tinh-nang-windows-10-october

Tổng hợp các tính năng hay nhất của phiên bản Windows 10 October

author
6 minutes, 55 seconds Read

Tổng hợp các tính năng hay nhất của phiên bản Windows 10 October– natutool 


Hôm nay Blog Kiến Thức sẽ giới thiệu những tính năng mới hấp dẫn nhất và hay nhất trên Windows 10 October Update để có bạn cái nhìn tổng quan về bản cập nhật này trước khi quyết định nâng cấp.

Bản cập nhật Windows 10 October Update hiện đã có thể tải về trên máy của hầu hết người dùng, ngay cả trước khi Microsoft chính thức phát hành. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập Windows 10 Update Assistant để tải về bản cập nhật mới nhất. Hoặc nếu chưa thấy, bạn có thể chờ khoảng vài ngày nữa trước khi Microsoft phát hành rộng rãi bản cập nhật mới.

Nhưng để biết có nên nâng cấp ngay lúc này không, bạn cần phải biết bản cập nhật Windows 10 October Update có những tính năng mới nào. Sau hơn 6 tháng ra mắt bản cập nhật Windows 10 April 2018 Update và giờ đây là bản Windows 10 October Update, Microsoft đã đem tới cho người dùng những tính năng mới hấp dẫn ra sao, chúng ta hãy cùng điểm qua dưới đây

Your Phone

Kể từ khi ngầm khai tử Windows 10 Mobile, Microsoft đã chuyển sang tập trung phát triển ứng dụng cho hai nền tảng di động Android và iOS. Tính năng Your Phone lần đầu có mặt trên bản cập nhật Windows 10 October Update sẽ cho phép bạn kết nối với smartphone Android hoặc iPhone để làm được nhiều việc hơn.

Ứng dụng Your Phone khi cài đặt trên Android và iOS sẽ kết nối với máy tính Windows 10, hỗ trợ đồng bộ hóa hình ảnh, tin nhắn văn bản. Bạn hoàn toàn có thể lấy ảnh nhanh từ smartphone từ ngay trên máy tính.

Nhưng điểm nhấn lớn nhất của Your Phone là việc cho phép người dùng có thể gửi tin nhắn SMS ngay từ máy tính. Tức là thông qua giao diện máy tính, bạn có thể gửi đi tin nhắn gián tiếp trên smartphone. Hiện tại tính năng gửi tin nhắn mới chỉ hỗ trợ cho Android và sẽ sớm có mặt trên iOS trong thời gian tới.

Thú vị hơn, người dùng còn có thể lướt web trên điện thoại và gửi trang web đó lên máy tính để tiếp tục đọc vô cùng tiện lợi. Bạn còn có thể ghim Your Phone vào taskbar hoặc Start để truy cập nhanh dễ dàng.

Để sử dụng, bạn cần cài app Your Phone lên điện thoại Android của mình. Sau khi tải về và cài đặt, bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft vào điện thoại và cả máy tính nhé. Nói chung app cũng dễ xài lắm, chạy ứng dụng Your Phone trên máy tính lên làm theo hướng dẫn là được.

Xem thêm: Key Win 10, Key Cài đặt + Active Win 10 100% hoạt động mới nhất

Cloud Clipboard

Đây là một tính năng bổ sung khá thú vị trên bản cập nhật Windows mới. Giờ đây, bạn có thể truy cập vào toàn bộ lịch sử lưu trữ clipboard bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows +V. Thêm vào đó, lịch sử clipborad sẽ được đồng bộ hóa trên mọi thiết bị Windows 10 có liên kết tài khoản Microsoft của bạn.

Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn sử dụng song song máy tính Windows 10 ở nhà và cơ quan. Microsoft cũng đang nghiên cứu hỗ trợ tính năng Cloud Clipboard cho ứng dụng bàn phím SwiftKey trong tương lai, nhờ đó bạn có thể sao chép dữ liệu giữa thiết bị di động và Windows 10 dễ dàng hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Phần mềm Kích Hoạt ACTIVE Win 7 thành công 100%

Chủ đề tối cho File Explorer

Tin đồn về việc File Explorer có giao diện tối đã trở thành sự thật trên Windows 10 October 2018 Update. Chủ đề tối trên File Explorer sẽ tạo sự đồng bộ với chủ đề tối khi mở các thư mục, cửa sổ hộp lệnh, menu ngữ cảnh trên Windows 10.

Để kích hoạt chủ để tối cho File Explorer, bạn có thể truy cập Settings (Cài đặt) > Personalization (Cá nhân hóa) > Colors (Màu sắc).

Xem thêm: Cách Active Windows 7 chỉ 1 click với phần mềm Windows Loader

Xem trước tìm kiếm

Tính năng tìm kiếm trên Windows 10 đã thay đổi qua từng năm và ngày càng trở nên hoàn thiện hơn. Bản cập nhật mới sẽ hỗ trợ hiển thị bản xem trước nội dung tìm kiếm để người có thêm thông tin trước khi muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn.

Xem thêm: Tải Microsoft Office 2010 Link gốc và Active bản quyền vĩnh viễn

Công cụ screenshot mới

Trong Windows 10 Octorber Update có một ứng dụng chụp ảnh màn hình mới cực xịn tên là Snip and Sketch, ngoài việc bạn có thể chụp ảnh ra thì nó cho phép bạn ghi chú, viết vẽ đủ thứ lên ảnh của mình nữa. Nó là sự kết hợp giữa phần mềm chụp screenshop Snipping Tools mà bạn hay xài ngày xưa với khả năng chỉnh sửa của app Screen Sketch mới.

Cách sử dụng cực kì đơn giản: vào ô Search của Windows, gõ chữ Snip, chọn app Snip and Sketch là xong.

Lời kết

Trên đây là các tính năng mới nhất mà được rất nhiều người thích nhất ở phiển bản Windows 10 October này. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

Cuối cùng đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ Blog Kiến Thức nhé.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *