Tăng tốc khởi động trên windows 8 – topthuthuat.vn

Tăng tốc khởi động trên windows 8

author
3 minutes, 27 seconds Read

Tăng tốc khởi động trên windows 8-natutool

Tăng tốc khởi động trên windows 8 natutool. Windows 8 có thời gian khởi động khá nhanh, nhiều người vẫn còn rất ưa chuộng bản windows này. Tuy nhiên theo thời gian, các ứng dụng bạn tải về, phần mềm bạn cài đặt vào máy sẽ làm cho thời gian khởi động ảnh hưởng khá nhiều. Làm cho bạn khó chịu khi sử dụng. Cách đơn giản nhất là bạn hãy dọn dẹp rác cho máy tính thường xuyên bằng CCleaner. Tuy nhiên bạn cũng nên xem và áp dụng một số thủ thuật mà topthuthuat chia sẻ dưới đây để tăng tốc khởi động trên windows 8 nhé!

Tăng tốc khởi động trên Windows 8

1. Kiểm tra thời gian khởi động hiện tại

Trước tiên, bạn cần xác định thời gian khởi động hiện tại của mình. Vào tìm kiếm Settings với từ khóa event, chọn View event log.

Cửa sổ Event Viewer hiện ra, bạn chọn Applications and Services Logs chọn Microsoft, chọn Windows và tìm đến Diagnostics-Performance và lần lượt kiểm tra danh sách các Log để chọn khóa Critical và xem thông số Event ID của khóa.

tăng tốc khởi động trên windows 8 - hinh2

Có thể thấy Event ID của tôi ở đây là 100. Vậy Windows của tôi mất khá lâu thời gian để khởi động.

tăng tốc khởi động trên windows 8 - hinh3

2. Kiểm tra tính năng Fast Startup đã được kích hoạt.

Tính năng Fast Startup là tính năng được bổ sung vào Windows 8. Nó giúp tăng tốc khởi động trên Windows 8.

Bạn có thể khởi động Fast Startup bằng cách truy cập vào Control Panel, chọn Power Options, chọn tiếp Choose what the power buttons. Tại đây, bạn kiểm tra đến Turn on fast startup xem đã được chọn hay chưa. Nếu chưa thì bạn click chọn và Save Changes.

tăng tốc khởi động trên windows 8 - hinh4

3. Tắt các ứng dụng khởi động cùng windows không cần thiết.

Để cải thiện thêm thời gian khởi động cho Windows, việc tắt bớt những ứng dụng không cần thiết là quan trọng. Bạn có thể xem lại bài viết để có thể tắt ứng dụng khởi động cùng Windows bằng Task Manager.

tăng tốc khởi động trên windows 8 - hinh5

4. Tắt các dịch vụ khởi động cùng windows không cần thiết.

Bạn cần mở System Configuration lên bằng cách gõ msconfig vào cửa sổ Run. Tại đây, bạn bỏ tích chọn những cái không cần thiết như Computer Browser hoặc Windows Media Player Network Sharing. Sau đó chọn Apply rồi OK để hoàn thành.

tăng tốc khởi động trên windows 8 - hinh6

Trên đây, topthuthuat đá chia sẻ với các bạn kinh nghiệm tăng tốc khởi động trên windows 8. Bạn có thể áp dụng nếu như máy tính cá nhân của mình có vấn đề nhé. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Chúc các bạn thành công!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *