Tại sao chưa cần thay máy tính mới – topthuthuat.vn

Tại sao chưa cần thay máy tính mới

author
4 minutes, 1 second Read

Tại sao chưa cần thay máy tính mới-natutool

Tại sao chưa cần thay máy tính mới natutool ? Máy tính mới có rất nhiều những công nghệ tối ưu, ngày càng phát triển mạnh. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng bỏ máy tính cũ đi để mua máy mới là một ý tưởng hay. Bài viết này, topthuthuat sẽ chỉ ra lý do tại sao chưa cần thay máy tính mới.

Tại sao chưa cần thay máy tính mới

1. Máy tính vẫn hoạt động ổn.

Nếu bạn là người dùng máy tính bình thường, bạn không cần đến máy tính mạnh để thực hiện công việc hàng ngày. Máy của bạn chỉ cần xem tốt video độ phân giải Full-HD, lướt web và sử dụng Microsoft Office.

Cũng cần lưu ý là hiệu năng của vi xử lý (CPU) đang tăng ngày càng chậm. Trong nhiều năm trước, hiệu năng của bộ vi xử lý tăng trung bình trên 30% mỗi năm. Nhưng các bộ vi xử lý mới hiện nay thường chỉ tăng khoảng 5-10% so với thế hệ trước và tốc độ xung nhịp thì hầu như không thay đổi. Chính vì vậy, chúng ta có thể sử dụng máy tính trong vòng 5, 6 đến 7 năm mà không vấn đề gì. Tốc độ có thể chậm hơn một chút nhưng hoàn toàn đủ dùng cho nhu cầu hàng ngày.

2. Bạn có thể tăng tốc cho máy tính cũ.

Máy tính có thể chậm dần nhưng lý do thường là do phần mềm. Bạn nên có các phần mềm dọn dẹp rác cho máy tính hoặc nếu cần thiết thì cài lại Windows. Bạn có thể tham khảo bài viết để tăng tốc cho máy tính của mình.

3. Cài ổ cứng SSD.

Ổ cứng SSD có thể làm cho máy cũ dùng ổ cứng HDD chạy nhanh hơn rất nhiều. Ổ cứng SSD tăng tốc tốc độ xử lý nhanh hơn rất nhiều lần so với HDD. Do vậy bạn có thể tăng tốc thời gian khởi động, mở các ứng dụng và di chuyển các thư mục bên trong máy tính. Nâng cấp ổ cứng SSD là biện pháp nâng cấp máy tính thông minh nhất. Hơn nữa, giá ổ cứng SSD hiện tại cũng hợp lý hơn chứ không còn đắt đỏ như trước đây.

tại sao chưa cần thay máy tính mới - hinh2

4. Mua máy tính mới tốn nhiều tiền.

Chắc hẳn đây là lý do quan trọng nhất bạn nên nghĩ đến. Mua một chiếc máy tính mới dù là loại nào đi chăng nữa thì cũng tốn của bạn vài triệu đồng. Vì vậy, khi bạn muốn mua máy tính mới hãy xem những gợi ý trong bài viết để cân nhắc xem mình có thực sự cần thiết đến hay không.

tại sao chưa cần thay máy tính mới - hinh3

Qua bài viết, mình đã chia sẻ với các bạn lý do tại sao chưa cần thay máy tính mới. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *