phần mềm quay màn hình

[TOP 10+] Phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí tốt nhất

author
9 minutes, 57 seconds Read

[TOP 10+] Phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí tốt nhất-natutool

Các phần mềm quay màn hình máy tính giúp bạn dễ dàng ghi lại toàn bộ thao tác trên màn hình thiết bị của mình. Bạn có thể sử dụng chúng với các mục đích như chia sẻ thủ thuật công nghệ, mẹo dùng máy tính, quay video game… Nếu bạn đang phân vân không biết nên tải phần mềm quay màn hình natutool nào thì hãy tham khảo ngay bài viết này của Viptoolaz nhé.

Khi nào thì chúng ta cần đến phần mềm quay màn hình máy tính?

Trên thực tế, đối với người dùng máy tính nói chung, việc tải phần mềm quay màn hình khá cần thiết. Tuy nhiên cần thiết hơn cả vẫn là những ai làm việc trong các lĩnh vực streamer, youtuber, blogger, reviewer… Vì các công cụ này giúp ghi lại thao tác, hình ảnh và toàn bộ dữ liệu có trên màn hình máy tính.

Các phần mềm quay video màn hình máy tính miễn phí không chỉ dừng lại ở việc ghi lại hình ảnh, mà còn ghi lại âm thanh rất tốt.

Do đó, bạn nên chọn ra một phần mềm đáp ứng gần nhất với nhu cầu, mục đích và công việc của bạn. Ngoài ra, bạn cũng phải lưu ý đến yêu cầu cấu hình cài đặt, giá thành, các tính năng hỗ trợ của phần mềm đó.

TOP 10+ phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ, miễn phí

Hiện nay, có khá nhiều phần mềm quay màn hình laptop đang được cung cấp trên thị trường. Dưới đây là các phần mềm được đánh giá tốt nhất hiện nay. Nếu đang phân vân, bạn có thể tham khảo để tự mình trải nghiệm nhé.

Bandicam

Badicam là lựa chọn nên được ưu tiên nếu bạn làm công việc về game. Phần mềm quay màn hình này cho phép quay với các chế độ đa dạng. Bạn có thể quay màn hình toàn bộ thao tác chơi game hoặc xoay quanh vùng trỏ chuột. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng hỗ trợ chế độ quay HD trong thời gian dài. Tính năng chia sẻ giúp bạn chia sẻ dễ dàng video của mình lên các nền tảng khác mà không cần điều chỉnh định dạng.

Bandicam

Các tính năng khác ở Bandicam như: Tạo logo, ghi âm thanh, phác thảo, chụp màn hình…

Tuy vậy, Bandicam không phải là phần mềm miễn phí. Nếu dùng bản miễn phí, bạn không thể sử dụng đầy đủ các tính năng của nó. Một vài nhược điểm khác như video xuất ra dính logo phần mềm, cần công cụ Badicut thì mới chỉnh sửa được video là sản phẩm của Bandicam.

Camtasia Studio

Nói đến phần mềm quay màn hình PC thì không thể không nhắc đến Camtasia Studio. Đây là công cụ hỗ trợ quay màn hình sở hữu những tính năng ưu việt nhất hiện nay. Camtasia cho phép lưu file ở nhiều định dạng, cho phép trực tiếp chỉnh sửa video (chèn, ghép, cắt, chuyển cảnh…).

Camtasia Studio

Camtasia Studio thích hợp cho những ai muốn làm video màn hình ở lĩnh vực giáo dục, chia sẻ bài học. Vì đơn giản, phần mềm này cho phép bạn ghi lại các bản thuyết trình PowerPoint chuyên nghiệp, video webcam… và rất nhiều những tiện ích thú vị khác.

Camtasia có giao diện trực quan, thân thiện với người dùng, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và có cả tiếng Việt. Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo và thiết kế sản phẩm video theo ý muốn của mình với các phiên bản của Camtasia. Tuy nhiên, bạn cần trả phí để trải nghiệm đầy đủ những tính năng ưu việt mà phần mềm mang lại.

OBS Studio

Nếu bạn cần tải phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ và miễn phí thì OBS Studio là một gợi ý không tồi. Công cụ này cho phép người dùng phát trực tiếp lên các nền tảng MXH như Youtube hay Facebook. Các tính năng nổi bật của OBS Studio phải kể đến:

OBS Studio

  • Không giới hạn độ dài video.
  • Tích hợp Direct3D, OpenGL giúp quay và ghi lại âm thanh chất lượng trong thời gian thực.
  • Điều chỉnh và xử lý đầu vào khá tốt.
  • Hỗ trợ lưu video chất lượng HD với nhiều định dạng.
  • Hỗ trợ tiếng Việt, tương thích tốt với nhiều hệ điều hành.

VLC

VLC không chỉ có chức năng ghi lại màn hình, mà còn cho phép người dùng livestream trên các nền tảng mạng xã hội. Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp nhiều tính năng thú vị như chuyển đổi video và âm thanh, đề xuất các định dạng video đa dạng, hỗ trợ tiếng Việt, cho phép điều chỉnh định dạng và khung hình video, tương thích với nhiều hệ điều hành (bao gồm cả Android và iOS).

VLC

Tuy vậy, điểm yếu của VLC là sử dụng khá khó. Nó cũng không hỗ trợ người dùng tùy chỉnh vị trí quay mà chỉ cho quay ở duy nhất một chế độ (toàn màn hình). Phần mềm này cũng không bao gồm các tính năng chỉnh sửa video đâu nhé.

ApowerREC

ApowerREC là phần mềm quay màn hình máy tính được người dùng đánh giá khá cao ở thời điểm hiện tại. Với ApowerREC, bạn có thể quay màn hình, phát trực tiếp, quay webcam, hẹn lịch ghi hình…

ApowerREC

ApowerREC cũng cho phép xuất video với nhiều định dạng, cung cấp các tiện ích chỉnh sửa video đa dạng, cho phép ghi lại âm thanh, chia sẻ dễ dàng… Tuy nhiên, bạn cần chấp nhận việc logo phần mềm sẽ xuất hiện trong video và giới hạn về thời gian quay nếu dùng bản miễn phí của ApowerREC.

FlashBack Express

Khi so sánh với các phần mềm có chức năng tương tự, FlashBack Express mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Chúng cho phép bạn quay màn hình với chất lượng hình ảnh sắc nét, không giới hạn thời gian quay, cho phép điều chỉnh định dạng xuất video… Ngoài ra, FlashBack Express cũng có giao diện khá dễ sử dụng.

FlashBack Express

Lựa chọn phần mềm này, người dùng có thể quay với nhiều chế độ, chèn thêm bình luận theo nhu cầu, cho phép thu âm thanh chất lượng cao… Tuy vậy, FlashBack Express chỉ cho phép quay video mà không hỗ trợ chỉnh sửa đâu nhé. 

ShareX

Gợi ý hoàn hảo tiếp theo chính là phần mềm ShareX. Đây là công cụ hỗ trợ quay và chụp lại màn hình cực kỳ tốt. Các tính năng chính của nó như: Cho phép lưu video dưới các định dạng video hoặc định dạng GIF, xuất video với các định dạng khác nhau, auto chụp màn hình, chụp toàn bộ web, chụp và nhận dạng nội dung qua OCR…

ShareX

Song, ShareX chỉ thích hợp cho những nhu cầu văn phòng thông thường. Với những ai muốn tạo ra sản phẩm video chơi game chất lượng cao thì hãy cân nhắc nhé.

Kết luận

Tựu chung, mỗi phần mềm quay màn hình máy tính trên đây đều sở hữu những thế mạnh riêng. Người dùng cần xem xét để có lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu, tính chất công việc, điều kiện kinh tế, cấu hình máy… Nếu cần một phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ bạn có thể tham khảo thêm một số phần mềm khác như Apowersoft Free Online Screen Recorder, Debut Video Capture, TinyTake,… 

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *