Những phần mềm nhẹ nhưng không thể thiếu trên PC

Những phần mềm nhẹ nhưng không thể thiếu trên PC

author
3 minutes, 17 seconds Read

Những phần mềm nhẹ nhưng không thể thiếu trên PC– natutool 

Từ lâu, máy tính cá nhân (Personal Computer) đã trở thành một thiết bị quen thuộc với mọi người. Những phần mềm hỗ trợ rất nhiều trong việc sử dụng PC của bạn. Sau đây là những phần mềm không thể thiếu được trên một chiếc PC. Bạn nên cài những tiện ích này ngay sau khi cài hệ điều hành.

1. Google Chrome.

Google Chrome biến việc duyệt web của bạn trở nên đơn giản và nhanh chóng. Google Chrome có tốc độ xử lý website nhanh, ít gặp trục trặc, tìm kiếm đơn giản. Chỉ cần gõ từ khóa vào thanh địa chỉ, google sẽ tìm kiếm cho bạn. Chrome còn hỗ trợ cả một cửa hàng plugin, và bạn có thể cài themes mình thích trong cửa hàng themes. Ngay sau khi cài đặt hệ điều hành, bạn hãy vào Internet Explorer gõ www.google.com. Trang chủ của Google sẽ có hướng dẫn để bạn cài đặt Google Chrome.

2. Unikey.

unikey - Converted

Unikey đơn giản là công cụ không thể thiếu nếu bạn muốn gõ tiếng Việt. Truy cập unikey.vn để tải phiên bản unikey phù hợp với windows của bạn.

3. Winrar.

winrar - Converted

Winrar là phần mềm giúp nén và giải nén file. Đơn giản là khi bạn tải một phần mềm về máy, nhưng người ta lại nén nó trong một file .rar. Khi đó bạn cần winrar để giải nén mới có thể sử dụng. Winrar hỗ trợ giải nén nhiều định dạng file như RAR, ZIP, ARJ, LZH, TAR, GZ, ACE, UUE, BZ2, JAR, ISO, 7Z và Z. Winrar giúp nén những tệp tin hoặc folder vào 1 tệp tin mới có đuôi rar hoặc zip. Dữ liệu trong file thì vẫn còn nguyên nhưng dung lượng sẽ được giảm đi đáng kể. Download winrar tại rarlab.com.

4. Foxit Reader.

foxit-reader5 - Converted

Foxit Reader là phần mềm đọc file PDF file văn bản rất phổ biến hiện nay. Foxit Reader là phần mềm nhỏ gọn, khởi động nhanh, giao diện thuận tiện sử dụng. Download tại foxitsoftware.com.

5. Ccleaner.

Ccleaner - Converted

Ccleaner giúp dọn dẹp máy tính của bạn rất hiệu quả. Ccleaner là phần mềm miễn phí từ Piriform. Phần mềm này giúp bạn dọn sạch những tệp tạm của trình duyệt và windows, làm rỗng thùng rác và dọn dẹp registry. Ngoài ra, nó còn giúp gỡ bỏ các phần mềm cài đặt, bật tắt các ứng dụng khởi động cùng hệ thống. Ccleaner còn rất nhiều chức năng hay để bạn tự khám phá. Download phần mềm tại www.piriform.com.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *