chọn truy cập phân tích thị trường rộng lớn hơn.

Cấp phát đơn đặt hàng

Một trong những điểm khác biệt mà bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy khi so sánh MT4 và MT5 là các loại lệnh chờ xử lý có sẵn trên hai nền tảng.

Các loại lệnh chờ có sẵn trên nền tảng MT5 là một số tính năng tốt nhất của nó. Chúng bao gồm giới hạn mua, giới hạn bán, dừng mua, dừng bán, giới hạn dừng mua và giới hạn dừng bán, nhiều hơn hai so với những gì được cung cấp trên nền tảng mt4. Các lệnh chờ này là lý tưởng cho các nhà giao dịch không thể ngồi và quan sát các chuyển động của biểu đồ mọi lúc. Các lệnh đang chờ xử lý có thể được thiết lập để thực hiện các giao dịch thay mặt cho nhà giao dịch ở vị trí mong muốn đồng thời giảm thiểu số lượng giao dịch bạn bỏ lỡ khi ở xa.

MT4 chỉ có 4 loại lệnh chờ, giới hạn mua, giới hạn bán, dừng và dừng bán. Mặc dù những thứ này là lý tưởng cho các nhà giao dịch mới, nhưng chúng có thể hạn chế đối với các nhà giao dịch có kinh nghiệm đang tìm kiếm nhiều lựa chọn giao dịch hơn.

Chuyển tiền nội bộ và tài khoản

Nền tảng MT5 đi kèm với một tính năng cho phép chuyển tiền nội bộ. Với tính năng này, các nhà giao dịch có thể chuyển tiền giữa các tài khoản giao dịch khác nhau trên nền tảng MetaTrader mà không cần thoát khỏi giao dịch của họ. Tính năng chào mừng này không có sẵn trên nền tảng MT4.

Khi nói đến các loại tài khoản, nền tảng MT4 và MT5 sử dụng hệ thống bảo hiểm rủi ro trong khi nền tảng MT5 cũng hỗ trợ hệ thống netting. Trên nền tảng MT4, bạn chỉ có thể giao dịch trên thị trường ngoại hối, trong khi nền tảng MT5 cho phép bạn tham gia vào ngoại hối, chứng khoán và CFD, cùng với các công cụ tài chính khác.

Ngôn ngữ lập trình, độ sâu và tốc độ tiếp thị

MT4 được lập trình bằng MLQ4, thường được sử dụng để phát triển các nền tảng giao dịch trực tuyến bằng cách sử dụng hệ thống đặt hàng. Mặt khác, MT5 được lập trình bằng MLQ5 đã sử dụng hệ thống định vị. So sánh, MLQ4 đơn giản hơn và tốt hơn MLQ5, mặc dù MLQ5 cho phép các nhà giao dịch viết và thay đổi các tập lệnh, làm cho nó hiệu quả hơn MLQ4.

Về tốc độ, MT4 chậm hơn MT5, điều này được mong đợi vì MT5 là phiên bản cải tiến của MT4. MT4 được xây dựng với nền tảng đơn luồng 32 bit, trong khi MT5 đi kèm với nền tảng đơn luồng 64 bit.

MT4 không có chức năng hỗ trợ độ sâu thị trường, trong khi MT5 đi kèm với chức năng có sẵn. Điều này giúp MT5 có thể đặt giá thầu và chào bán các chứng khoán tài chính khác nhau với các mức giá khác nhau. Tính năng này trong MT5 cũng hiển thị các lệnh mở và bán hiện tại cho các chứng khoán khác nhau với các mức giá khác nhau. Tìm hiểu thêm về VPS trading.

Tôi nên chọn cái nào?

Khi nói đến nền tảng giao dịch ngoại hối , nền tảng tốt nhất cho bạn phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân của bạn. Tuy nhiên, đối với người mới bắt đầu giao dịch, bắt đầu với nền tảng MT5 có thể quá sức vì sự phức tạp của nền tảng này. MT5 lý tưởng cho các nhà giao dịch tiên tiến, những người cần phải thành thạo nhiều công cụ hơn những gì có sẵn trên MT4.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *