Tuyệt chiêu bật máy tính từ xa hiệu quả trong vòng 1 nốt nhạc

Tuyệt chiêu bật máy tính từ xa hiệu quả trong vòng 1 nốt nhạc

author
11 minutes, 58 seconds Read

Tuyệt chiêu bật máy tính từ xa hiệu quả trong vòng 1 nốt nhạc– natutool 

Bật máy tính từ xa natutool  là một trong thủ thuật sử dụng máy tính rất được các bạn trẻ yêu thích. Thủ thuật này một khi biết cách thực hiện còn giúp người dùng dễ dàng mở máy tính một cách nhanh chóng mà không cần phải để máy tính bên mình. Vậy nếu bạn nào muốn biết cách bật máy tính từ xa hiệu quả trong vòng 1 nốt nhạc thì hãy tham khảo bài viết https://viptoolaz.net được chia sẻ sau đây.

Tuyệt chiêu bật máy tính từ xa với Wake On Lane

Sử dụng Wake On Lane để bật máy tính từ xa là một trong những tuyệt chiêu đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. Bởi vì rất nhiều người dùng máy tính đang áp dụng tuyệt chiêu này và đã mang lại hiệu quả bất ngờ. Vậy để sử dụng Wake On Lane mở máy tính từ xa bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Cách bật máy tính từ xa đơn giản, hiệu quả

Điều kiện cần đáp ứng

Đây là cách bật máy tính từ xa bằng điện thoại. Điều kiện có để tuyệt chiêu này có thể thực hiện dễ dàng chính là:

  • Mainboard, card của thiết bị phải hỗ trợ tính năng Wake On Lane
  • Máy tính sử dụng mạng LAN

Vì vậy, trước khi bắt đầu bạn hãy vào BIOS trên máy tính của mình. Sau đó bạn vào mục Wake On Lane để kiểm tra xem máy tính có hỗ trợ Mainboard hay không. Nếu máy tính nào đáp ứng được các điều kiện này thì hãy bắt tay ngay vào thao tác bật máy tính từ xa.

Kiểm tra Wake On Lane trên máy tính
Kiểm tra Wake On Lane trên máy tính

Chi tiết cách bật máy tính từ xa với Wake On Lane

Muốn thực hiện cách bật máy tính, PC từ xa với Wake On Lane không hề khó. Bạn chỉ cần làm theo đúng các bước hướng dẫn sẽ dễ dàng làm được ngay. Cụ thể:

Bước 1: Bật Wake On Lane

Với card, bạn cần bật Wake On Lane bằng cách vào Windows Search rồi chọn Device Manager. Bạn tiếp tục nhấp chuột phải vào card mạng LAN -> Properties. Sau khi hoàn thành các thao tác này, bạn tiếp tục nhấn chọn tab Power Management và đảm bảo 2 dòng cuối cùng được chọn như hình sau.

Bật Wake On Lane
Bật Wake On Lane

Bước 2: Chọn Enable

Tiếp theo, bạn chọn tab Advanced => Wake on Magic Pocket. Lúc này bạn hãy chuyển Value của mục này sang Enable rồi chọn OK.

Chuyển Value sang Enable
Chuyển Value sang Enable

Vì đây là cách bật máy tính từ xa bằng điện thoại nên sau khi thiết lập xong các thao tác trên, bạn cũng cần tải ứng dụng về chiếc điện thoại thông minh của mình. Khi bạn hoàn tất quá trình tải ứng dụng thì hãy mở ứng dụng lên => Nhấn dấu (+) bên phải. Thực hiện kết nối điện thoại với Wifi mà máy tính đang sử dụng. Lúc này bạn chỉ cần kết nối với máy tính của minh và nhấn vào tên thiết thì là có thể mở máy tính từ xa tùy ý.

Kết quả của giải pháp bât máy tính từ xa
Kết quả của giải pháp bât máy tính từ xa

Một khi bạn áp dụng cách mở từ xa này thì bạn hoàn toàn có thể ngồi ở vị trí xa nhưng vẫn thao tác hiệu quả với chiếc máy tính xinh yêu của mình. Giải pháp cũng giúp hỗ trợ người dùng duy trì khoảng cách xa đối với thiết bị máy tính mang đến an toàn cho sức khỏe.

Mở máy tính từ xa với Unified Remote

Bên cạnh cách bật máy tính từ xa bằng Wake On Lane thì bạn có thể áp dụng thêm cách thực hiện với Unified Remote. Đây cũng là một trong những cách điều khiển máy tính bằng điện thoại đơn giản hiện đang được rất nhiều người tìm đến. Cách sử dụng ứng dụng này rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác được hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Tải Unified Remote

Đối với cách điều khiển máy tính này thì nếu bạn muốn thực hiện bắt buộc phải tải Unified Remote về máy tính và điện thoại của mình. Ứng dụng hỗ trợ mở và tắt máy tính từ xa Unified Remote hiện nay đã có mặt trên cả 2 nền tảng điện thoại Android và IOS. Do đó bạn hoàn toàn có thể tải ứng dụng một cách dễ dàng mà không phải mất thời gian tìm kiếm phiên bản phù hợp.

Tải và cài đặt ứng dụng Unified Remote trên cả máy tính, điện thoại
Tải và cài đặt ứng dụng Unified Remote trên cả máy tính, điện thoại

Bạn chỉ cần lên mạng tìm kiếm ứng dụng Unified Remote là có thể nhanh chóng tìm thấy ứng dụng để trải nghiệm. Sau khi hoàn thành quá trình tải ứng dụng về máy, bạn tiếp tục cài đặt ứng dụng trên máy để thuận tiện sử dụng.

Bước 2: Kết nối thiết bị thông qua ứng dụng

Ngay khi bạn cài đặt chương trình cho máy tính, ứng dụng này sẽ tự động tìm chiếc điện thoại của bạn đã được cài đặt Unified Remote thông qua mạng Wifi. Chỉ cần có kết nối Wifi thì các thiết bị sẽ tự động kết nối với nhau. Vì vậy lúc này trên áp điện thoại bạn có thể thực hiện thao tác mở/tắt/khởi động lại máy tính dễ dàng như mong muốn của mình.

Bật máy từ xa bằng Tải Unified Remote
Bật máy từ xa bằng Tải Unified Remote

Cách bật máy tính từ xa bằng ứng dụng Remote Desktop

Hiện nay cách bật máy tính từ xa bằng ứng dụng Remote Desktop được áp dụng rất phổ biến. Hiệu quả mà giải pháp này mang lại cực kỳ tốt. Do đó nếu bạn đang tìm kiếm cách bật máy tính từ xa đơn giản nhất thì đây là cách hay mà bạn có thể lựa chọn. Để áp dụng giải pháp này, bạn hãy thực hiện như sau.

Bước 1: Mở Control Panel

Để bật Remote Desktop với bảng điều khiển thì đầu tiên bạn hãy mở máy tính của mình lên. Sau đó bạn vào nút start để mở ứng dụng Control Panel.

Mở Control Panel
Mở Control Panel

Bước 2: Chọn System and Security

Trên giao diện Control Panel bạn nhấp vào mục System and Security nằm ở phía bên trái màn hình máy tính. Trong phần System, bạn nhấp vào liên kết Allow Remote access.

.Chọn System and Security
Chọn System and Security

Bước 3: Tích chọn Allow remote

Ngay khi bạn hoàn thành xong các thao tác như đã hưởng dẫn thì trong phần “Remote Desktop bạn hãy thực hiện các tùy chọn. Cụ thể, bạn hãy tích chọn vào mục “Allow remote connections….”

Tích chọn vào mục Allow remote
Tích chọn vào mục Allow remote

Tiếp theo bạn nhấn vào nút Apply > OK. Bạn có thể sử dụng một trong các ứng dụng được tích hợp sẵn từ một chiếc máy tính khác để kết nối từ xa với thiết bị của mình. Như vậy bạn hoàn toàn có thể điều khiển bật máy tính xa hiệu quả.

Lưu ý, giải pháp này chỉ áp dụng cho máy tính với hệ điều hành Windows 10. Ngoài ra, khi bạn bật tính năng này bằng Control Panel thì hãy tùy chọn yêu cầu xác thực cấp độ mạnh cũng như được chọn theo mặc định.

Cách bật máy tính từ xa thông qua máy tính

Bật máy tính từ xa không chỉ có những giải pháp như đã được chia sẻ ở trên mà còn rất rất nhiều cách khác nhau mà bạn có thể áp dụng. Trong đó đó có giải pháp sử dụng máy tính điều khiển máy tính.

Đầu tiên khi bạn mở máy tính lên. Sau đó bạn vào biểu tượng màn hình máy tính và chọn bắt đầu khởi động -> cài đặt > và > chọn máy tính từ xa. Tại đây bạn chỉ cần bật tính năng kết nối máy tính từ xa cho chiếc máy tính của mình. Trong kết nối máy tính từ xa, bạn tiến hành nhập tên của máy tính mà bạn muốn kết nối.

Cách bật máy tính từ xa thông qua máy tính
Cách bật máy tính từ xa thông qua máy tínhCách bật máy tính từ xa thông qua máy tính

Cuối cùng bạn chọn kết nối là xong. Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể sử dụng 1 máy tính để thoải mái bật tắt một máy tính khác từ xa mà không cần phải thao tác trực tiếp trên máy đó.

Kết luận

Trên đây là một số tuyệt chiêu bật máy tính từ xa hiệu quả trong vòng 1 nốt nhạc. Tất cả các tuyệt chiêu này đều không quá phức tạp khi thực hiện nên dù bạn không phải là dân IT chuyên nghiệp thì vẫn có thể dễ dàng thao tác trên thiết bị của mình. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ bỏ túi được cho mình thêm nhiều thủ thuật sử dụng máy tính hay.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *