5-cach-xu-ly-khi-may-nuoc-nong-ferroli-khong-nong

5 cách xử lý khi máy nước nóng Ferroli không nóng

author
5 minutes, 54 seconds Read

5 cách xử lý khi máy nước nóng Ferroli không nóng- natutool


Bình nước nóng Ferroli đang được khá nhiều gia đình lựa chọn bởi sự tiện lợi, hiệu quả làm nóng cao. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, tình trạng hư hỏng là điều khó tránh khỏi. Trong đó, sự cố máy nước nóng Ferroli không nóng làm gián đoạn tới quá trình sinh hoạt, khiến không ít gia đình cảm thấy bất tiện. Vậy cách khắc phục tình trạng này như thế nào?

Làm gì khi máy nước nóng Ferroli không nóng?

Cách xử lý khi máy nước nóng Ferroli không nóng vì không có điện

Trong quá trình sử dụng máy nước nóng Ferroli, một nguyên nhân khiến máy không nóng mà nhiều người thường hay bỏ qua, không kiểm tra đó chính là nguồn điện cung cấp cho máy. Không có điện, máy không hoạt động và tất nhiên nước sẽ không thể nóng được.

Do đó, trước hết, bạn nên:

  • Kiểm tra xem đã cắm điện cho máy hay chưa, ổ điện cắm chặt chưa.
  • Quan sát đèn báo trên thân máy sẽ biết được thiết bị hoạt động hông. Nếu đèn bị hỏng thì bạn nên sử dụng bút thử điện để kiểm tra xem có điện hay không.
  • Nếu nguồn có điện, ổ cắm chắc chắn, bạn nên kiểm tra tiếp xem dây dẫn bị hỏng hay đứt ở chỗ nào không. Lưu ý, để đảm bảo an toàn, bạn cần ngắt nguồn điện trước khi kiểm tra dây.

Cách xử lý khi máy nước nóng Ferroli bị bật quá công suất

Xử lý khi máy bật quá công suất

Hiện nay, nhu cầu sử dụng nước nóng của các hộ gia đình ngày càng cao. Và để thỏa mãn điều này, máy nóng lạnh phải làm việc liên tục. Tuy nhiên, với những bình công suất thấp, dung tích nhỏ, chúng không thể đáp ứng được đủ nhu cầu sử dụng đó sẽ phải tạm thời dừng hoạt động.

Để xử lý lỗi do nguyên nhân này, bạn cần:

  • Ngắt điện tạm thời để máy không phải hoạt động, tạo điều kiện cho bình nóng lạnh được nghỉ ngơi.
  • Chọn mua bình có dung tích, công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế.

Cách xử lý máy không nóng do hỏng thanh đốt

Thanh đốt là bộ phận đảm nhận chức năng làm nóng nước trực tiếp trong máy nóng lạnh Ferroli. Hiện nay, để đảm bảo cho tuổi thọ của bình, mẫu bình Ferroli mới được trang bị thêm bộ phận rơ le tự động đóng ngắt. Tuy nhiên, vì chất lượng thanh đốt không cao hoặc vì lý do nào đó mà thanh đốt vẫn bị hỏng, cháy. Từ đó khiến nước không được làm nóng. Và để xử lý nguyên nhân này, bạn chỉ còn cách thay thế bằng thanh đốt mới.

Cách xử lý khi núm điều chỉnh nhiệt độ bị hỏng

Một nguyên nhân nữa khiến cho máy nước nóng Ferroli divo ssp 4.5s không nóng đó chính là do núm điều chỉnh nhiệt độ bị hỏng. Khi đó, bạn sẽ không thể sử dụng nó để điều chỉnh nhiệt độ của nguồn nước là bao nhiêu, dẫn tới nước ra không nóng.

Nếu rơi vào trường hợp này thì bạn nên mang máy đi bảo dưỡng. Hoặc không, bạn cũng có thể gọi nhân viên kỹ thuật, đơn vị sửa chữa tới hỗ trợ tại nhà.

Cách xử lý khi bình không kịp làm nóng nước

Cách xử lý khi bình Ferroli không kịp làm nóng

Bình không kịp làm nóng nước là nguyên nhân thường xảy ra ở những dòng máy nóng lạnh trực tiếp. Do nguồn nước đầu vào được làm nóng trực tiếp thông qua thanh đốt rồi đi ra ngoài truyền xuống cho người dùng. Chúng không hề có bình chứa như dòng máy nước nóng gián tiếp. Chính vì vậy, khi nguồn nước vào chảy quá nhanh, thanh đốt sẽ không kịp để làm nóng nước dẫn tới nước dùng vẫn lạnh.

Để xử lý tình trạng này, bạn chỉ cần điều chỉnh lại van điều chỉnh dòng nước. Chúng cần đảm bảo sao cho lượng nước chảy xuống phù hợp với cơ chế hoạt động của bình.

Trên đây là 5 cách xử lý khi máy nóng lạnh Ferroli không nóng. Hy vọng qua đó bạn sẽ có được thông tin bổ ích, sớm khắc phục được sự cố này.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *