Top 8 sách học IELTS tốt nhất

Top 8 sách học IELTS tốt nhất

author
9 minutes, 3 seconds Read

Top 8 sách học IELTS tốt nhất-natutool


Top 8 sách học IELTS tốt nhất natutool Nói đến việc học IELTS thì những cuốn sách học là lựa chọn hoàn hảo nhất. Trước khi đăng ký luyện thi IELTS ở các Trung tâm đào tạo, để tiết kiệm thời gian và chi phí thì bản thân học viên nên có một nền tảng cơ bản nhất định để hỗ trợ tiếp thu nhanh chóng các kiến thức được truyền tải khi theo học lớp IELTS.

Giai đoạn lựa chọn này khá là khó khăn và đầy bỡ ngỡ nhất, cũng là giai đoạn rất dễ chán nếu bạn chưa có đủ đam mê và quyết tâm theo học. Chính vì điều đó, lựa chọn tốt nhất cho các bạn đó là xây dựng cho cá nhân mình một lộ trình củng cố các chủ điểm quan trọng, bước đầu làm quen với format của đề thi IELTS.

Chỉ cần bạn dành hết tâm huyết và thời gian, đồng thời đọc và tham khảo thêm những cuốn sách dưới đây, mình chắc chắn IELTS 8.0 là trong tầm tay bạn một cách dễ dàng. Với mục đích hỗ trợ các bạn trên con đường đầy chông gai khi chinh phục bài thi quốc tế  IELTS thì mình sẽ tổng hợp lại “Top 8 cuốn sách học IELTS tốt nhất” cho từng cấp độ.

Vanessa Jakeman& Clare Mc Dowell

Khi bạn hoàn thành cuốn sách sẽ là các bài test tổng hợp cho từng kĩ năng để bạn đánh giá và kiểm tra trình độ của mình sau khi đã ôn luyện từng phần. Đây là cuốn sách có cấu trúc hoàn toàn khác với các cuốn luyện thi IELTS thông dụng khác. Lý do tại sao gọi Actions Plan for IELTS là cẩm nang chiến thuật? Tại vì, nó tập trung trau dồi và khái quát từng kĩ năng cho người học bao gồm: Listening, Speaking, Reading và Writing. Với mỗi phần riêng biệt tác giả sẽ chỉ ra các tricks và típ, ngoài ra là kĩ năng và hướng giải quyết cho từng hệ thống dạng bài cụ thể. Cuối cùng sẽ có thực hành cho từng dạng ngay và luôn để bạn khỏi quên kiến thức.

(Từ quyển 1 đến quyển 13)

Đối với cuốn sách này, chủ yếu hướng dẫn đầy đủ những điểm ngữ pháp điển hình và cần thiết cho bài thi IELTS như: Thì, mệnh đề quan hệ, câu bị động, câu điều kiện, cấu trúc so sánh,…

Hoàn thành mỗi bài học đều có 1 phần thực hành liên quan đến 1 kỹ năng của IELTS như Writing task 1, Reading hay Speaking, Listening giúp bạn có thể luyện tập song song với ngữ pháp một cách dễ dàng nhất.

Cuối cuốn sách là phần đáp án và transcript cho phần nghe nên người đọc có thể dễ dàng sửa lỗi và check những thiếu sót trong quá trình luyện tập. Cuốn sách cũng hướng dẫn cách kết nối các đoạn, câu, các ý tưởng cụ thể.

Có thể bạn quan tâm: Trọn bộ Cambridge IELTS từ 1-13 ( PDF, Audio) + Giải Chi tiết

Sở hữu band từ vựng cao nên bản thân các từ, cụm từ và bài tập sẽ có độ khó cao. Ngoài ra, cuốn sách là sự tổng hợp của những từ vựng nâng cao theo chủ đề, vì vậy band từ vựng của sách rơi vào band 7 trở lên.

Như bạn đã biết, cái gì cũng có cái giá của nó, nếu như các bạn kiên nhẫn và chăm chỉ, chịu khó ghi chép lại các từ hay và ôn đi ôn lại như một thói quen hàng ngày thì band điểm từ vựng của bạn có thể sẽ tăng rất nhanh, từ đó bạn sẽ có cả 1 gia tài từ vựng – vũ khí cực kỳ hữu ích với các bạn khi đi thi IELTS.

Cuốn sách tự học IELTS dành cho những người đang ở band 5 – 5,5. Cuốn sách này hiệu quả này sẽ giúp bạn luyện ngữ pháp thật chuẩn chỉ để tránh bị trừ điểm trong bài thi.

Cuốn sách có cấu trúc hoàn toàn khác với các cuốn luyện thi IELTS thông dụng khác. Đó là lý do tại sao gọi Actions Plan for IELTS là cẩm nang chiến thuật?

Từng phần riêng biệt tác giả sẽ chỉ ra các tricks và tips, kĩ năng và hướng giải quyết cho từng hệ thống dạng bài, sau đó sẽ có thực hành cho từng dạng ngay và luôn để bạn khỏi quên kiến thức. Nó tập trung trau dồi và khái quát từng kĩ năng cho người học bao gồm: Listening, Speaking, Writing và Reading.

Sau khi hoàn thành, cuối quyển sách sẽ là các bài test tổng hợp cho từng kĩ năng để bạn kiểm tra và đánh giá của mình đạt được sau khi đã ôn luyện từng phần tốt hay chưa?

Complete IELTS được thiết kế theo năng lực của người học, đảm bảo rằng đây là một sự lựa chọn đúng đắn của bạn khi sử dụng bộ sách này. Sách rơi vào band 4 – 5, 5 – 6.5, 6.5 – 7.5 là bộ giáo trình được thiết kế cho người mới bắt đầu học để đạt band điểm từ 4 đến 7.5+.

Toàn bộ giáo trình này gồm 3 quyển ứng với mục tiêu band điểm theo cấp độ tăng dần, phụ thuộc vào năng lực và sự cố gắng mà người học có thể lựa chọn cho mình sách phù hợp nhất.

Basic IELTS chứa các thông tin cơ bản về bài thi IELTS cùng các chiến lược làm bài hiệu quả. Sở hữu cấu trúc các bài thi thường xuất hiện trong 4 phần thi để bạn dễ dàng làm quen với chúng. Đây là bộ 4 cuốn sách hướng đến các bạn mới bắt đầu học IELTS đối tượng chính.

Basic IELTS chính là cuốn sách tự học IELTS tốt nhất mà đang cần. Bên cạnh đó, sách còn giúp bạn định hướng cách làm bài tốt nhất cho từng dạng kèm theo các ví dụ minh họa dễ hiểu.

English Grammar In Use là bộ giáo trình tự học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản lý tưởng cho những bạn đang ôn luyện IELTS. Giáo trình được biên soạn bởi Raymond Murphy, một cựu giáo viên có 17 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh tại Đức.

Là nơi tổng hợp đầy đủ các cấu trúc ngữ pháp thông dụng giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ một cách nhanh chóng và bài bản nhất.

Sam McCarter

Cuốn sách sẽ hướng dẫn cho các bạn luyện viết làm quen với IELTS writing một cách dễ dàng, hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, cuốn sách rất nổi tiếng về Writing của tác giả Sam Mc Carter. Sách chia làm 2 phần  là IELTS writing task 1 và writing task 2. Sách khá khó với học thuật nên khoảng 4.0 – 5.0 trở lên nhé.

Đáng chú ý ở phần 2 sách hướng dẫn cực kỳ cụ thể cho các bạn cách luyện viết, ngoài ra là xây dựng ý tưởng cho một bài viết easy hay và chuẩn IELTS nhất từ những câu đơn đến cả đoạn văn ngắn hay câu ghép.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *