tin-dung-den-nhung-dieu-ban-can-biet

Tín dụng đen – Những điều bạn cần biết

author
8 minutes, 19 seconds Read

Tín dụng đen – Những điều bạn cần biết-natutool

Sự tăng cao trong nhu natutool cầu tiêu dùng dẫn đến nhu cầu tín dụng trong bộ phận dân chúng cũng ngày càng lớn. Đặc biệt trong thời đại công nghệ số ngày nay, bên cạnh các ngân hàng thì có rất nhiều tổ chức tín dụng khác trên thị trường phục vụ nhu cầu vay nợ của khách hàng với những gói cho vay có lãi suất phong phú, hấp dẫn và các hình thức vay vô cùng tiện lợi như vay online…

Tuy nhiên, không phải tổ chức tín dụng nào cũng uy tín và đảm bảo. Rất nhiều người đã rơi vào bẫy của tín dụng đen khiến cho cuộc sống trở nên rắc rối và mệt mỏi. Để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen, hãy cùng tìm hiểu về hình thức tín dụng này.

Tín dụng đen là gì?

Trên thực tế, về mặt pháp lý không có định nghĩa về tín dụng đen mà chỉ là cách gọi nhằm chỉ những tổ chức, hình thức tín dụng không chính thống, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng. Nói cách khác, tín dụng đen là hình thức cho vay vốn một cách bất hợp pháp, trái với các quy định của pháp luật.

Các tổ chức tín dụng uy tín sẽ có các hình thức pháp lý để bảo vệ cho quyền lợi của người vay, ngược lại, tín dụng đen nằm ngoài luật pháp. Lãi suất do các tổ chức tín dụng đen đưa ra cho các cá nhân, tổ chức tự đề ra với mức lãi suất vượt từ 150% trở lên so với lãi suất được Nhà nước quy định.

Các tổ chức tín dụng đen này thường đánh vào tâm lý cần tiền gấp của người đi vay, sau đó với các chiêu trò quảng cáo rất thu hút, hình thức cho vay tiện lợi, giải ngân nhanh chóng, nhưng lại ẩn chứa sự lừa bịp mà người đi vay không thể nhận ra. Không chỉ có lãi suất cắt cổ, chúng còn thực hiện việc đòi nợ qua khủng bố điện thoại, tinh thần người đi vay, thậm chí là dọa nạt, đánh đập, gây thương tích cho người vay tiền.

Làm thế nào tôi có thể nhận được một thẻ đen?

Hãy xếp hàng nếu bạn muốn biết cách để thẻ Amex Centurion được phê duyệt. American Express chưa bao giờ tiết lộ công khai giá trị ròng tối thiểu và thói quen chi tiêu cần thiết để được nhận vào câu lạc bộ thẻ đen của mình, chỉ việc sở hữu Thẻ bạch kim® từ American Express là điều kiện tiên quyết. Theo các báo cáo giai thoại, chỉ những người chi tiêu nhiều nhất thường xuyên chi 250.000 đô la trở lên mỗi năm, cũng như các tiêu chí giàu có khác chưa được Amex xác nhận, mới được mời đăng ký.

Nếu bạn cho rằng tài khoản ngân hàng và chi tiêu Platinum Amex của mình đáp ứng các yêu cầu, hãy truy cập trang web Amex Centurion và cuộn xuống cuối trang đến nơi có nội dung “Bạn quan tâm đến tư cách thành viên Centurion®? “Hãy truy cập vào đây”. Thao tác này sẽ đưa bạn đến một trang nơi bạn nhập tên, họ, bốn chữ số cuối của Platinum Amex và mã bảo mật gồm bốn chữ số trên thẻ. Trang này tuyên bố rõ ràng rằng việc gửi yêu cầu của bạn không bắt buộc Amex phải mời bạn đăng ký cho thẻ đen của chính mình.

Bạn cũng có thể thích: Stickman Pirates Fight MOD APK

Bạn cũng có thể thích: Game GTA 4

  Thẻ đen có lợi không?

Thẻ Centurion đi kèm với phí ban đầu 10.000 đô la và phí hàng năm 5.000 đô la, theo thỏa thuận thành viên thẻ. Là chi phí sở hữu hợp lý? Điều đó giống như việc hỏi một chiếc Bugatti có xứng đáng cho những chuyến dã ngoại cuối tuần hay không. Mặc dù thẻ Amex Black mang lại lợi ích hàng nghìn đô la, nhưng có thể lập luận rằng thẻ này là một biểu tượng trạng thái hơn là cách tốt nhất để mua hàng. Lá bài Đen là vô song đối với những người coi trọng việc sở hữu một biểu tượng của sự giàu có.

Đặc điểm của tín dụng đen

Các tổ chức tín dụng đen hoạt động ngày càng tinh vi, núp bóng dưới nhiều hình thức, dễ dàng đánh lừa người dân. Sau đây là một số đặc điểm của tín dụng đen mà bạn cần biết:

– Thủ tục cho vay cực kỳ đơn giản, chỉ cần giấy tờ cá nhân, bằng lái xe và duyệt ngay từ 10 – 30 phút.

– Hợp đồng vay đơn giản, có khi thỏa thuận miệng, không đúng trình tự pháp lý

– Lãi suất cực cao từ 150% /năm trở lên

– Chủ là các cá nhân, tổ chức không được cấp phép và kiểm soát bởi luật pháp.

Cách lựa chọn tổ chức vay tiền nhanh uy tín

Để tránh rơi vào bẫy của tín dụng đen, bạn cần lưu ý lựa chọn những tổ chức tín dụng thật uy tín. Ngày nay, các tổ chức tín dụng đều có những gói vay tiền nhanh với thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh mà vẫn đảm bảo các quyền lợi cho người đi vay.

Để lựa chọn các tổ chức tín dụng uy tín, đầu tiên bạn hãy nhớ những đặc điểm đã nêu trên của tín dụng đen, nếu thấy có những đặc điểm trên thì hãy kiểm tra lại kỹ càng về thông tin của tổ chức đó.

Thứ hai, bạn hãy tìm kiếm thông tin về tổ chức mà bạn có ý định vay. Tốt nhất nên chọn những tổ chức được cấp phép, chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước như Bộ Công thương.

Thứ ba, hãy tránh xa các quảng cáo với các lời lẽ đầy thu hút kêu gọi cho vay ưu đãi mà không chứng minh thu nhập… được dán trên các bức tường, cột điện trên phố…

Với những kiến thức trên, hy vọng bạn sẽ hiểu hơn và không bị rơi vào bẫy nợ của tín dụng đen.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *