age-of-empires-aoe-1

Tải Age of Empires (AOE) 1 Bản chuẩn dùng để thi đấu 2020

author
16 minutes, 11 seconds Read

Tải Age of Empires (AOE) 1 Bản chuẩn dùng để thi đấu 2020-natutool


Age of Empires 1, AOE 1 natutool hay có tên thân thuộc là Đế Chế 1 là một tựa game được tạo ra từ năm 1998, nhưng đến nay đây vẫn là một game có rất nhiều người chơi. Đặc biệt là dân văn phòng hoặc các bạn sinh viên. Đây là một game chiến thuật rất hay, và nhiều ngươi chơi, vì vậy cũng sẽ có nhiều bản game không chất lượng. Vì vậy trong bài viết hôm nay, Blog Kiến Thức sẽ chia sẻ đến bạn link download game AOE 1 này được rất từ link gốc nên rất chất lượng. Theo dõi bài viết để biết nhé.

Tổng quan về Age of Empires AOE 1

Age of Empires 1 – AOE 1 là tựa game chiến thuật ra đời từ lâu nhưng cho đến nay vẫn luôn giữ được sức hấp dẫn của mình. Trong game, bạn sẽ được thoải mái thể hiện khả năng điều quân của mình thông qua các trận đấu solo hay chơi cùng đội. Game Đế chế mặc dù đã trải qua nhiều lần nâng cấp thay đổi nhưng phiên bản Age of Empires 1 này vẫn có vị trí số một trong lòng các game thủ.

Được phát hành rất đầu vào năm 1998, đến nay tựa game này có tuổi đời hơn 20 năm nhưng AOE 1 vẫn luôn nằm trong danh sách những tựa game chiến thuật được yêu thích nhất tại Việt Nam. Số lượng người chơi có thể đạt tới hàng triệu người, trò chơi gắn liền với các tên tuổi game thủ nổi tiếng như Chim Sẻ Đi Nắng, Bibi hay Shenlong, Tiểu Thủy Ngư…

Các đặc điểm nổi bật của game

Trong AOE 1 người chơi sẽ trải qua 4 giai đoạn phát triển

Tham gia AOE 1 người chơi phải trải qua 4 thời kỳ phát triển, từ thời kỳ đồ đá Stone Age đến thời kỳ công cụ Tool Age và thời kỳ đồ đồng Bronze Age và sau cùng là Iron Age.

Khi vào game, ngươi chơi được cung cấp một số lượng dân nhất định để phục vụ cho các công việc như tìm kiếm tài nguyên (gỗ, vàng, đá) để phát xây dựng các công trình, đồng thời cũng phải tìm kiếm các nguồn lương thực để sản sinh thêm dân.

Trong AOE 1 loại nhà đó là nhà chức năng và nhà quân, trong đó nhà chức năng bao gồm nhà chính, nhà kho, nhà chợ và nhà chính phủ. Nhà quân là nơi để phát triển các loại quân đội và vị trí để đặt các nhà này được người chơi tính toán khá kỹ lưỡng sao cho chúng vừa có chứng năng sinh quân vừa mang tính phòng thủ bảo vệ khu vực phát triển bên trong.

Các nền văn minh trong game

Trong game bạn có thể lựa chọn 16 nền văn minh hay gọi chung là các loại đất nước, quân khác nhau gồm Shang, Assyrial, Babylonian, Choson, Carthaginian, Yamato, Sumerian, Roman, Phoenician, Egyptian, Minoan, Macedonian, Persian, Palmyran, Hittite và Greek, mỗi nền văn mình đều có một điểm mạnh và điểm yếu riếng. Bên cạnh đó là các loại quân như cung, chém, sọc xiên, phù thủy, cẩu đá… và mỗi loại quân này cũng sẽ có lợi thế phù hợp với các đất nước khác nhau.

AOE hỗ trợ ghép đội lên đến 8 người cùng chơi

Việc người chơi game cùng nhau luôn ra yêu tố quan trọng quyết định đến tự tồn tại của game. Và với những người yêu game chiến thuật nói chung và game Age of Empires nói riêng thì khi chơi bạn có thể chơi một mình với máy, chơi 2 người chơi 3 người theo kiểu tam quốc – nhà ai mạnh đánh nhà ấy… thậm chí cả 8 người cùng chơi với nhau rất vui vẻ.

Tuy nhiên theo cách chơi thông tường các game thủ thường chọn lối đánh Solo 1 vs 1 hay chọn cách chơi theo món, theo team. Cách chơi như vậy thường sẽ rất vui với mọi game thủ bởi tính đồng đọi cũng như những cuộc vươn mình trên khắp các nẻo đường nơi quân đội và nông dân của bạn dừng chân.

Điều kiện để giành chiến thắng trong game

Điểm tiên quyết để dành chiến thắng trong AOE 1 đó là game thủ phải kiếm thật nhiều tài nguyên để phát triển lên đời. Bởi khi đã bước lên một đời mới thì đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng nhiều loại quân hơn cũng như nhiều vũ khí hiện đại hơn.

Bên cạnh đó là chiến thuật phát triển phải làm sao cho hài hòa giữa việc kiếm tài nguyên và phát triển quân. Điều binh cũng là yếu tố quan trong để giúp bạn giành chiến thắng trong mỗi trận giao tranh, mỗi loại quân có một thế mạnh riêng vì vậy bạn cần phải sử dụng sao cho thật hợp lý.

Cấu hình để chơi Đế Chế

Để chơi đế chế bạn chỉ cần cấu hình rất thấp. Và mọi máy tính hiện nay đều chơi game này được

  • Hệ điều hành: Windows XP trở lên
  • Processor: Core 2 Duo
  • Ram: 500 MB
  • Graphics: Intel HD Graphics
  • Storage: 100 MB available space

Link Download Tải game đế chế Aoe 1 bản chuẩn

Phiên bản Game đế chế Age of Empires cực kỳ phổ biến của làng game chiến thuật. Download, tải Game đế chế về máy của bạn với để trải nghiệm với những phiên bản mới nhất và các chiến thuật đánh hay nhất hiện nay. Bạn có thể tải tại đây:

Link Fshare: https://www.fshare.vn/file/B4BXG8GC47GD

Cách cài đặt game AOE 1

Cách cài đặt game này rất đơn giản. Bạn làm theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Bước 1: Bạn chỉ cần tải về chỉ cần giải nén ra.

Bước 2: Sau đó Bạn tìm đến file Setupreg.exe hoặc Setup.exe để cài đặt. Chế độ cài đặt sẽ trên CMD.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong bạn chạy File Empiresx.exe có biểu tượng logo đế chế màu xanh và tiến hành đặt tên, tạo mạng và chơi đế chế như bình thường.

Đế chế không yêu cầu cấu hình máy tính quá cao, tuy nhiên trường hợp bạn muốn chơi đế chế qua Internet thì bạn nên sử dụng máy tính có cấu hình tốt một chút. Thường thì khi chơi đế chế mọi người hay bảo phải chơi bằng máy desktop (máy case) nhưng mình thấy nhiều “cao thủ” chơi bằng laptop.

Mình cũng khuyên các bạn nếu tập chơi đế chế thì cũng nên dùng máy case, còn trường hợp không có máy cây thì có thể dùng tạm laptop để chơi cũng được, quan trọng là các bạn phải nhớ phím tắt bàn phím.

Cách chơi đế chế cơ bản

Có rất nhiều kinh nghiệm để học cách chơi AOE. Có những người chơi thường xem video của các cao thủ sau đó ghi chép lại rồi áp dụng vào cách đánh của mình. Tuy nhiên, Việc học phải đi đôi với thực hành bởi vì game Đế Chế đòi hỏi bạn phải có 1 quá trình tập luyện lâu dài.

Việc chọn quân và cài đặt bản đồ trong đế chế cũng là một điểm đáng chú ý. Hiện nay, cách chơi đế chế đã được tổng hợp rất nhiều từ các bài viết trên mạng Internet. Dưới đây Blog Kiến Thức xin giới thiệu một cách chơi đế chế sẽ giúp các bạn trở thành Pro game Đế Chế trong thời gian ngắn nhất. Bài viết dưới đây áp dụng cho loại quân Shang và bản đồ Hill country nhé.

Đời 1

Sau khi Start Game

Lúc này bạn sẽ có 3 dân và có 200 thực.

– Việc đầu tiên là xin dân tại nhà chính

– Thông thường, người chơi đế chế thường dùng phím tắt H + C để xin dân thay vì sử dụng chuột sẽ mất thời gian hơn. Tuy nhiên với người mới chơi, các bạn dùng phím tắt hoặc chuột đều ok. Bạn xin dân cho đến khi nào hết thực.

– Ban đầu, số dân xin được tối đa trong nhà chính là 5 dân (Với dân Shang rẻ chỉ có 35 thực). Bạn cho 2 dân đầu đi xây 2 nhà BE, 1 dân đi dò bãi quả

– Sau khi tìm thấy bãi quả, các bạn cho 4 dân Shang ăn quả, 1 dân vẫn đi dò thịt, quả, còn lại cho chặt gỗ.

– Tới dân thứ 10, Các bạn cho 1 dân đi đóng BE. Đồng thời, nếu đủ 125 gỗ sau khi đóng BE, các bạn đóng nhà BS

Tới dân 13, 14

– Các bạn cắt dân cho đi ăn thịt hoặc quả (nếu tìm thấy 1 trong 2). Trong đó, các bạn vẫn phải chú ý tới số dân cũng như số nhà BE của mình để không bị chậm dân (Và không quên là H+C liên tục). Thường chỉ số X/Y (Trong đó, X là số dân hiện tại, Y là số dân chứa được tối đa) khi Y- X= 2, thì các bạn cho 1 dân đi xây BE để đỡ chậm dân

– Bình thường, số dân Shang làm gỗ tầm 6 7 dân là đủ để cho bạn xây các nhà điều kiện, số còn lại các bạn cho làm thực. Nếu các bạn đóng được 2, 3 nhà BS ăn gỗ thì càng tốt

– Đánh quân Shang, người chơi thường đánh tầm 25 dân tùy vào yêu cầu đánh cung hay đánh

– Khi đủ 500 thực, các bạn kích lên Đời 2

– Trong thời gian lên đời 2. Các bạn cho thêm dân chặt gỗ hoặc làm thực. Số lượng lên rất nhanh với tầm 7 hoặc 8 thằng dân làm gỗ, các bạn cần đóng nhà điều kiện BB (Nhà quẩy đá) để sau khi lên Đời 2 đóng được nhà quân.

– Số gỗ tối thiểu cần sau khi đóng nhà BB là 300 gỗ để đóng 2 nhà sau khi lên đời là BL (BA) và BM (Hoặc các bạn chỉ cần đóng 2 nhà quân là BA và BL cũng có thể kích đời 3)

Đời 2

– Sau khi lên đời 2. Các bạn đóng gấp rút nhà quân BL và nhà chợ BM, khi thực đủ 800 thì các bạn kích Đời 3

– Trong quá trình lên đời 3, các bạn có thể nâng chặt gỗ trong nhà BM, đóng thêm ruộng, và cho thêm dân chặt gỗ

– Nếu bạn đánh chém, thì bạn cho 5 6 thằng dân ra đào vàng

Đời 3

– Lên đời 3, việc đầu tiên là nâng bánh xe trong nhà chợ BM. Và sóc dân trong nhà chính

– Khi bạn đánh chém, bạn cần nâng cấp công, giáp trong nhà BS cho ngựa chém, hoặc Lạc đà

– Nếu bạn đánh cung, thì bạn nâng chặt gỗ, và giáp (Mũi tên) trong nhà BS

– Đánh Shang thông thường các cao thủ thường đánh cung R (Nhà BA)

– Trong đời 3, các bạn tăng số dân của mình lên, vừa cho làm ruộng BM, và đào vàng (Bật mí cho các bạn biết: Đánh Shang thì các cao thủ bên Trung Quốc có cách đánh đó là: Cứ 2 dân làm gỗ thì có 1 dân làm ruộng nhé)

– Bên cạnh đó, các bạn xây các nhà điều kiện nhà chính phủ BC, xây thêm nhà quân (Nhà pháo) hoặc nhà phù thủy

Điều kiện lên để lên Đời 4 đó là: Bạn cần có 1000 thực + 800 vàng và không được thiếu 1 nhà nào trong tất cả các nhà đã xây từ trước

Đời 4

– Tại đời 4. Với quân Shang, các bạn có thể đánh Song mã tại nhà BL (Điều kiện 1200 gỗ + 800 vàng và đã nâng cấp đầu máu trong nhà BC)

– Bạn có thể đánh kẹp với HOT thần (ngựa C) trong nhà BA.

Điều kiện để lên đời trong game đế chế

Hiện nay việc lên đời sớm hay muộn không còn quan trọng với nhiều người, tuy nhiên để nắm được cách lên đời đế chế nhanh thì trước hết mọi người cần nắm được các điều kiện đủ và cần để lên đời đã.

Điều kiện lên đời trong game đế chế từ đời 1 lên đời 2

– Có nhà BS + BG

– Có từ 500 thực trở lên

Điều kiện lên đời trong game đế chế từ đời 2 lên đời 3

– Có nhà điều kiện BB (Nhà quân rìu, quảy đá)

– Có nhà quân (Nhà quân BA hoặc BL) và nhà chợ BM  ( hoặc các bạn có thể kích lên đời 2  với 2 nhà quân BA hoặc BL không nhất thiết phải đóng nhà chợ BM)

– Có từ 800 thực trở lên

Điều kiện lên đời trong game đế chế từ đời 3 lên đời 4

– Bao gồm các nhà điều kiện từ đời 1 lên đời 3

– Có nhà chính phủ BC

– Nhà pháo BK hoặc nhà phù thủy BP (Đối với từng loại quân)

– Có từ 1000 thực trở lên

– Có từ 800 vàng trở lên

=> Có đủ điều kiện trên, các bạn có thể kich lên đời 4 trong đế chế

Lời kết

Trên đây là link download bản đế chế AOE 1 mới nhất được chúng tôi chia sẻ rồi đó. Các bạn hãy nhanh tay download nó về để chơi game cùng bạn bè thôi nào. Chúc bạn chơi game vui vẻ. Và đừng quên thường duyên theo dõi chuyên mục Game Offline của Blog Kiến Thức để cập nhật nhiều game hay nhé!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *