tai-khoan-facebook-bi-khoa

Bí quyết lấy lại tài khoản Facebook bị khóa, Blocked 2020

author
8 minutes, 59 seconds Read

Bí quyết lấy lại tài khoản Facebook bị khóa, Blocked 2020- natutool 

 natutool Tài khoản Facebook bị khóa, Blocked (Your Account is Temporarity Locked) là một điều không ai muốn xảy ra. Nhất là trong thời đại hiện nay, mỗi một người dành rất nhiều thời gian để lướt face để làm việc hay giải trí.

Nhưng không may vào một ngày nào đó như thường ngày, khi bạn vào Facebook thì xuất hiện dòng chữ tài khoản facebook của bạn đã bị khóa. Thì làm như nào để lấy lại, khôi phục, hay mở khóa facebook lúc đó sẽ là điều mà bạn quan tâm đầu tiên cũng như hàng đầu đúng không nào.

Đừng lo, vì trong bài viết hôm nay, Blog Kiến Thức sẽ chia sẻ đến bạn những cách, giải pháp khắc phục hiệu quả, đảm bảo thành công lên tới 100% đó. Cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân tài khoản Facebook bị khóa

Hiện nay, không ít người dùng Facebook đã gặp phải hiện trạng tài khoản cá nhân đang sử dụng trên Facebook bị khóa tạm thời hoặc yêu cầu xác thực lại tài khoản một cách đột ngột và khiến cho nhiều người khá hoang mang về tài khoản Facebook đang sử dụng.

Trên thực tế, việc tài khoản Facebook cá nhân bị khóa đang diễn ra khá thường xuyên trong thời gian qua. Có khá nhiều lý do để Facebook khóa tài khoản của bạn, chẳng hạn như trang Facebook của bạn có chứa nội dung không hợp lệ (bạo lực, đồi trụy, chứa bản quyền,…). Hay tài khoản đang dùng bị nghi ngờ là giả mạo hoặc là ai đó nhấn nút “Report” (báo cáo) trang Facebook của bạn.

Những lỗi khóa nick Facebook thường gặp

Facebook bị khóa và yêu cầu đổi mật khẩu

Có khá nhiều người nhận được thông báo tài khoản Facebook đã bị khóa tạm thời và cần được đổi mật khẩu để có thể sử dụng lại tài khoản. Lỗi này là do bạn đã đăng nhập vào nhiều thiết bị khác nhau và có những hoạt động đáng ngờ, hoặc những website có giao diện như Facebook.

Facebook bị vô hiệu hóa (Account Disabled) hoặc bị khóa (Blocked)

Đây là lỗi do Facebook cho rằng tài khoản của bạn đã có những hoạt động đáng nghi ngờ do bạn đã đăng nhập vào bằng nhiều thiết bị khác nhau hay truy cập vào những website có giao diện giống với Facebook.

Các khắc phục lỗi Your Account is Temporarity Locked

Với lỗi này thì việc khắc phục khá đơn giản, bạn chỉ đơn thuần là thay đổi lại mật khẩu mới cho tài khoản Facebook.

Khi có xuất hiện thông báo như hình dưới, chúng ta nhấn chọn Continue, sau đó điền mã xác minh và tiến hành thay đổi mật khẩu mới cho Facebook là được.

tài khoản Facebook bị khóa 1

Chọn Continue

Tiếp đếp, bạn tiến hành nhập dãy kí tự trong hình và nhấn Continue

Cuối cùng, bạn hãy nhập lại mật khẩu mới cho nick Facebook đang sử dụng của bạn. Khi đó bạn đã có thể sử dụng Facebook bình thường trở lại.

Cách khắc phục tài khoản faceboook bị vô hiệu hóa hoặc bị khóa

Nếu đột nhiên khi đăng nhập vào tài khoản Facebook và nhận được thống báo rằng Tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa (Account Disabled) hoặc bị khóa (Blocked) thì bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới nhé.

Lưu ý bạn không nên điền vội những thông tin “đại khái” bới như thế sẽ rất khó lấy lại tài khoản Facebook

Mở tài khoản Facebook bị khóa bằng mã xác minh số điện thoại

Việc thêm số điện thoại vào tài khoản Facebook là bước người dùng nên điền, vì có thể bảo mật thông tin tài khoản hơn khi chúng ta đã nhận được mã kích hoạt. Tuy nhiên một số người điền số điện thoại nhưng không tiến hành kích hoạt mã xác nhận cũng có thể xảy ra lỗi này.

Bước 1: Khi tài khoản Facebook của bạn bị khóa sẽ xuất hiện thông báo đã bị khóa. Chúng ta nhấn Tiếp tục (Next) để tiến hành các bước xác minh tài khoản.

Bước 2: Tiếp đến, chúng ta sẽ nhập mã bảo vệ như hình dưới, rồi nhấn Gửi (Submit).

Bước 3: Sau đó chúng ta sẽ điền số điện thoại đang sử dụng, rồi tích chọn vào ô Gửi tin nhắn cho tôi (Send me a text) bên dưới. Tiếp theo, bạn đọc nhấn Tiếp tục để xác minh số điện thoại kèm mã gửi tới số điện thoại đã nhập.

Mở tin nhắn điện thoại, bạn sẽ thấy mã xác nhận Facebook gửi về, hãy nhập mã đó vào và có thể sử dụng Facebook bình thường.

Xác minh tài khoản Facebook bằng CMT hoặc bằng lái xe

Nếu bạn không thể xác nhận tài khoản Facebook của mình bằng những cách trên thì cách dưới đây sẽ là cách cuối và được xem là khá hiệu quả khi bạn muốn khôi phục lại tài khoản.

Để thực hiện cách này, bạn phải chuẩn bị cần chụp 2 mặt hình Chứng mình nhân nhân hoặc Bằng lái xe sau đó nén lại thành định dạng Rar, Zip.

Sau đó, bạn cần truy cập mẫu nhập thông tin và gửi CMT hoặc BLX thông qua liên kết tại đây. Bước tiếp đến, bạn hãy nhập các thông tin như trong hình dưới và tải hình bạn đã chụp vào tại mục Giấy tờ tùy thân.

Nếu bạn không thử được đường dẫn ở phía dưới để nhận hổ trợ từ Facebook, có thể thử thêm 2 liên kết dưới đây.

Cuối cùng, bạn chọn Gửi. Việc tiếp đến trong vòng 24h sau của bạn là chờ thông báo của Facebook từ Email mà bạn đã đăng ký tài khoản này.

Lưu ý: Trong thời gian này, bạn không được thực hiện bất cừ thay đổi nào khác với tài khoản Facebook đang cần được khôi phục.

Lời kết

Trên đây là các bi quyết, cách khôi phục lại tài khoàn Facebook khi bị khóa (Blocked) hoặc bị vô hiệu hóa (Disable) được tổng hợp từ Internet. Việc tài khoản của bạn có được khôi phục lại hay không vẫn còn tùy thuộc vào các thông tin mà bạn đăng ký.

Khi sử dụng Facebook, tốt nhất bạn cần tạo một tài khoản với những thông tin chính xác nhất với bạn và đồng thời không chia sẻ những thông tin này lên Facebook như CMT, bằng lái xe, số điện thoại,…. để hạn chế những tình trạng xấu nhất liên quan đến tài khoản Facebook của bạn.

Ngoài ra, người dùng nên có những biện pháp bảo mật tài khoản cũng như tránh click chuột vào những đường link nhiễm virus, để hạn chế trường hợp bị mất tài khoản Facebook.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *