Tải Bộ Gõ Tiếng Việt EVKey Cho MacOS [Link Drive] + Hướng Dẫn Cài Đặt

Tải Bộ Gõ Tiếng Việt EVKey Cho MacOS [Link Drive] + Hướng Dẫn Cài Đặt

author
7 minutes, 28 seconds Read

Tải Bộ Gõ Tiếng Việt EVKey Cho MacOS [Link Drive] + Hướng Dẫn Cài Đặt-natutool

EVKey natutool là bộ gõ mới nhất của Việt Nam dựa trên nguồn mở do lập trình viên Lâm Quang Minh phát triển và cung cấp cho người dùng. Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là sở hữu giao diện tối giản và tích hợp hàng loạt tính năng vô cùng hữu ích khác. Đặc biệt, EVKey khắc phục hoàn toàn lỗi đề xuất, ngoại trừ các ứng dụng không cần nhập tiếng Việt hoặc mở bằng quyền quản trị viên … Còn chần chờ gì nữa, cùng Topthuthuat.vn khám phá ngay phần mềm tuyệt vời này nhé!

EVKey cho Mac là gì?

EVKey cho Mac là một công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt với cơ chế hoạt động tương tự như Unikey. Phần mềm này khắc phục hầu hết các lỗi tồn tại trên Unikey để cung cấp cho người dùng một bàn phím tiếng Việt có chất lượng hoàn hảo nhất.

Đây nổi bật là một tiện ích được xây dựng với mã nguồn mở Unikey với giao diện được cải tiến, thêm chức năng loại trừ các ứng dụng không muốn nhập tiếng Việt, sửa lỗi trong một số thanh địa chỉ của trình duyệt web và đề xuất trong Excel. Do đó, có thể khẳng định EVkey là phiên bản cải tiến, sửa các lỗi còn tồn tại trên Unikey một cách hoàn hảo.

[Link Drive] Tải Bộ Gõ Tiếng Việt Evkey Cho MacOS + Hướng Dẫn Cài Đặt

Ngoài các tính năng cơ bản tương tự như bộ gõ Unikey tiếng Việt, phần mềm EVKey cũng cho phép người dùng chọn các ứng dụng mà mình không muốn gõ tiếng Việt. Điều này có nghĩa là bạn sẽ loại bỏ phần mềm không cần bộ gõ tiếng Việt như phần mềm lập trình, phần mềm học tiếng Anh, biên tập tiếng Anh … Sau khi chọn hỗ trợ chức năng gõ tiếng Việt sẽ không hoạt động cho phần mềm đó, điều này sẽ làm hài lòng mọi người dùng khó tính nhất.

Tính năng nổi bật trong EVkey phiên bản MacOS

Loại trừ ứng dụng tự động

Thêm chức năng loại trừ ứng dụng tự động, EVKey ghi nhớ cài đặt E/V cho mỗi ứng dụng. Lần sau khi bạn chuyển đổi giữa các ứng dụng này, nó sẽ tự động chuyển đổi E/V một cách linh hoạt mà không cần bạn phải dùng bất kì thao tác nào. Chỉ cần chuyển đến tab Hệ thống, chọn Tự động loại trừ các ứng dụng là phần mềm sẽ thay bạn làm điều đó.

Evkey
Giao diện của Evkey

Chức năng chuyển mã

Người dùng có thể chuyển đổi tiếng Việt từ mã này sang mã khác, chuyển đổi trong Word, trên Web, Text Edittor. Hỗ trợ chuyển mã trên Pasteboard (Clipboard).

Cách sử dụng khá đơn giản, chỉ cần sao chép văn bản, gọi công cụ chuyển mã, chọn mã của văn bản hiện tại, chọn mã đích bạn muốn chuyển, nhấn nút chuyển mã, chờ một lát sẽ thông báo thành công hay thất bại. Nếu văn bản mới thành công, nó sẽ được lưu trong Clipboard và có thể được dán ở bất cứ đâu. Bạn có thể chuyển sang chữ thường, chữ hoa, chữ hoa câu đầu tiên ….

Cập nhật khác

  • Thêm một số phím tắt tiện dụng như hộp thoại Cài đặt cuộc gọi nhanh, Chuyển đổi cuộc gọi nhanh, Chuyển đổi phím tắt, Chuyển đổi loại trừ ứng dụng.
  • EVKey có thể được sử dụng với các bố cục bàn phím ngôn ngữ khác, khi chọn bố cục ngôn ngữ khác ABC, EVKey sẽ không có hiệu ứng tiếng Việt.

Link Download Bộ Gõ Tiếng Việt Evkey Cho MacOS

Download

Hướng dẫn cài đặt phần mềm

Việc cài đặt bộ gõ tiếng Việt EVkey vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác dưới đây là có thể sử dụng được nhé:

Bước 1. Đầu tiên, bạn tải file cài đặt phần mềm của Top Thủ Thuật theo đường link ở trên

Bước 2. Mở tập tin đã tải xuống

Có 2 tệp xuất hiện: Tệp EVKey cho macOS phiên bản 10.14 trở lên. Đối với tệp EVKeyNSB cho các phiên bản macOS thấp hơn, bạn cần chọn tệp sẽ được trích xuất theo phiên bản hệ điều hành đang sử dụng.

Bước 3. Tắt Gatekeeper trên Mac.

Tuy nhiên, nếu bạn không thực hiện bước này, Mac của bạn sẽ thồn báo lỗi Move to trash (Di chuyển vào thùng rác) hoặc App can’t be opened because it is from an unidentified developer (Ứng dụng có thể được mở vì nó là của một nhà phát triển không xác định)

Cách tắt Gatekeeper:

Ở lần chạy đầu tiên, tab thông báo yêu cầu sự cho phép. Truy cập Accesibility (chính xác) -> sau đó Chọn khóa -> chọn Nhập mật khẩu đăng nhập thiết bị của bạn.

Evkey
Nhập mật khẩu

Nhấp vào phiên bản EVkeyNSB tương thích với MAC để cấp phép cho ứng dụng

Evkey
Chọn Evkey

Đóng cửa sổ Security $ Privacy (Bảo mật & Quyền riêng tư) một lần nữa và nhấp Thử lại

EVKey
Chọn Thử lại

Sau khi tắt xong Gatekeeper cho Mac, bạn có thể sử dụng EVkey rồi.

Evkey
Sử dụng Evkey cho Mac thôi

Trên đây là link tải cũng như hướng dẫn cài đặt phần mềm gõ tiếng Việt Evkey vô cùng đơn giản mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Nếu bạn đang tìm một phần mềm gõ tiếng Việt tối ưu nhất hiện nay, hãy thử EVkey nhé, chắc chắn bạn sẽ không thất vọng đâu.

Chúc bạn thành công!

Mã: 3543

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *