driver-canon-6030-1

Thủ thuật cài đặt Driver Canon 6030 cho thiết bị máy tính

author
8 minutes, 7 seconds Read

Thủ thuật cài đặt Driver Canon 6030 cho thiết bị máy tính-natutool

Các thiết bị máy tính khi muốn sử dụng in ấn đều phải cài đặt thêm những trình điều khiển để thực hiện thao tác in tài liệu. Đối với mỗi dòng máy in khác nhau sẽ có một dạng trình điều khiển khác nhau mặc định sẵn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách cài đặt Driver Canon 6030 natutool dùng riêng cho dòng máy in LBP 6030 của hãng Canon.

XEM THÊM: Một số phần mềm máy tính MIỄN PHÍ khác tại Viptoolaz

Tìm hiểu về máy in Canon LBP 6030 

Chiếc máy in Canon dòng LBP 6030 được nhà sản xuất thiết kế với một mục tiêu nhằm tiết kiệm được không gian cho người dùng mà vẫn đảm bảo được hiệu suất hoạt động và tiết kiệm được năng lượng. Với tốc độ in giấy A4 trong 1 phút đạt được khoảng 18 trang là sự cải tiến hơn so với dòng máy in Canon LBP 2900 trước đó của hãng nên được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Máy in Canon LBP 6030 được ưa chuộng trên thị trường

Dòng máy này được nhà sản xuất tích hợp công nghệ sấy theo nhu cầu độc quyền của hãng giúp tiêu hao ít năng lượng cũng như giúp các bộ phận bên trong được làm nóng nhanh hơn so với cuộn sấy truyền thống trước đây. Vậy nên máy sẽ được làm nóng nhanh hơn và thực hiện bản in đầu tiên một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, với công nghệ in UFR II LT giúp người dùng không phải tốn thêm khoản chi phí để nâng cấp bộ nhớ của máy in như các dòng khác trước đây nữa.

Máy in Canon LBP 6030 được thiết kế tích hợp bộ phận trống mực cảm quang giúp làm sạch thiết bị và khoang chứa mực. Tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng và thay thế cartridge một cách tối ưu. Ngoài ra nhờ trình lập chế độ chờ, tắt máy tự động nếu như máy không hoạt động trong một khoảng thời gian nên sẽ tiết kiệm được điện năng, đảm bảo tiêu chí thân thiện với môi trường.

Phần mềm Driver Canon 6030 là gì ?

Phần mềm Driver Canon LBP 6030 là một trình điều khiển của máy in để hỗ trợ cho việc kết nối giữ máy tính và máy in một cách hiệu quả và tiện lợi nhất. Đồng thời nó còn có chức năng quản lý trình in ấn tài liệu giữa 2 thiết bị máy tính và máy in.

Khi tải phần mềm Driver Canon 6030w nên đảm bảo tải đúng driver từ trang chủ của hãng Canon. Nếu như khi tải driver từ một trang khác không phải trang chủ của canon 6030 thì nguy cơ thiết bị của người dùng bị nhiễm virus hoặc phần mềm độc hại là rất cao. Vô tình những File đã tải về sẽ dẫn đến hậu quả không cài được Driver mà còn dễ làm hư hỏng Window của người dùng. 

Khi tải driver canon lbp 6030 người dùng cần lưu ý chọn đúng driver phù hợp với hệ điều hành của thiết bị đang sử dụng. Người dùng cần phải biết được thông tin về cấu hình của máy tính mà mình đang sử dụng và muốn cài đặt Driver máy in canon 6030. Điều này đặc biệt quan trọng bởi vì nếu Driver không phù hợp với hệ điều hành thì việc cài đặt Driver sẽ không thành công.

Hiện nay có 2 dòng Driver Canon 6030 64bit Driver Canon 603032 bit để dành cho nhiều loại Win máy khác nhau. Đối với các máy sử dụng Win 10 trở lên thì nên sử dụng loại Driver Canon 6030 Win 10 64bit để có thể hỗ trợ được việc in ấn từ máy tính dễ dàng hơn. Trình điều khiển này sẽ thiết kế một giao diện đối với máy in cũng như cung cấp các lệnh tới máy tính, ngắt kết nối khi cần thiết. Còn với các máy Win 7, lời khuyên là nên sử dụng Driver Canon 6030 Win 32bit sẽ giúp máy vận hành mượt mà và nhẹ nhàng hơn.

Xem thêm: Cách cài đặt Driver Canon 2900 trên máy tính mới cập nhật

Hướng dẫn tải Driver Canon 6030

Khi người dùng đã tìm hiểu được máy tính của mình đang chạy Window bao nhiêu và lượng bit tương ứng thì có thể tiến hành tải trình điều khiển driver canon lbp 6030 về máy và thực hiện cài đặt. Dưới đây là những bước hướng dẫn nhanh nhất để mọi người có thể cài đặt trình điều khiển.

Link tải Driver Canon 6030 trình điều khiển: 

Sau khi truy cập vào 1 trong 2 link ở trên để tải trình điều khiển Driver Canon 6030 về máy sẽ có một tệp cần được giải nén. Mọi người thực hiện giải nén tệp này để có thể tiến hành cài đặt.

driver-canon-6030-2
Giải nén Driver Canon 6030

Sau khi giải nén driver canon lbp 6030 win7 64bit, 32bit xong tệp trên mọi người sẽ nhận được một file thư mục mới như hình dưới đây

Thư mục sau khi được giải nén
Thư mục sau khi được giải nén

Thư mục vừa được giải nén xong, mọi người nhấn chuột phải và chọn vào Setup sau đó nhấn Open để có thể cài đặt. 

driver-canon-6030-4
Tiến hành cài đặt Driver Canon 6030

Lúc này, các hộp thoại sẽ hiện lên để thông báo việc cài đặt. Mọi người sẽ nhấn chọn Yes theo như hướng dẫn. Các hộp thoại sẽ lần lượt xuất hiện và bạn chỉ cần ngồi chờ máy thao tác chạy. Cho đến khi nào màn hình máy tính xuất hiện hộp thoại như hình bên dưới đây thì bạn đã tiến hành cài đặt xong Driver Canon 6030 và nhấn chọn Exit để có thể kết thúc cài đặt.

driver-canon-6030-5
Chương trình thông báo đã cài đặt thành công

Sau khi cài đặt xong Driver Canon 6030 thì người dùng có thể tiến hành in thử, các thao tác in diễn ra bình thường chứng tỏ việc cài đặt đã thành công.

Trên đây là các bước hướng dẫn chi tiết mọi người cài đặt trình điều khiển Driver Canon 6030 tại nhà một cách đơn giản và nhanh nhất. VIPTOOLAZ chúc mọi người thành công với việc cài đặt này.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *