usb 1.1

USB 1.1 là gì? Chuẩn USB đầu tiên được sử dụng rộng rãi

author
10 minutes, 18 seconds Read

USB 1.1 là gì? Chuẩn USB đầu tiên được sử dụng rộng rãi-natutool

USB 1.1 là một tiêu chuẩn Universal Serial Bus (USB) natutool xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1998. USB 1.1 hiện nay đã được thay thế toàn bộ bởi USB 2.0 và USB 2.0 cũng đang được dần thay thế bằng USB 3.0. USB 1.0 được phát hành vào năm 1996, nhưng không được phát triển rộng do một số vấn đề. USB 1.1 đã khắc phục vấn đề đó và phát triển rộng rãi.

Vì USB 1.1 hiện đã không còn được sử dụng nên bài viết này chỉ mang tính chất giới thiệu những thông tin cơ bản của USB 1.1.

Cnc Usb Controller license Crack

Bus nối tiếp vạn năng (USB) là một giao diện phổ biến cho phép các thiết bị giao tiếp với bộ điều khiển máy chủ, chẳng hạn như máy tính cá nhân (PC) hoặc điện thoại thông minh. Nó giao tiếp với các thiết bị ngoại vi như máy ảnh kỹ thuật số, chuột, bàn phím, máy in, máy quét, trình phát đa phương tiện, ổ cứng ngoài và ổ flash. Do có nhiều ứng dụng, bao gồm hỗ trợ nguồn điện, USB đã thay thế phần lớn các giao diện như cổng song song và cổng nối tiếp.

USB được thiết kế để cải thiện tính năng plug-and-play và cho phép trao đổi nóng. Plug-and-play cho phép hệ điều hành (OS) định cấu hình và khám phá thiết bị ngoại vi mới mà không cần khởi động lại máy tính. Hơn nữa, trao đổi nóng cho phép loại bỏ và thay thế thiết bị ngoại vi mới mà không cần khởi động lại.

Có nhiều loại đầu nối USB. Trước đây, phần lớn cáp USB thuộc một trong hai loại: loại A và loại B. Chuẩn USB 2.0 là loại A, với giao diện hình chữ nhật phẳng cắm vào bộ tập trung hoặc máy chủ USB để truyền dữ liệu và cung cấp điện năng. Đầu nối USB loại A thường được tìm thấy trên bàn phím hoặc chuột. Đầu nối USB loại B có hình vuông với các góc nghiêng ở bên ngoài. Nó được liên kết với cổng ngược dòng thông qua cáp có thể tháo rời, chẳng hạn như máy in. Đầu nối loại B không chỉ truyền dữ liệu mà còn cung cấp nguồn điện. Một số đầu nối loại B không có kết nối dữ liệu và chỉ được sử dụng để cấp nguồn.

Các đầu nối mới hơn đã thay thế phần lớn các đầu nối cũ hơn, chẳng hạn như Mini-USB (hoặc Mini-B), đã bị loại bỏ dần để nhường chỗ cho cáp Micro-USB và USB-C. Cáp micro-USB thường được sử dụng để sạc và truyền dữ liệu giữa điện thoại thông minh, bộ điều khiển trò chơi và một số thiết bị ngoại vi của máy tính. Đầu nối micro-USB đang dần bị loại bỏ để nhường chỗ cho đầu nối type-C đang nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn mới cho điện thoại thông minh và máy tính bảng Android.

Cách Crack Usb 3g Viettel

Bus nối tiếp vạn năng (USB) về cơ bản là một cổng mới hơn đóng vai trò là giao diện chung để kết nối nhiều loại thiết bị khác nhau, chẳng hạn như:

  • Những bàn phím. sMáy in.
  • Trình phát đa phương tiện.
  • máy ảnh. sMáy quét.
  • Chuột.

Nó được thiết kế để cài đặt đơn giản, tốc độ truyền nhanh hơn, chất lượng cáp cao hơn và trao đổi nóng. Nó đã thay thế hiệu quả các cổng nối tiếp và song song lớn hơn và chậm hơn.

Ajay Bhatt, một kiến trúc sư máy tính từng làm việc cho Intel, đồng phát minh và thành lập USB. Năm 1994, bảy công ty bắt đầu phát triển USB, bao gồm Intel, Compaq, Microsoft, IBM, Digital Equipment Corporation (DEC), Nortel và NEC Corporation.

Mục tiêu của họ là giúp kết nối các thiết bị ngoại vi với PC dễ dàng hơn và giảm số lượng đầu nối. Các yếu tố sau đã được xem xét: tăng băng thông, hợp lý hóa cấu hình phần mềm và giải quyết các vấn đề sử dụng cho các giao diện hiện có.

Diễn đàn triển khai USB (USB-IF), một nhóm các công ty hỗ trợ và quảng bá USB, chuẩn hóa thiết kế USB. USBIF không chỉ tiếp thị USB mà còn duy trì các thông số kỹ thuật và chương trình tuân thủ. Với phiên bản 2.0, các thông số kỹ thuật USB đã được tạo vào năm 2005. USBIF đã giới thiệu các tiêu chuẩn vào năm 2001, bao gồm các phiên bản cũ hơn 0.9, 1.0 và 1.1, tương thích ngược.

Easy Usb Creator Crack

Trao đổi nóng là một trong những tính năng hữu ích nhất của USB. Tính năng này cho phép loại bỏ hoặc thay thế thiết bị mà không cần phải khởi động lại và làm gián đoạn hệ thống trước đó. Khi thêm hoặc xóa một thiết bị mới, các cổng cũ hơn yêu cầu khởi động lại PC.

Việc khởi động lại thiết bị cho phép thiết bị được cấu hình lại và ngăn hiện tượng phóng điện tĩnh điện (ESD), một dòng điện không mong muốn có khả năng gây hư hỏng nghiêm trọng cho các thiết bị điện tử nhạy cảm như mạch tích hợp.

Trao đổi nóng có khả năng chịu lỗi, nghĩa là nó có thể tiếp tục hoạt động trong trường hợp xảy ra lỗi phần cứng. Tuy nhiên, khi trao đổi nóng một số thiết bị, chẳng hạn như máy ảnh, cần thận trọng; hư hỏng cổng, máy ảnh hoặc các thiết bị khác có thể xảy ra nếu vô tình làm chập một chân.

Một đặc điểm khác của USB là sử dụng dòng điện một chiều (DC). Trên thực tế, một số thiết bị kết nối với dòng điện một chiều thông qua đường dây nguồn USB nhưng không truyền dữ liệu. Một bộ loa, giắc cắm âm thanh và các thiết bị cấp nguồn như tủ lạnh nhỏ, máy hâm nóng tách cà phê hoặc đèn bàn phím là những ví dụ về thiết bị chỉ sử dụng đầu nối USB cho dòng điện một chiều.

USB Phiên bản 1 hỗ trợ hai tốc độ: 1,5 Mb/giây và 12 Mb/giây, đủ cho các thiết bị I/O chậm. USB Phiên bản 2 hỗ trợ tốc độ truyền lên tới 480 Mb/giây và tương thích ngược với các thiết bị USB chậm hơn. Năm 2008, USB phiên bản 3 đầu tiên (USB 3.0 hay SuperSpeed USB) ra đời với tốc độ 500 Mb/s. USB 3.1 và USB 3.2, cho phép tốc độ lần lượt là 1,21 Gb/s và 2,42 Gb/s, được phát hành vào năm 2013 và 2017.

Tốc độ kết nối của USB 1.1

USB 1.1 có thể chạy trên hai loại băng thông. Ở mức băng thông thấp (Low), tốc độ là 1,5 Mbps. Ở mức băng thông cao nhất (Full), tốc độ là 12 Mbps. Cả 2 mức  này đều có tốc độ rất thấp so với USB 2.0 có tốc độ truyền là 480 Mbps. Và USB 3.0 với tốc độ tối đa cực kỳ nhanh là 5120 Mbps.

Chuẩn kết nối của USB 1.1

Có 2 loại đầu nối là USB Type A và USB Type B.

  • USB Type A: là những đầu cắm bạn thường gặp nhất, có đầu cắm hình chữ nhật. USB Type A có thể tương thích với cả ổ kết nối USB 2.0 và 3.0 Type A.
  • USB Type B: loại này ít gặp hơn, hình dạng đầu cắm là hình vuông. USB Type B có thể tương thích với ổ cắm USB 2.0 và 3.0 Type B. Nhưng ngược lại, đầu cắm USB 3.0 Type B không tương thích được với ổ USB 1.1 Type B.
Chuẩn kết nối A và B của USB 1.1

Bên cạnh việc tương thích giữa các đầu cắm của USB 1.1 với 2.0 và 3.0, vì tốc độ kết nối tối đa của USB 1.1 là 12 MBps nên bạn không thể vượt qua tốc độ này. Nếu không phải là việc cần thiết để lấy dữ liệu từ một thiết bị sử dụng chuẩn USB 1.1 thì bạn không cần phải sử dụng kiểu kết nối này. Nó sẽ làm tốc độ truyền dữ liệu chậm đi rất nhiều.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *