wireless-network-watcher

Wireless Network Watcher – Phần mềm quản lý Wifi tốt nhất

author
8 minutes, 56 seconds Read

Wireless Network Watcher – Phần mềm quản lý Wifi tốt nhất-natutool


Wireless Network Watcher natutool được biết đến là một phần mềm vô cùng tiện ích trong việc quét mạng WiFi không dây, hỗ trợ, kiểm soát các kết nối Wifi từ những người dùng khác. Từ đó phần mềm sẽ giúp bạn biết được ai đang sử dụng wifi của bạn dễ dàng và ngăn chặn người đó bắt mạng wifi nhà bạn. Và hôm nay Blog Kiến Thức sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết cách sử dụng và kiểm tra xem ai sử dụng Wifi của bạn qua Wireless Network Watcher, cùng đón xem nhé!

Tổng quan về phần mềm Wireless Network Watcher

Wireless Network Watcher là một trong những phần mềm hỗ trợ quản lý mạng wifi không dây phổ biến nhất tại Việt Nam. Đây chính là phần mềm cho phép quét hệ thống mạng internet wifi. Tức là từ Wireless Network Watcher bạn sẽ biết rõ những thiết bị máy tính hay thiết bị di động nào đang kết nối trái phép vào hệ thống wifi nhà mình.

Theo đó những thông tin về có liên quan đến thiết bị đang kết nối trái phép đều được thông báo chi tiết đến người dùng. Không những vậy, bạn còn dễ dàng trích xuất dữ liệu đã thu thập được và lưu thành file Excel để tiện theo dõi hoặc làm bằng chứng tố cáo đang xâm nhập trái phép vào mạng wifi nhà mình.

Wireless Network Watcher tương thích với hầu hết các hệ điều hành của Microsoft từ Windows 2000 đến Windows 10. Bên cạnh tính năng quét mạng không dây, phần mềm này còn có thể sử dụng để quét một mạng có dây quy mô nhỏ.

Những điểm đáng chú ý của Wireless Network Watcher

Nếu muốn sử dụng được phần mềm Wireless Network Watcher một cách thành thục, bạn trước tiên phải nắm rõ từng thông tin trên giao diện.

  • IP Address: Ở mục này, bạn sẽ xác định được địa chỉ IP của PC, laptop hay thiết bị di động.
  • Device Name: Tên model của thiết bị. Trong trường hợp thiết bị không cung cấp tên model thì có thể để trống mục này cũng được.
  • Network Adapter Company: Phần này cung cấp tên nhà sản xuất của thiết bị. Dựa vào thông tin này, bạn sẽ xác định khá chính xác thiết bị đang kết nối trái phép với mạng wifi. Chẳng hạn tên hãng sản xuất là Samsung thì khả năng cao đó là thiết bị thuộc dòng Galaxy.
  • MAC Address: Cho biết địa chỉ MAC của bộ chuyển nguồn mạng

Link tải Wireless Network Watcher mới nhất

Để cài đặt được phần mềm này thì bạn hãy tải về ngay ở bên dưới đây sở hữu phiên bản mới nhất của Wireless Network Watcher nhé!

Link tải phần mềm: https://www.fshare.vn/file/CZRHVNFWZWEW

Hướng dẫn cài đặt Wireless Network Watcher Free cho PC

Bước 1: Khi hoàn thành tải file cài đặt về các bạn bấm vào file có tên như ở dưới hình để bắt đầu tiến hành cài đặt.

Bước 2: Đầu tiên khi mới khởi động file cài đặt lên các bạn hãy bấm Next.

Bước 3: Ở bước này bạn có thể tùy chọn thay đổi thư mục chứa phần mềm bằng cách bấm vào Browse… phần mềm này không nhất thiết phải cài đặt ở trong ổ C, rồi sau đó Next tiếp.

Bước 4: Bước này bạn chỉ cần để nguyên rồi bấm Install là được.

Cuối cùng tích chọn Run NirSoft Wireless Network Watcher và bấm Finish để khởi chạy phần mềm là xong.

Sau khi khởi chạy phần mềm, nó sẽ tự động định vị adapter không dây và quét mạng nội bộ của bạn, chờ một vài giây bạn sẽ thấy danh sách các máy tính hiện đang được kết nối vào mạng, giờ thì bạn đã có thể theo dõi được những ai đang sử dụng mạng của bạn rồi nhé.

Cách sử dụng Wireless Network Watcher

Ưu điểm của Wireless Network Watcher là nó sẽ không yêu cầu người dùng phải cài đặt tệp tin dll. Theo đó, bạn chỉ cần tiến hành nén tệp tin WNetWatcher.exe để chạy chương trình.

Cách xem ai đang truy cập trái phép vào hệ thống wifi

Ngay khi chương trình đã tiến hành quét xong, bạn sẽ dễ biết được đối tượng nào đang “dùng ké wifi” nhà mình. Khi đó giao diện của phần mềm sẽ hiển thị đầy đủ thông tin của các mục như IP Address, MAC Address, Network Adapter Company, Device Name.

Sau khi tiến hành kiểm tra đối chiếu, nếu thông tin không khớp với thiết bị nhà bạn thì chắc hẳn “bác hàng xóm dễ thương” nào đó đang dùng chung wifi với nhà bạn rồi. Thế nhưng trong trường hợp thiết bị của bạn cũng cùng hãng với thiết kế bị của người đang truy cập trái phép thì sao? Trong trường hợp này, bạn cần dựa vào thông tin ở mục MAC Address.

Bởi mỗi thiết bị đều có một địa MAC riêng của bộ phát. Dựa vào đây, bạn sẽ biết đâu thiết bị của mình và đâu là thiết bị đang truy cập wifi trái phép.

Để tìm địa chỉ MAC trên thiết bị di động chạy Android của mình, bạn hãy vào phần cài đặt (setting) tìm đến cài đặt chung (General). Sau đó tiếp tục vào mục giới thiệu (About) rồi chọn phần Wifi Address. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy địa chỉ MAC của mình. Việc tiếp theo chỉ là so sánh địa chỉ đó với thông tin tại phần MAC Address trên giao diện của phần mềm Wireless Network Watcher.

Cách tìm trang web đăng nhập modem, bộ phát wifi

Bạn hẳn đã từng tìm hiểu cách để đổi pass wifi của các nhà mạng như Viettel, VNPT vào những website có IP 192.168.1.1 nhưng không thành công? Lý do bạn không thực hiện thành công là bởi nhưng web có modem 192.168.1.1 đã không còn ở dải IP cũ mà đã chuyển sang dải IP mới. Nhằm tránh tình trạng xung đột với thiết bị khác.

Wireless Network Watcher có nhiệm vụ xác định xem đâu là địa IP trang modem mà bạn đang sở hữu

Trong trường hợp này phần mềm Wireless Network Watcher có nhiệm vụ xác định xem đâu là địa IP trang modem mà bạn đang sở hữu. Ngay khi quá trình quét hoàn tất, kết quả sẽ hiển thị ngay trên màn hình.

Nhờ vào phần mềm Wireless Network Watcher, công việc quản lý hệ thống wifi của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn không nhất thiết phải am hiểu sâu về công nghệ thông tin nhưng vẫn có thể sử dụng phần mềm này.

Lời kết

Oke vậy là mình đã hoàn thành xong bài giới thiệu về Wireless Network Watcher rồi đó. Với ứng dụng này bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề bị câu trộm Wifi nữa. Hãy tải ngay về để trải nghiệm nhé. Chúc các bạn thành công!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *