tin-dung-den-nhung-dieu-ban-can-biet

Tín dụng đen – Những điều bạn cần biết

author
5 minutes, 39 seconds Read

Tín dụng đen – Những điều bạn cần biết-natutool


Sự tăng cao trong nhu cầu tiêu dùng dẫn đến nhu cầu tín dụng trong bộ phận dân chúng cũng ngày càng lớn. Đặc biệt trong thời đại công nghệ số ngày nay, bên cạnh các ngân hàng thì có rất nhiều tổ chức tín dụng khác trên thị trường phục vụ nhu cầu vay nợ của khách hàng với những gói cho vay có lãi suất phong phú, hấp dẫn và các hình thức vay vô cùng tiện lợi như vay online…

Tuy nhiên, không phải tổ chức tín dụng nào cũng uy tín và đảm bảo. Rất nhiều người đã rơi vào bẫy của tín dụng đen khiến cho cuộc sống trở nên rắc rối và mệt mỏi. Để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen, hãy cùng tìm hiểu về hình thức tín dụng này.

Tín dụng đen là gì?

Trên thực tế, về mặt pháp lý không có định nghĩa về tín dụng đen mà chỉ là cách gọi nhằm chỉ những tổ chức, hình thức tín dụng natutool không chính thống, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng. Nói cách khác, tín dụng đen là hình thức cho vay vốn một cách bất hợp pháp, trái với các quy định của pháp luật.

Các tổ chức tín dụng uy tín sẽ có các hình thức pháp lý để bảo vệ cho quyền lợi của người vay, ngược lại, tín dụng đen nằm ngoài luật pháp. Lãi suất do các tổ chức tín dụng đen đưa ra cho các cá nhân, tổ chức tự đề ra với mức lãi suất vượt từ 150% trở lên so với lãi suất được Nhà nước quy định.

Các tổ chức tín dụng đen này thường đánh vào tâm lý cần tiền gấp của người đi vay, sau đó với các chiêu trò quảng cáo rất thu hút, hình thức cho vay tiện lợi, giải ngân nhanh chóng, nhưng lại ẩn chứa sự lừa bịp mà người đi vay không thể nhận ra. Không chỉ có lãi suất cắt cổ, chúng còn thực hiện việc đòi nợ qua khủng bố điện thoại, tinh thần người đi vay, thậm chí là dọa nạt, đánh đập, gây thương tích cho người vay tiền.

Đặc điểm của tín dụng đen

Các tổ chức tín dụng đen hoạt động ngày càng tinh vi, núp bóng dưới nhiều hình thức, dễ dàng đánh lừa người dân. Sau đây là một số đặc điểm của tín dụng đen mà bạn cần biết:

– Thủ tục cho vay cực kỳ đơn giản, chỉ cần giấy tờ cá nhân, bằng lái xe và duyệt ngay từ 10 – 30 phút.

– Hợp đồng vay đơn giản, có khi thỏa thuận miệng, không đúng trình tự pháp lý

– Lãi suất cực cao từ 150% /năm trở lên

– Chủ là các cá nhân, tổ chức không được cấp phép và kiểm soát bởi luật pháp.

Cách lựa chọn tổ chức vay tiền nhanh uy tín

Để tránh rơi vào bẫy của tín dụng đen, bạn cần lưu ý lựa chọn những tổ chức tín dụng thật uy tín. Ngày nay, các tổ chức tín dụng đều có những gói vay tiền nhanh với thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh mà vẫn đảm bảo các quyền lợi cho người đi vay.

Để lựa chọn các tổ chức tín dụng uy tín, đầu tiên bạn hãy nhớ những đặc điểm đã nêu trên của tín dụng đen, nếu thấy có những đặc điểm trên thì hãy kiểm tra lại kỹ càng về thông tin của tổ chức đó.

Thứ hai, bạn hãy tìm kiếm thông tin về tổ chức mà bạn có ý định vay. Tốt nhất nên chọn những tổ chức được cấp phép, chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước như Bộ Công thương.

Thứ ba, hãy tránh xa các quảng cáo với các lời lẽ đầy thu hút kêu gọi cho vay ưu đãi mà không chứng minh thu nhập… được dán trên các bức tường, cột điện trên phố…

Với những kiến thức trên, hy vọng bạn sẽ hiểu hơn và không bị rơi vào bẫy nợ của tín dụng đen.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *