Breadcrumb là gì – Thông tin về breadcrumb cho bạn

Breadcrumb là gì – Thông tin về breadcrumb cho bạn

author
3 minutes, 59 seconds Read

Breadcrumb là gì – Thông tin về breadcrumb cho bạn-natutool

Breadcrumb là gì – Thông tin về breadcrumb cho bạn natutool Mạng lưới internet phát triển không ngừng với sự xuất hiện ngày càng nhiều các trang web giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc tra cứu thông tin. Cùng với đó là sự xuất hiện của các khái niệm mới, đơn cử như breadcrumb mà không phải người dùng nào cũng nắm được. Vậy breadcrumb là gì và thông tin về breadcrumb hữu ích cho bạn như thế nào? Bài viết này có sử dụng kiến thức của CEO Đặng Lê Nam Giải pháp SEO GPSC (giaiphapseo.com) tổng hợp và chia sẻ lại! 

Breadcrumb là gì?

Theo từ điển Anh – Việt, breadcrumb là từ chỉ yếu tố có tính chất kiểm soát như một sự điều hướng của giao diện người dùng và trang web bất kỳ.

Trong website, breadcrumb nắm vai trò là thẻ điều hướng của tập hợp các đường link phân cấp, từ đó người truy cập có thể nhận biết chính xác vị trí của mình tại website.

Thông tin về breadcrumb cho bạn

Xoay quanh chủ đề breadcrumb có rất nhiều những thông tin hữu ích mà bạn cần nắm được. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi đề cập đến ba nội dung cụ thể như sau:

– Vai trò của breadcrumb: Nắm giữ vai trò quan trọng trong việc SEO website. Chính vì thế, chúng thường được đặt ở vị trí đầu trang để tạo thuận lợi cho người dùng thực hiện các thao tác, hoặc quay trở lại hoặc di chuyển sang trang tiếp theo của web. Nhờ có breadcrumb, người dùng được tối giản hóa tối đa số lần thao tác cũng như số lần click chuột khi muốn quay lại rất nhiều trang nội dung đã xem trước đó hoặc chuyển sang những trang nội dung mới mà vị trí không theo thứ tự nối tiếp nhau. Đối với SEO web, sự xuất hiện của breadcrumb giúp khẳng định vị thế, nâng cao mức độ tin cậy và tính chuyên nghiệp dựa trên đánh giá từ chính người dùng.

– Phân loại breadcrumb:

Breadcrumb được chia thành ba loại, gồm: breadcrumb theo vị trí (đây là loại phổ biến nhất giúp định hình vị trí người dùng trên hệ thống phân cấp của trang web), breadcrumb theo thuộc tính (loại này thể hiện theo đúng thuộc tính đặc trưng nhằm phân loại sản phẩm và giúp người dùng biết được mình đang tìm hiểu theo tiêu chí nào) và breadcrumb theo đường dẫn (loại này chỉ ra các bước mà người dùng đã đi qua để đến được một trang nội dung cụ thể trên website).

– Nguyên tắc sử dụng breadcrumb: 

Dù đem đến công dụng tuyệt vời đối với SEO web nhưng việc sử dụng breadcrumb đòi hỏi tuân thủ nghiêm chỉnh hai nguyên tắc cơ bản, tránh tình trạng cho hiệu quả ngược. Nguyên tắc đầu tiên là: không dùng breadcrumb để thay thế main navigation (top menu). Nguyên tắc thứ hai là: việc tạo breadcrumb nhất thiết phải xuất phát từ lợi ích người sử dụng để tránh sáo rỗng, dư thừa gây mất mỹ quan và cảm tình./.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *