Thông tin cơ bản về thiết bị mạng

Thông tin cơ bản về thiết bị mạng

author
3 minutes, 25 seconds Read

Thông tin cơ bản về thiết bị mạng-natutool

Thông tin cơ bản về thiết bị mạng natutool . Đây là những thiết bị mạng cần thiết để chúng ta có thể kết nối đường truyền Internet với nhau. Bạn đã biết hết những vai trò của các thiết bị đó chưa? Bài viết này, topthuthuat sẽ chia sẻ với các bạn thông tin cơ bản về thiết bị mạng.

Thông tin cơ bản về thiết bị mạng

1. Repeater.

Repeater là thiết bị ở lớp 1 trong mô hình OSI. Khi chúng ra sử dụng Repeater, tín hiệu vật lý ở đầu vào sẽ được khuếch đại. Từ đó cung cấp tín hiệu ổn định và mạnh hơn cho đầu ra để có thể đi đến được vị trí xa hơn. Nếu bạn muốn đảm bảo tốc độ đường truyền với những khu vực văn phòng làm việc lớn, bạn nên chọn Repeater.

2. Hub.

Hub được coi như là một Repeater nhiều cổng, từ 2-24 cổng. Khi thông tin được truyền vào một cổng của Hub. Các cổng khác cũng sẽ nhận được thông tin ngay lập tức. Hiện nay có 2 loại Hub phổ biến đó là Active Hub và Smart Hub.

thông tin cơ bản về thiết bị mạng - hinh2

3. Bridge.

Bridge là lớp thứ 2 trong mô hình OSI. Công cụ này được dùng để kết nối giữa hai mạng để tạo thành một mạng lớn, chẳng hạn cầu nối giữa hai mạng Ethernet.

thông tin cơ bản về thiết bị mạng - hinh3

4. Switch.

Switch được coi như một Bridge nhiều cổng. Tuy nhiên, Bridge chỉ có 2 cổng làm việc để liên kết thì Switch lại có khả năng kết nối được nhiều hơn tùy thuộc vào số cổng có trên Switch. Công cụ này có 2 chức năng chính là chuyển các khung dữ liệu từ nguồn đến đích, xây dựng các bảng Switch.

thông tin cơ bản về thiết bị mạng - hinh4

5. Router.

Được xếp thứ 3 trong mô hình OSI, có nhiệm vụ kết nối hai hoặc nhiều mạng IP với nhau. Router kết nối các loại mạng khác nhau, từ những Ethernet cục bộ tốc độ cao cho đến đường dây điện thoại đường dài tốc độ thấp.

thông tin cơ bản về thiết bị mạng - hinh5

6. Gateway

Gateway dùng kết nối hai mạng có giao thức khác nhau. Những máy tính trong các mạng sử dụng các giao thức khác nhau có thể dễ dàng kết nối được với nhau.

Gateway có khả năng phân biệt các giao thức, ứng dụng khi chuyển thư điện tử từ mạng này sang mạng khác, chuyển đổi một phiên làm việc từ xa.

thông tin cơ bản về thiết bị mạng - hinh6

Qua bài viết này, topthuthuat đã giúp bạn có được thông tin cơ bản về thiết bị mạng. Hi vọng đây sẽ là kiến thức bổ ích dành cho các bạn. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *