Những sai lầm khi dùng laptop mà bạn hay mắc phải

Những sai lầm khi dùng laptop mà bạn hay mắc phải

author
4 minutes, 47 seconds Read

Những sai lầm khi dùng laptop mà bạn hay mắc phải-natutool

Những sai lầm khi dùng laptop natutool sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến máy tính của bạn. Liệu bạn có biết mình hay mắc những sai lầm gì không? Bài viết này topthuthuat sẽ chia sẻ với bạn những sai lầm khi dùng laptop để bạn có thể phòng tránh.

Những sai lầm khi dùng laptop mà bạn hay mắc phải

Hiện nay, laptop đã là thiết bị không còn xa lạ gì với người dùng. Sử dụng laptop rất tiện cho công việc cũng như học tập của người sử dụng. Sử dụng đúng cách là rất cần thiết nếu như bạn không muốn chiếc máy tính của mình nhanh hỏng. Những điều sau đây sẽ rất có hại cho chiếc máy thân yêu của bạn.

Sử dụng tài nguyên không khoa học.

Trong quá trình sử dụng, nhiều người thường tạo ra những tập tin rác. Hoặc cài những phần mềm mà không sử dụng đến. Điều này dẫn đến việc tốn dung lượng bộ nhớ máy. Có thể làm máy chậm hơn khi khởi động khi cài chạy các chương trình khởi động cùng máy không cần thiết.

Vì vậy bạn nên sửa lại như sau:

  • Với những tập tin rác, bạn có thể xóa chúng đi, thường xuyên dọn dẹp máy tính. Các bạn có thể tham khảo bài viết để biết cách xóa file rác, dọn dẹp máy tính.
  • Không cài các phần mềm khi không có nhu cầu sử dụng, không rõ nguồn gốc vì rất dễ bị tấn công bởi virus.
  • Với những phần mềm không sử dụng đến, bạn có thể xem bài viết để có thể gỡ chúng ra khỏi máy.
  • Khi có những phần mềm khởi động cùng máy không cần thiết. Bạn cũng nên xóa chúng đi tránh làm chậm máy khi khởi động. Bạn có thể tham khảo bài viết nếu như chưa biết cách xóa ứng dụng khởi động cùng máy.

Để đồ ăn, thức uống lên laptop khi sử dụng.

Điều này rất nguy hiểm, chẳng hạn như bạn lỡ tay làm đổ nước vào laptop. Có thể dẫn đến nguy cơ làm hỏng laptop của bạn.

những sai lầm khi dùng laptop - hinh2

Bạn có thể tham khảo bài viết nếu lỡ như bị đổ nước vào máy tính nhé.

Cắm sạc liên tục khi sử dụng.

Cắm sạc máy tính liên tục làm máy tỏa nhiệt nhiều hơn, làm máy nóng nhanh hơn. Có thể gây ảnh hưởng xấu đến pin làm cho pin bị chai.

những sai lầm khi dùng laptop - hinh3

Đặt máy tính không đúng cách.

Nhiều người có thói quen đặt máy tính lên chăn, gối khi sử dụng. Điều này làm cho máy của bạn rất nóng vì hệ thống tản nhiệt khó hoạt đông. Bạn nên để máy tính ở những nơi thoáng, không giữ nhiệt như trên mặt bàn,…

những sai lầm khi dùng laptop - hinh4

Tự sửa chữa máy không đúng cách.

Nhiều người tự vệ sinh máy của mình khi chưa có nhiều kiến thức về máy tính. Điều này rất dễ làm hỏng những bộ phận bên trong máy.

những sai lầm khi dùng laptop - hinh5

Bạn có thể tham khảo bài viết để có thể biết cách vệ sinh laptop đúng cách.

Qua những điều trên đây, hi vọng bạn sẽ không mắc phải những sai lầm khi dùng laptop để đảm bảo tuổi thọ của máy tính. Giúp cho máy tính hoạt động một cách tốt nhất. Nếu có gì thắc mắc vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *