Xử lý router wifi khi mất kết nối internet

Xử lý router wifi khi mất kết nối internet

author
4 minutes, 8 seconds Read

Xử lý router wifi khi mất kết nối internet-natutool

Trước đây, khi wifi còn chưa phổ biến thì người dùng internet sẽ cần 2 thiết bị là modem và router, việc xử lý khi bị mất kêt nối sẽ phức tạp hơn. Nhưng giờ đây, hầu hết đều sử dụng 1 thiết bị tích hợp cả 2 tính năng và việc xử lý sẽ dễ dàng hơn khi mất mạng. Bạn bị mất kết nối internet và đã chắc chắn là các thiết bị khác trong mạng LAN cũng mất kết nối. Vậy thì nguyên nhân là do router wifi. Bạn có thể tham khảo các cách dưới đây để khắc phục.

Xử lý router wifi khi mất kết nối internet

1. Khởi động lại router.

Khi mất kết nối internet, bạn để ý xem có đèn nào sáng đèn nào tắt. Thông thường router modem hoạt động bình thường đèn WLAN, INTERNET sẽ sáng. Điều đầu tiên bạn nên làm là thử tắt đi rồi bật lại router. Sau đó xem đèn trước và sau khi bật có thay đổi không, internet có truy cập được lại chưa. Nếu tình trạng vẫn như vậy thì hãy tham khảo những cách phía dưới. Thực tế nếu bạn gọi tới tổng đài trợ giúp người ta cũng sẽ bảo bạn thử khởi động lại router đầu tiên.

2. Kiểm tra nhiệt độ router wifi.

Nếu bạn chạm vào router wifi mà thấy quá nóng thì nên tắt nguồn đi. Chờ khoảng vài phút để nó nguội rồi bật lại. Nếu khi bật lại internet kết nối lại được thì router của bạn ngưng hoạt động do quá nóng. Khi đó, bạn nên đặt router ở một vị trí thoáng hơn để thiết bị tản nhiệt tốt hơn. Đơn giản bạn có thể kê cao chân thiết bị lên.

3. Thử kiểm tra cáp mạng.

Nếu bạn dùng cáp nối trực tiếp router với máy tính thì hãy thử thay một đoạn cáp mới. Cáp nối của bạn vẫn ổn thì hãy kiểm tra cáp mạng. Bạn hãy tắt router đi, rồi rút cáp mạng nối với router ra. Sau đó bật router lên chờ cho đèn ổn định thì cắm lại cáp mạng. Nếu router của bạn nhận tín hiệu của cáp thì cáp vẫn tốt, còn không thì bạn nên đi bấm đầu dây mới.Xử lý router wifi khi mất kết nối internet - hình 2

4. Thiết lập lại router.

Có thể router của bạn bị sai thiết lập ban đầu, nguyên nhân có thể do mất điện đột ngột. Khi đó hãy dùng một chiếc que nhỏ nhỏ nhấn vào nút reset trên modem và cấu hình lại. Cách cấu hình tùy thuộc vào từng loại router khác nhau.

5. Gọi điện yêu cầu hỗ trợ từ nhà mạng.

Cuối cùng, nếu bạn đã thử các cách trên mà vẫn không thể truy cập lại internet thì bạn hãy gọi điện tới tổng đài để nhận được sự hỗ trợ của nhà mạng internet:

  • Internet FPT gọi 1900 6600 áp dụng trên toàn quốc.
  • Viettel gọi 198 hoặc 19008198 rồi bấm phím 2.
  • VNPT: Tại Hà Nội gọi 0438 700 700.
  • Thành phố Hồ Chí Minh gọi 08 800 126.

Đà Nẵng gọi 0511 800 126.

Tại các tỉnh thành khác gọi (mã vùng) + 1080.

Xử lý router wifi khi mất kết nối internet - hình 3

Chúc các bạn xử lý chiếc router của mình thành công!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *