cách chụp ảnh màn hình Samsung

Tổng hợp những cách chụp ảnh màn hình Samsung nhanh và tiện lợi nhất

author
8 minutes, 53 seconds Read

Tổng hợp những cách chụp ảnh màn hình Samsung nhanh và tiện lợi nhất– natutool 

Samsung là một trong những nhà sản xuất điện thoại nổi tiếng trên thế giới và Việt Nam. Với những chiếc điện thoại Samsung trong tay, người dùng có rất nhiều cách chụp ảnh màn hình Samsung khác nhau để lưu lại những thông tin hiển thị trên màn hình. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp và gửi tới các bạn hướng dẫn những cách chụp ảnh màn hình Samsung dễ dàng nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung bằng phím vật lý

Sử dụng phím bấm vật láy là một trong những cách đầu tiên người dùng có thể sử dụng để chụp ảnh màn hình trên điện thoại Samsung cũng như những điện thoại mang thương hiệu khác. Để thực hiện chụp ảnh màn hình trên điện thoại Samsung bằng phím vật lý thì các bạn thao tác như sau:

Bước 1: Đối với những dòng điện thoại Samsung có nút Home vật lý thì các bạn hãy nhấn tổ hợp phím Home + phím Nguồn.

Đối với những dòng điện thoại Samsung đời mới không còn phím Home vật lý thì các bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Giảm Âm Lượng + phím Nguồn.

Bước 2: Các bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím trong 1-2 giây cho tới khi máy rung lên và lóe sáng thì các bạn đã thực hiện chụp ảnh màn hình thành công. Một thanh công cụ sẽ xuất hiện thanh công cụ gồm những chức năng sau:

  • Biểu tượng đầu tiên sử dụng để xem lại hình ảnh vừa chụp.
  • Biểu tượng mũi tên chỉ xuống có chức năng chụp cuộn nhiều nội dung hiển thị.
  • Biểu tượng crop được sử dụng để cắt hình chụp màn hình.
  • Biểu tượng cái bút được sử dụng để vẽ / chú thích lên hình ảnh.
  • Biểu tượng Share được sử dụng để chia sẻ ảnh chụp màn hình.
Thanh công cụ chụp hình

Hướng dẫn chụp màn hình điện thoại Samsung bằng thao tác cử chỉ

Tính năng này sẽ giúp cho người dùng có thể chụp ảnh màn hình nhanh chóng mà không cần sử dụng tới bất kỳ phím bấm nào khác. Để kích hoạt tính năng cử chỉ thì các bạn thao tác như sau:

Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt > lựa chọn mục Tính năng nâng cao > chọn mục Chuyển động và thao tác.

Chọn mục Chuyển động và thao tác
Chọn mục Chuyển động và thao tác

Bước 2: Tiếp theo các bạn hãy chọn vào mục Vuốt lòng bàn tay để chụp, gạt nút công tắc sang ngang để bật tính năng này.

Bật tính năng Vuốt lòng bàn tay
Bật tính năng Vuốt lòng bàn tay

Bước 3: Sau khi kích hoạt tính năng này xong, các bạn hãy tiến hành chụp ảnh nhanh màn hình bằng cách để bàn tay dọc theo mép phải hoặc trái củamàn hình, sau đó thao tác vuốt sang phía đối diện.

Bước 4: Ngay lập tức màn hình sẽ nháy sáng và ảnh chụp màn hình sẽ xuất hiện trên màn hình cùng với thanh công cụ chỉnh sửa. Để quá trình chụp ảnh diễn ra mượt mà thì người dùng cần giữ cho bàn tay luôn chạm vào màn hình trong toàn bộ quá trình thao tác.

Hướng dẫn chụp màn hình điện thoại Samsung bằng phím ảo

Chụp ảnh màn hình bằng bàn phím ảo là một cách khá tiện lợi và nhanh chóng. Để thao tác chụp ảnh màn hình bằng phím ảo trên điện thoại Samsung thì các bạn hãy thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần kích hoạt tính năng bàn phím ảo bằng cách truy cập và chọn vào mục Cài đặt > chọn mục Hỗ trợ > chọn mục Tương tác và thao tác. Trong menu Tương tác và thao tác các bạn hãy bật nút công tắc tính năng Menu Hỗ trợ

Bật tính năng Menu Hỗ trợ
Bật tính năng Menu Hỗ trợ

Bước 2: Lúc này một phím ảo hình vuông sẽ xuất hiện trên màn hình, các bạn hãy ấn vào phím này để mở menu phím chức năng ảo, trong đó có phím chụp ảnh màn hình. Các bạn hãy chạm vào nút Chụp ảnh màn hình để chụp lại ảnh màn hình tức thì.

Nhấn vào phím Chụp ảnh màn hình
Nhấn vào phím Chụp ảnh màn hình

Bước 3: Với một số dòng điện thoại Samsung có chức năng Màn hình cạnh thì các bạn có thể vuốt cạnh phải của màn hình để mở menu Softkey Edge, sau đó các bạn hãy chạm vào nút Screen Capture để chụp ảnh màn hình.

Sử dụng Softkey Edge
Sử dụng Softkey Edge

Hướng dẫn chụp màn hình điện thoại Samsung bằng bút S-Pen

Bút S-Pen là một công cụ đặc trưng khi nhắc tới dòng máy Samsung Galaxy Note. Để thao tác chụp ảnh màn hình bằng bút S Pen thì các bạn hãy thao tác như sau:

Bước 1: Các bạn hãy lấy bút S Pen ra khỏi thân máy rồi chạm bút S Pen vào tính năng Air Command trên góc phải màn hình, sau đó các bạn hãy nhấn vào mục Screen Write.

Nhấn vào mục Screen Write
Nhấn vào mục Screen Write

Bước 2:  Ngay lập tức hình ảnh vừa chụp sẽ hiển thị trên màn hình. Để lưu lại hình ảnh vào điện thoại thì các bạn hãy nhấn chọn vào nút Save.

Hướng dẫn chụp màn hình điện thoại Samsung bằng trợ lý ảo Bixby

Bixby là trợ lý ảo trên những thiết bị Samsung được tích hợp sẵn trong hệ điều hành của điện thoại và tích hợp sâu bên trong các ứng dụng. Để thực hiện chụp ảnh màn hình bằng Bixby thì các bạn hãy thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy kích hoạt Bixby bằng cách nói Hi Bixby hoặc nhấn và giữ vào nút Bixby trên màn hình.3

Kích hoạt Bixby
Kích hoạt Bixby

Bước 2: Khi Bixby được kích hoạt thì các bạn dùng câu lệnh Take a screenshot để chụp ảnh màn hình. Hình ảnh vừa chụp sẽ được lưu trên điện thoại.

Sử dụng câu lệnh Take a screenshot
Sử dụng câu lệnh Take a screenshot

Trên đây là tổng hợp những cách chụp ảnh màn hình Samsung dễ thao tác nhất mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng bài viết này sẽ mang tới nhiều kinh nghiệm bổ ích dành cho các bạn. Viptoolaz Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *