Bán gì thì bán cũng cần biết 10 kinh nghiệm bán hàng trên Lazada sau

author
9 minutes, 47 seconds Read

Bán gì thì bán cũng cần biết 10 kinh nghiệm bán hàng trên Lazada sau-natutool

Bán gì thì bán cũng cần biết 10 kinh nghiệm bán hàng trên Lazada sau natutool Chúng ta ai cũng biết Lazada được coi là 1 trong những sàn TMĐT lớn nhất hiện nay, và đó chính là mảng đất màu mỡ để các chủ shop, doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng. Tuy nhiên, vì đây là mảnh đấy màu mỡ, nên cũng có không ít chủ cửa hàng cũng đăng sản phẩm lên bán, nên muốn chốt được đơn hàng thì các bạn phải nắm chắc được 1 số kinh nghiệm bán hàng trên Lazada sau đây

Dưới đây là 10 kinh nghiệm bán hàng trên Lazada từ những người đi trước rút ra được trong quá trình bán hàng, các bạn tham khảo để kinh doanh trên Lazada hiệu quả nhất nhé!

10 kinh nghiệm bán hàng trên Lazada cho các chủ Shop

1. Chọn bán những sản phẩm độc đáo

Giữa 1 rừng những sản phẩm đại trà, mà sản phẩm của bạn độc đáo, ít cạnh tranh và nổi bậy giữa các gian hàng trên Lazada thì chắc chắn sản phẩm đó sẽ được quan tâm nhiều hơn.

Tuy nhiên, nếu không chọn được sản phẩm độc đáo, thì bạn phải biết tạo nên điểm nhất và tăng giá trị sản phẩm đó bằng 1 vài cách nào đó: Thay đổi hình ảnh, hay đổi tên cho thật vang, thật nổi,…

Nếu để ý, các bạn sẽ thấy hiện nay trên thì trường có rất nhiều sản phẩm tưởng là mới nhưng lại chẳng mới tý nào, thực ra đó chỉ là “bình mới rượu cũ mà thôi.

Vì thế bạn có thể áp dụng phương pháp này để làm mới, là khác lạ sản phẩm của mình giữa 1 rừng sản phẩm đại trà. Tuy nhiên, có sáng tạo thế nào thì các bạn cũng đừng quên 1 điều cốt lõi đó là, tên không được xa lời với bản chất của sản phẩm

2. Kinh nghiệm bán hàng trên Lazada: Nghiên cứu đặt tên sản phẩm

Việc đặt tên cho sản phẩm của mình đúng cũng là 1 bước quan trọng trong việc khách hàng biết đến sản phẩm của mình.

Bình thường, khi mua hàng trên các sàn TMĐT khách hàng thường có thói quen search những sản phẩm mình cần mua thay vì tên 1 cửa hàng nào đó. Khi đó, sản phẩm nào càng sát với từ khóa thì sẽ được ưu tiên hiện lên đầu.

Việc nghiên cứu đặt tên sản phẩm đúng cũng là 1 yếu tố quan trọng trong việc có nhiều khách hàng tiếp cận đến cửa hàng của bạn hơn

Vì thế, để có được tên sản phẩm đúng chuẩn, và được khách hàng Click vào thì bạn nên lọc và đặt tên sản phẩm sát với những sản phẩm top đầu được hiện lên mỗi khi search từ khóa.

1 kinh nghiệm nữa là bạn cũng nên thường xuyên tự đánh tên sản phẩm của mình công cụ tìm kiếm của Lazada để sản phẩm dễ được hiện lên top đầu.

3. Viết mô tả sản phẩm càng chi tiết càng tốt

1 kinh nghiệm bán hàng Lazada nữa bạn cần phải biết đó chính là: Viết mô tả sản phẩm càng chi tiết càng tốt.

Việc bạn đưa ra những thông tin mập mờ về sản phẩm sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy không tin tưởng về chất lượng của nó, từ đó sẽ không quyết định mua.

Ngược lại, khi bạn đánh trúng vào tâm lý của khách hàng là thông tin mô tả có thể giải đáp được hết mọi khúc mắc của họ, lúc đó thì họ chắc chắn sẽ đặt hàng.

Ngoài ra, việc viết mô tả sản phẩm chi tiết không chỉ dành cho khách hàng, mà đây cũng là 1 cách để bạn Seo sản phẩm của mình trên sàn TMĐT, cũng như trên công cụ tìm kiếm của Google.

Đọc đến đến, sẽ có nhiều người thắc mắc là tại sao họ đang hỏi kinh nghiệm bán hàng trên Lazada mà giờ lại phải Seo cả Google, lý do đơn giản mà khi bạn seo Google hiệu quả thì sản phẩm trên Lazada của bạn sẽ được hiện lên ở Top cao. Khi đó bạn có thêm khách mua hàng, từ nhiều nguồn chứ k riêng gì trên Lazada.

4. Chú trọng đến hình ảnh của sản phẩm

Khi bán hàng Online trên các sàn TMĐT thì khác hàng không thể sờ, hay nắm trực tiếp được vào sản phẩm. Khi đó hình ảnh sản phẩm của bạn đẹp với nhiều góc cạnh, từ cận cảnh đến tổng quan sẽ được khách hàng dễ chốt đơn hàng hơn. Vì khi đó người mua đã có thể hình dung được sản phẩm của bạn.

Hình ảnh đẹp sẽ thu hút khách hàng hơn

Mặt khách, tâm lý chung của chúng ta là thích cái đẹp, vì thế khi hình ảnh của bạn đẹp đó cũng là điểm cộng để lôi kéo khách hàng trước đã. Nó giống như việc, với 1 cô gái, chưa cần biết cô ấy dịu dàng hay ghê gớm, nhưng đầu tiên cứ xinh là đã khiến cánh đàn ông rụng rời chân rồi. Chuyện sau này tính sau.

5. Biết chọn những chương trình Sale phù hợp

Lazada, Shopee thường xuyên có các chương trình sale cho chủ shop: Giảm giá 30%, 50%, hoặc đồng giá,…Vì thế, 1 kinh nghiệm bán hàng trên Lazada nữa cho các bạn đó chính là hãy chọn lọc và tham gia những chương trình này để sản phẩm của shop mình có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Lúc đó, có thể khách hàng có thể không mua sản phẩm Sale của bạn nhưng họ sẽ ghé vào cửa hàng và mua nhiều sản phẩm khác nếu họ thấy phù hợp.

Việc tham gia các chương trình Sale cũng là 1 kinh nghiệm bán hàng trên Lazada khá hiệu quả cho bạn

6. Thường xuyên kiểm tra kho hàng của mình

Sau những đợt tham gia chương trình khuyến mãi, thì chắc chắn lượng khách hàng mua sẽ tăng cao. Nhưng nếu lượng người mua nhiều hơn số sản phẩm của bạn còn trong khi thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn không bán được hàng, đồng thời shop sẽ bị đánh giá thấp.

Vì thế, để bán được nhiều sản phẩm và mang đến hình ảnh chuyên nghiệp thì các bạn nên thường xuyên kiểm trả kho hàng của mình để có thể kịp thời phụ vụ cho khách hàng của mình.

Ngoài 6 lời kinh nghiệm trên thì các bạn cũng phải chú ý đến 4 kinh nghiệm sau:

+ Đừng chạy đua về giá vì điều đó chỉ làm hạ thấp sản phẩm của bạn mà thôi

+ Chú ý đến: Tốc độ xử lý đơn hàng, điểm đánh giá từ khách hàng, tỉ lệ giao sai hàng, giao thiếu,… để được Lazada đánh giá cao

+ Đóng gói hàng đẹp và cẩn thận cũng là 1 việc để khách hàng cho bạn 5* và có thiện cảm với shop

+ Hãy tuân thủ tất cả các quy định của Lazada để có thể buôn bán được lâu dài nhé.

Đặc biệt, để quản lý việc bán hàng tại cửa hàng cũng như Online hiệu quả hơn thì bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để tối ưu mọi công việc và đem về doanh thu cao.

Dưới đây có phần mềm tải miễn phí, bạn có thể đăng ký và trải nghiệm tiện ích của nó trong việc bán hàng nhé!

Dùng thử miễn phí

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *