tencent-gaming-buddy

Tencent Gaming Buddy – Trình giả lập PUBG Mobile tốt nhất PC

author
15 minutes, 23 seconds Read

Tencent Gaming Buddy – Trình giả lập PUBG Mobile tốt nhất PC– natutool 


Tencent Gaming Buddy natutool được biết đến là một trình giả lập đặc biệt dành cho các game thủ PUBG Mobile và nhiều game mobile khác có thể chơi được trên PC/máy tính một cách dễ dàng và mượt mà. Được đánh giá là một lựa chọn tốt hơn hẳn so với bất kỳ giả lập khác. Tencent Gaming Buddy mang đến độ FPS tốt hơn, ổn định hơn, kiểm soát tốt hơn và hỗ trợ tốt hơn. Kèm theo đó là trải nghiệm chơi game hoàn hảo và mọi điều khiển trong trò chơi đều rất tiện lợi.

Và hôm nay Blog Kiến Thức sẽ cung cấp tới các bạn link download và cách cài đặt sử dụng một trong những trình giả lập tốt nhất hiện nay – Tencent Gaming Buddy. Hãy cùng đón xem nhé!

Tổng quan về Tencent Gaming Buddy VNG

Kể từ khi ra mắt tựa game PUBG Mobile đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý từ cộng đồng game thủ đồng thời cho thấy tiềm năng rất lớn giữa thị trường đầy rẫy những game sinh tồn như hiện nay.

Là một tựa game dành cho di động, tuy nhiên PUBG Mobile cũng có thể được chơi trên PC thông qua phần mềm giả lập và những người chơi này sẽ nắm được nhiều lợi thế hơn vì được sử dụng chuột và bàn phím. Hiểu được vấn đề này, nhà phát hành game đã cho ra mắt phần mềm giả lập do chính mình phát triển mang tên Tencent Gaming Buddy, phần mềm sẽ phân loại người chơi giả lập với nhau để không làm ảnh hưởng đến những trải nghiệm của người dùng trên di động.

Cơ chế hoạt động của phần mềm

Về cơ chế hoạt động, Tencent Gaming Buddy cũng tương tự như những phần mềm giả lập Android khác trên thị trường hiện nay như Bluestack, NOX Player… Điểm khác biệt duy nhất chính là tiện ích được thiết kế với mục đích duy nhất là để phục vụ cho việc trải nghiệm PUBG Mobile thêm phần hấp dẫn hơn.

Thêm vào đó, hệ thống của game sẽ phân vùng và xếp những người chơi sử dụng phần mềm thi đấu với nhau, với lý do là để tạo sự công bằng cho cả người chơi thuần túy trên phiên bản di động.

Về giao diện của phần mềm

Về giao diện, Tencent Gaming Buddy cho thấy sự tương đồng hoàn toàn với PUBG Mobile. Đồng nghĩa với việc tài khoản game của bạn cũng được liên kết với tài khoản trên di động. Nhờ vậy bạn có thể đồng bộ hóa mọi dữ liệu cá nhân từ phiên trên điện thoại lẫn trên PC.

Tiện ích có dung lượng khoảng hơn 1GB vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc game tiêu tốn quá nhiều tài nguyên như phiên bản PC. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh cấu hình và độ phân giải màn hình theo phần cứng máy tính của bạn.

Các tính năng nổi bật của ứng dụng Tencent Gaming Buddy

Tính năng Rendering

Có năm tùy chọn để kết xuất (Rendering) và mỗi tùy chọn có một công cụ kết xuất khác nhau. Tùy chọn kết xuất về cơ bản phụ thuộc vào hệ điều hành bạn sử dụng.

Theo đó thì OpenGL và OpenGL+ (được khuyến nghị) về cơ bản dành cho người dùng Linux và DirectX và DirectX+ được sử dụng trong Windows. Vì vậy, nếu bạn sử dụng hệ điều hành Windows thì bạn phải chọn DirectX hoặc DirectX+ và nếu bạn sử dụng hệ điều hành Linux thì bạn nên chọn OpenGL hoặc OpenGL+.

Nhưng OpenGL được coi là mạnh hơn khi được sử dụng trong Linux hoặc trong Windows. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng Windows thì bạn phải chuyển đổi giữa OpenGL và DirectX +.

Chế độ thông minh (Smart Mode) chọn tự động theo PC của bạn nhưng tốt hơn là bạn chỉ chọn chế độ phù hợp với PC. Chế độ thông minh đôi khi chịu trách nhiệm cho độ trễ của trò chơi của bạn vì chuyển đổi giữa các chế độ trong PC cấu hình thấp cần nhiều bộ nhớ hơn, đó là lý do không nên sử dụng Chế độ thông minh.

Rendering Cache phải được kiểm tra vì kết xuất dữ liệu bằng cách này sẽ làm giảm mức sử dụng dữ liệu internet của bạn nhưng tùy chọn này cũng có thể gây ra một số lỗi vặt nên bạn phải thử cả kiểm tra và bỏ kiểm tra tùy chọn này, vì cái này phụ thuộc hoàn toàn vào phần cứng của máy tính nhiều.

Tính năng Prioritize Dedicated GPU

Tùy chọn này phải được kiểm tra chỉ khi bạn có Card đồ họa khá, ít nhất nó phải là dòng Geforce GTX và dòng Radeon RX. Nếu bạn có thẻ HD Gaming Graphics thì chỉ nên chọn tùy chọn này.

Ngoài ra thì chọn Ưu tiên GPU chuyên dụng (Prioritizing Dedicated GPU) có thể load card đồ họa của bạn với một mức đồ họa cao mà nó có thể không xử lý. Cho nên khuyên bạn nên bỏ chọn tùy chọn này để giảm lag.

Tính năng Antin Aliasing

Khử răng cưa rõ ràng làm cho đồ họa trông đẹp hơn. Tuy nhiên Khử răng cưa làm giảm đồ họa đột ngột. Vì vậy, bạn nên tắt cái này. Tắt nó sẽ giảm gánh nặng cho card đồ họa của bạn, và tất nhiên là sẽ nâng cao hiệu suất trò chơi, giúp chơi mượt hơn.

Nếu bạn có card đồ họa dưới 2GB thì nên tắt khử răng cưa cả từ Tencent Gaming Buddy và cài đặt trong trò chơi.

Và nếu bạn có card đồ họa khoảng 4GB trở lên thì bạn có thể chọn Balanced hoặc Ultimate nhưng đối với PC cấp thấp, bạn chỉ cần không bật khử răng cưa.

Tính năng Processsor

Nếu bạn có Intel i3 hoặc Pentium thì bạn phải luôn chọn 2 bộ xử lý và đối với PC có Intel i5, bạn có thể đặt nó thành tự động vì chế độ tự động sẽ tự điều chỉnh bộ xử lý. Processor là đặt bộ xử lý thành một nửa bộ xử lý đang có trong PC của bạn. Nhưng nếu bạn muốn bộ xử lý của mình đạt mức sử dụng tối đa, bạn có thể đặt bộ xử lý thành 4 bộ xử lý cho Intel i3. Nhưng ở cài đặt bộ xử lý tối đa 2 được khuyến nghị hơn.

Yêu cầu cấu hình để khởi động Tencent Gaming Buddy

Yêu cầu hệ thống tối thiểu

 • CPU: Lõi kép của Intel hoặc AMD với tốc độ 1,8 GHz.
 • GPU: NVIDIA GeForce 8600 / 9600GT, ATI / AMD Radeon HD2600 / 3600.
 • Bộ nhớ: ít nhất 3GB RAM
 • HĐH: Windows 10, 8.1, 8 và 7
 • DirectX: Phiên bản 9.0c
 • Dung lượng: 4 GB dung lượng

Yêu cầu hệ thống đề xuất

 • CPU: Core-i3 hoặc AMD ở tốc độ 2,6 GHz.
 • GPU: NVIDIA GeForce GTX 660
 • Bộ nhớ: ít nhất 4GB RAM
 • HĐH: Windows 10, 8.1, 8 và 7
 • DirectX: Phiên bản 9.0c
 • Dung lượng: 7 GB dung lượng

Trình giả lập là cách dễ nhất để bạn tham gia vào trận đấu Battle Royale và nó sẽ cho phép bạn kết nối với những người chơi khác bằng trình giả lập. Bạn không cần một PC mạnh cho trình giả lập này và bạn sẽ có chơi ở mức FPS tuyệt vời. Trò chơi cũng được cho bạn tải về miễn phí, vì vậy bạn không cần phải tốn một xu cho trình giả lập này.

Link download Tencent Gaming Buddy mới nhất về máy

Các bạn hãy click vào link dưới đây để tải phần mềm giả lập Tencent Gaming Budd trên máy tính nhé. Chương trình có dung lượng tương đối nhẹ, khoảng hơn 8,5 MB.

Dưới đây là link tải trình giả lập PUBG Mobile Tencent Gaming Buddy phiên bản Tiếng Việt mới nhất nhé. Link này mình lấy từ trang chủ của nó. Nên các bạn yên tâm nhé!

Link tải phần mềm: Tải về Tencent Gaming Buddy

Hướng dẫn cài đặt Tencent Gaming Buddy cho PC

Bước 1: Sau khi tải file download về máy Nhấn vào biểu tượng phần mềm giả lập để tiến hành cài đặt. Ở giao diện đầu tiên chúng ta nhấn vào nút Install.

zrprgie-6587122

Sau đó bạn chờ quá trình cài đặt hoàn thành là xong.

o4g9i3s-1023357

Bước 2: Nhấn nút Start để vào giao diện giả lập Tencent Gaming Budd.

3zwx9yo-2082394

Chờ chương trình tải dữ liệu và tải game PUBG Mobile. Bạn sẽ thấy chỉ có game PUBG Mobile xuất hiện trong giả lập Tencent Gaming Buddu mà thôi. Quá trình này diễn ra trong vài phút nên hãy cố gắng chờ đợi. Khi quá trình này hoàn thành xong nhấn nút Play (Bật ) để chơi game và tận hưởng nhé.

cepuyab-5270416

Hướng dẫn sử dụng Tencent Gaming Buddy

Bước 4: Game sẽ tiến hành cập nhật, nhấn OK để khởi động lại trò chơi.

brdp6yd-1261544

Trò chơi sẽ hỏi người dùng muốn đăng nhập tài khoản thông qua Facebook Nhấn vào Facebook

olejwjq-5769155

Thông qua Facebook các bạn điền tài khoản facebook và ấn Đăng Nhập. Nếu muốn tạo tài khoản khác thì nhấn vào Guest (tạo tài khoản).

txrc5yo-8683357

Nhấn Agree (tiếp tục) để đồng ý với các điều khoản chơi game.

Bước 5: Cách chơi PUBG Mobile trên giả lập Tencent Gaming Budd cũng tương tự như khi bạn chơi trên giả lập khác. Chúng ta sẽ chọn khu vực chơi rồi nhấn Continue.

xhfhhmp-4471767

Lựa chọn nhân vật, kiểu dáng ban đầu,… các thao tác như khi bạn chơi game trên điện thoại. Nhấn Create để tạo nhân vật.

Lựa chọn nhân vật, kiểu dáng ban đầu,… các thao tác như khi bạn chơi game trên điện thoại. Nhấn Create để tạo nhân vật.

Bước 6: Chúng ta lựa chọn trình độ bắn súng với Rookie chưa từng chơi game bắn súng, Experienced đã chơi game bắn súng nhưng không chơi PUBG Mobile và Pro đã chơi game bắn súng và chơi PUBG Mobile. Chọn trình độ bắn súng và nhấn OK.

j11vxqk-8316888

Bước 7: Game sẽ tự động thiết lập đồ họa dựa vào máy tính mà bạn đang sử dụng. Nhấn Got it.

Đây sẽ là màn hình chơi game chính của PUBG Mobile. Chúng ta lựa chọn chế độ bắn súng TPP hay FPP, chế độ chơi Classic hay Arcade, chơi Solo hay chơi theo nhóm,… Thiết lập như chơi thông thường. Cuối cùng nhấn Start để vào cuộc chiến trên PUBG Mobile.

Bước 8: Nhìn vào thanh công cụ bên trái phần Chọn chế độ giao đấu

Hiển thị trình đơn keymapping để bạn thay đổi các phím cho từng thao tác. Tại đây các game thủ cũng có thể thay đổi phím tắt cho các thao tác rồi nhấn Save để lưu lại.

Các phím tắt cho những thao tác như sau:

 • WASD: Di chuyển.
 • Chuột trái: Bắn, đánh.
 • Chuột phải: Ngắm bắn ADS.
 • Phím Space: Nhảy, trèo.
 • Phím F: Tương tác.
 • Phím C: Ngồi.
 • Phím Z: Nằm.
 • Phím Alt: Free Look.
 • Phím Shift: Chạy nhanh.
 • Phím 1, 2, 3: Súng và vũ khí.
 • Phím 4, 5, 6: Lựu đạn các loại.
 • Phím 7, 8, 9, 0: Vật phẩm hồi máu.
 • Phím F1: Hiện điều khiển.
 • Phím ~: Hiện chuột.

Bước 9: Cũng tại giao diện này bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang chọn Settings để điều chỉnh phần mềm.

Chuyển sang giao diện mới có các nhóm tùy chỉnh Basics, Engine và Game với phần Game để tùy chỉnh cấu hình phù hợp cho máy tính.

Nếu bạn muốn chơi PUBG Mobile trên máy tính thì Tencent Gaming Buddy sẽ rất phù hợp. Vì phần mềm giả lập này không chiếm nhiều dung lượng do chỉ cài đặt riêng PUBG Mobile mà thôi. Hơn nữa cách chơi trên giả lập này sẽ không hề khác khi chúng ta chơi trên những giả lập khác.

Lời kết

Như vậy trên đây là Blog Kiến Thức đã giới thiệu tới các bạn trình giả lập đặc biệt cho PUBG Mobile Tencent Gaming Buddy rồi đó. Các bạn hãy mau tải về để thưởng thức tựa game đình đám này trên chiếc PC của mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *