Tui Học IT

10+ Cách gửi mail chi tiết và đơn giản bạn không nên bỏ lỡ

author
7 minutes, 56 seconds Read

10+ Cách gửi mail chi tiết và đơn giản bạn không nên bỏ lỡ-natutool

Thư điện tử email là một phần không thể thiếu trong học tập, công việc hiện nay. Việc sử dụng email là một yếu tố cơ để hỗ trợ việc trao đổi thông tin liên quan đến công việc một cách chuyên nghiệp và bảo mật. Với những người mới tiếp xúc với email sẽ chưa biết cách dùng như thế nào? Bài viết có gợi ý cho bạn cách gửi mail sao cho đơn giản và nhanh chóng.

Tui Học IT

Cách gửi mail ở trên máy tính

Thông thường người dùng sẽ sử dụng máy tính để gửi email vì thao tác trở nên dễ dàng cũng như tiện lợi hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây như:

Bước 1: Bạn truy cập vào gmail của mình trên máy tính bằng biểu tượng ở bên phải màn hình. Hoặc bạn truy cập và gmail.com.

Bước 2: Đăng nhập email của bạn, nhìn bên trái ở phía trên cùng màn hình click vào biểu tượng Soạn thư.

Bước 3: Trên màn hình sẽ hiện lên một cửa sổ nhỏ. Tại phần trường Tới bạn thêm địa chỉ email của người nhận vào đây. Nếu muốn thêm người nhận thì nhập thêm các địa chỉ email của người nhận tại phần CC và BCC. Sau đó lần lượt nhập thông tin tại các trường bên dưới như:

Chủ đề: Nội dung chính mà thư điện tử bạn muốn gửi là gì.

Vùng trắng bên dưới: Soạn thảo nội dung mà bạn viết thư đến với người gửi là gì/
Ở phần cuối cùng của trang sẽ có nút Gửi bạn nhấn vào đó là thư sẽ được gửi đến địa chỉ của người nhận.

Cách gửi mail trên điện thoại di động

Nếu như bạn không có sẵn máy tính để gửi mail trong trường hợp khẩn cấp thì bạn cũng có thể dùng chiếc điện thoại thông minh để gửi mail. Điều đáng quan tâm đó chính là bạn cần phải tải ứng dụng gmail về máy thì mới có thể gửi được thư điện tử. Cũng có rất nhiều dòng máy điện thoại đã được tích hợp ứng dụng sẵn trên máy thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng bình thường.

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng email ở trên điện thoại.

Bước 2: Thực hiện soạn email theo mục đích gửi của mình. Lúc này bạn nhìn xuống phía cuối của góc màn hình rồi nhấp vào hình biểu tượng cây bút để bắt đầu soạn email.

Các thao tác tiếp theo bạn thực hiện giống như cách gửi mail ở trên máy tính rồi tiến hành nhấn vào mũi tên ở trên góc màn hình bên phải để gửi thư đi.

Như vậy là bạn đã có thể hoàn thành công việc gửi mail của mình chỉ với vài phút đúng không. Các thao tác vô cùng đơn giản cũng như tiện ích trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó ở email có rất nhiều tính năng để người dùng có thể sử dụng khi gửi thư mang đến cho bức thư của bạn trở nên mới mẻ cũng như gây được ấn tượng tốt đến với người được nhận thư:

Hẹn giờ gửi thư: đây là một tính năng vô cùng hữu ích đến với người sử dụng. Bạn có thể cài đặt giờ gửi theo nhu cầu sử dụng của mình mà không ảnh hưởng đến công việc hoặc là quá trình học tập. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật được nhiều người dùng đánh giá cao.

Định dạng văn bản: bạn dễ dàng nhìn thấy biểu tượng chữ A gạch chân trên cửa sổ. Khi bạn nhấp vào biểu tượng này sẽ có những công cụ để bạn điều chỉnh các định dạng của văn bản theo nhu cầu của mình.

Biểu tượng ghim: tại đây bạn có thể tải những tệp tin đính kèm lưu trữ trong dữ liệu của máy tính để gửi cho bên người nhận. Bạn hoàn toàn có thể chọn nhiều tệp đính kèm rồi tải lên và gửi đi vô cùng nhanh chóng và tiện dụng.

Hướng dẫn bạn gửi email chế độ bảo mật

Có thể bạn chưa biết được rằng ở trên email cũng có cách gửi thư ở chế độ bảo mật nhằm mang đến sự an toàn cho bức thư của bạn hơn rất nhiều so với cách gửi thông thường. Bạn có thể thực hiện theo các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào Gmail và tiếp tục nhấp vào phần Soạn thư.

Bước 2: Nhìn vào phía bên phải cuối cùng của cửa sổ có biểu tượng của hình đồng hồ đây chính là tính năng Bật chế độ bảo mật bạn hãy nhấp vào biểu tượng này.

Trên màn hình sẽ hiện lên một bảng cửa sổ nhỏ bạn có thể lựa chọn các cài đặt tùy theo ý muốn của mình. Đặt ngày hết hạn thư và các mật mã cần thiết.

Trường hợp bạn chọn Không sử dụng mật mã qua SMS: người nhận có thể trực tiếp mở thư. Còn những người nhận thư không sử dụng email thì sẽ nhận được mật mã qua phần email.

Bạn chọn Mật mã qua SMS: người nhận được mật mã thông qua tin nhắn văn bản. Bạn cần nhập số điện thoại của người nhận.

Bước 3: Bạn chọn Lưu các tùy chọn là hoàn thành việc cài đặt của mình.

Trên đây là những hướng dẫn về cách gửi mail cho người mới sử dụng email hoặc là chưa biết sử dụng. Các bước gửi thư vô cùng đơn giản và nhanh chóng nên sẽ không gây ra bất kỳ một khó khăn và trở ngại nào cho nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *