tim-hieu-ve-cac-giong-nho-chinh-cau-thanh-ruou-champagne-1

Tìm hiểu về các giống nho chính cấu thành rượu champagne

author
5 minutes, 30 seconds Read

Tìm hiểu về các giống nho chính cấu thành rượu champagne– natutool 


Champagne natutool là dòng vang sủi được sản xuất tại vùng Champagne nước Pháp. Rượu được làm theo phương pháp Champenoise với những quy định chặt chẽ trong việc sử dụng các giống nho cũng như cách thức lên men, tạo nên một loại rượu vang được ưa chuộng trên toàn thế giới.

Champagne khác với rượu vang nổ thông thường là được làm ra từ vùng champagne nước Pháp và có quy trình sản xuất khắt khe và tỉ mỉ hơn rất nhiều. Những cây nho được sử dụng để sản xuất Champagne có tuổi đời thường trên 20 năm tuổi. Chính vì vậy giá tiền của Rượu Champagne cũng thường cao hơn rất nhiều so với rượu vang nổ thông thường.

Công thức để làm nên những chai rượu Champagne thơm ngon là ba giống nho chính Pinot Noir, Pinot Meunier và Chardonnay.

Pinot Noir

 • Màu sắc:  đỏ
 • Hình dáng: tròn đầy
 • Hương vị: Trái cây màu đỏ
 • Năng suất: 39% sản lượng của khu vực
 • Các vùng trồng chính: Montagne de Reims, Côte des Bar

Tên gọi của giống nho này bắt nguồn từ tiếng pháp. Từ “Pinot” để mô tả chùm nho có hình nón giống trái thông. Từ “Noir” dùng để miêu tả vỏ nho có màu đen sẫm. Nho Pinot Noir có vỏ mỏng và hàm lượng hợp chất phenolic thấp thích hợp sản xuất các loại rượu vang có màu sắc nhẹ và trung bình. Khi còn trẻ, rượu vang làm từ Pinot Noir mang hương thơm của những trái cây màu đỏ như anh đào, quả mâm xôi và dâu tây. Khi rượu vang lâu đời, Pinot có khả năng phát triển thành mùi hương thực vật tạo nên sự phức hợp của rượu vang.

Pinot Meunier

 • Màu sắc:  đỏ
 • Hình dáng: Tròn
 • Hương vị: trái cây màu trắng
 • Năng suất: 32% sản lượng của khu vực
 • Vùng trồng chính: Vallée de la Marne

Pinot Meunier còn được gọi là Meunier hoặc Schwarzrieslin là một họ của nho Pinot Noir, mang hương thơm của những trái cây màu trắng, táo và lê. Nó thường được sử dụng với định lượng nhỏ hơn so với Pinot Noir trong hỗn hợp pha trộn làm Champagne.

Pinot Meunier là một trong những loại nho được trồng rộng rãi nhất ở Pháp nhưng nó khá mù mờ đối với hầu hết những người uống rượu vang và sẽ hiếm khi được nhìn thấy trên nhãn rượu. Nho được trồng nhiều bởi những người trồng nho ở miền bắc nước Pháp do khả năng đâm chồi và chín nhanh hơn so với nho Pinot noir.

So với Pinot noir, Pinot Meunier sản xuất rượu vang có màu nhạt hơn với nồng độ axit cao hơn một chút nhưng có thể duy trì mức đường. Là một phần của hỗn hợp Champagne tiêu chuẩn, Pinot Meunier đóng góp hương liệu và hương vị trái cây cho rượu vang.

Chardonnay

 • Màu sắc: Trắng
 • Hình dáng: Mỏng
 • Ghi chú: hương cam quýt
 • Năng suất: 29% sản lượng của khu vực
 • Vùng trồng chính: Côte des Blancs

Chardonnay là một loại nho trắng có màu xanh lá cây, giống nho được sử dụng trong sản xuất rượu vang trắng . Chúng có nguồn gốc ở vùng rượu vang Burgundy ở miền đông nước Pháp , nhưng hiện được trồng ở bất cứ nơi nào sản xuất rượu vang.

Chardonnay là loại nho trắng đặc biệt làm nên Champagne. Nó mang mang đến sự thanh lịch, tươi mát của hương cam quýt và những loài hoa trắng.

Có thể nói Chardonnay là thành phần chính quan trọng nhất và thường chiếm tỉ lệ nhiều nhất trong mỗi chai Champagne.

Có thể nói nếu đã là rượu Champagne thì không thể thiếu giống nho Chadornnay được.

Và nếu các bạn có nhu cầu mua cho mình một chai Champagne. Chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một cơ sở phân phối rượu vang uy tín.

Rượu Vang 24H là cơ sở phân phối rượu vang lâu năm với trên 4000 loại rượu vang khác nhau các bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Website: https://ruouvang24h.vn/

Địa Chỉ: Số E25, Ngõ 68, Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: 0987.680.116

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *