usb type b h3

Tìm hiểu về USB Type B, thiết bị sử dụng và tương thích

author
2 minutes, 56 seconds Read

USB Type B là một loại tiêu chuẩn kết nối Universal Series Bus. natutool Nó có đầu cắm hình vuông với 2 góc vát chéo hoặc lồi lên một đoạn hình chữ nhật. Hình dáng tùy thuộc vào các phiên bản. Type B có cả trong 3 tiêu chuẩn USB 3.0, USB 2.0 và USB 1.1.

Các thiết bị sử dụng USB Type B

Trong khi USB Type A được tìm thấy trên hầu hết các thiết bị máy tính, USB Type B thường được tìm thấy trên các thiết bị như máy in, máy scan. Thông thường, bạn sẽ thấy một dây nối USB với 1 đầu là USB Type A để kết nối với máy tính và một đầu là USB Type B để kết nối với máy in hoặc máy scan.

usb type b h1
2 đầu nối USB của máy in và máy tính

Các loại USB Type B

Đầu cắm USB Type B trong chuẩn USB 2.0 và USB 1.1 có hình dạng giống hệt nhau. Đều là hình vuông có 2 cạnh vát một chút. Việc này giúp bạn có thể dễ dàng kết nối các thiết bị sử dụng chuẩn USB 2.0 và 1.1.

USB Type B theo chuẩn 3.0 có 1 nửa là hình của USB Type theo chuẩn cũ, 1 nửa còn lại là hình chữ nhật nhỏ đặt phía trên. Điều này giúp cho các đầu cắm USB Type B chuẩn cũ (USB 2.0 và USB 1.1) dễ dàng tương thích với Type B của chuẩn 3.0. Mặc dù bạn có thể kết nối như vậy, nhưng tốc độ truyền dữ liệu bị giới hạn với USB tiêu chuẩn thấp hơn. Qua hình dạng của đầu cắm bạn có thể dễ dàng thấy đầu cắm USB 3.0 Type B không thể tương thích chuẩn cũ được.

usb type b h2
USB 3.0

Cấu tạo của đầu cắm USB 3.0 Type B gồm có 9 chân được chia làm 2 phần: USB 3.0 Standard B và USB 3.0 Powered B. USB 3.0 Standard B là phần giống hệt USB 2.0 và 1.1 Type B, phần này chỉ có 4 chân kết nối. USB 3.0 Powered B là phần mở rộng có 5 chân kết nối, giúp tốc độ của USB 3.0 Type B vượt trội so với các tiêu chuẩn cũ.

usb type b h3
USB Type B 2.0 & 3.0

Đầu cắm USB Type B theo chuẩn 2.0 và 1.1 thường có phần nhựa màu trắng hoặc đen. Còn theo chuẩn 3.0 phần nhựa có màu xanh lam.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *