remote-cua-cuon-bi-hong-phai-lam-sao-1

Remote cửa cuốn bị hỏng phải làm sao?

author
6 minutes, 26 seconds Read

Remote cửa cuốn bị hỏng phải làm sao?-natutool

Remote cửa cuốn bị hỏng phải làm sao? natutool Cửa cuốn là một trong những thiết bị được mọi người sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi những tiện ích mà chúng mang lại. Bên cạnh đó, chúng còn có nhiệm vụ giúp bạn bảo vệ những tài sản quý giá trong ngôi nhà của mình. Điều khiển cửa cuốn đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động sẽ không thể tránh khỏi những vấn đề bất trắc. Trong đó, remote cửa cuốn bị hỏng phải làm sao? Có nên tự sửa khóa tại nhà hay nên gọi dịch vụ? Luôn là vấn đề mà nhiều người gặp phải và đi tìm cách khắc phục. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến remote cửa cuốn bị hỏng

Điều khiển của cửa cuốn thường bị hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau như:

– Remote bị hỏng do sử dụng lâu ngày bụi bẩn bám vào quá nhiều. Các chất bẩn từ môi trường, không khí,… khi bị dính vào khe của các nút bấm sẽ làm cho bạn khó khăn trong việc bấm nút.

– Nếu không may remote bị dính nước sẽ làm các dây điện bị chập, cháy.

– Đèn báo trên remote luôn sáng mặc dù bạn không sử dụng. Hay cửa cuốn tự hoạt động lên xuống mặc dù bạn không tác động vào.

– Remote đang ở chế độ khóa nhưng bạn lại không biết, nhất là với những bạn lần đầu mới sử dụng.

– Điều khiển bị hết pin: nếu bạn bấm remote nhưng không thấy cửa hoạt động và đèn báo không sáng thì bạn nên nghĩ tới việc thay pin mới.

  • Trong trường hợp các nút bấm ở remote vẫn nhạy, đèn led vẫn sáng thì có thể điều khiển đã bị nhảy mã hoặc nhận sai mã.

Cách khắc phục khi remote cửa cuốn bị hỏng

Trường hợp đèn báo không sáng

Nếu bạn bấm các nút trên remote nhưng không thấy đèn led báo sáng thì có nghĩa rằng bộ cảm biến đang có vấn đề. Bạn hãy dùng một miếng vải khô mềm lau nhẹ nhàng bộ phận cảm biến. Bên cạnh đó, kiểm tra các sợi dây được gắn liền với cảm biến. Bạn cần đảm bảo là chúng không bị kết nối lỏng hay bị rỉ sét gì trong quá trình hoạt động. Sau đó, bạn sắp xếp các bộ phận lại vị trí cũ và thử lại.

Trường hợp điều khiển bị khóa

Trên remote có thiết kế một nút khóa để sử dụng mỗi khi bạn đi xa nhà và bảo vệ những vật dụng trong nhà an toàn. Khi ấn vào khóa, tất cả những hoạt động của các nút khác trên remote đều bị vô hiệu hóa.

Nếu bạn là người mới sử dụng cửa cuốn hay do một thành viên trong gia đình vô tình bấm nhầm mà bạn không biết. Cách để mở khóa remote là bạn giữ nút khóa trong vòng 3 tới 5 giây. Khi nghe có 2 tiếng beep phát ra liền nhau thì remote đã được mở khóa và bạn có thể sử dụng lại bình thường.

Trường hợp remote không hoạt động

Trong trường hợp này bạn cần kiểm tra lại ăng ten ở hộp điều khiển trên cửa cuốn xem có bị vấn đề gì không. Nếu bị bám bẩn, bụi,… bạn nên làm sạch để chúng có thể bắt tín hiệu dễ dàng hơn.

Bạn nên nhớ lại xem mình đã thay pin cho remote lần cuối trong bao lâu. Đồng thời, mở ngăn chứa pin ra để kiểm tra.

Bạn có thể thiết lập lại điều khiển của cửa cuốn bằng cách thực hiện các bước lập trình. Nếu chưa nắm rõ bạn có thể làm theo những hướng dẫn trong sách.

Nếu remote bị hư không thể sửa được bạn nên thay luôn một điều khiển cửa cuốn mới. Bạn có thể tham khảo dịch vụ làm remote cửa cuốn của Thợ Khóa Đức Quang để có thể được phục vụ tận tâm, nhiệt tình và chu đáo nhất.

Bài viết trên đây Thợ Khóa Đức Quang đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết khi remote cửa cuốn bị hỏng phải làm sao? Nếu bạn chưa có đủ tự tin và kinh nghiệm để có thể tự mình sửa chữa thì hãy tìm đến ngay những địa chỉ uy tín để được hỗ trợ tốt nhất. Remote đảm bảo hoạt động an toàn sẽ giúp cho bạn có thể bảo vệ tài sản và vật dụng tốt nhất. Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết trên đây của mình.

Nguồn: Thokhoaducquang.com

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *