bs-nguyen-phuong-thao-vi-bac-si-tham-my-dam-me-lam-vlog

BS NGUYỄN PHƯƠNG THẢO – VỊ BÁC SĨ THẨM MỸ ĐAM MÊ LÀM VLOG

author
8 minutes, 3 seconds Read

BS NGUYỄN PHƯƠNG THẢO – VỊ BÁC SĨ THẨM MỸ ĐAM MÊ LÀM VLOG-natutool

BS Nguyễn Phương Thảo natutool – Giám đốc chuyên môn Thẩm mỹ Quốc tế DIVA hiện nay là một trong những bác sĩ thẩm mỹ nhận được sự tin tưởng của hàng triệu khách hàng bởi cái tâm trong nghề cũng như những giá trị trong quan điểm và kiến thức thẩm mỹ của mình.

Thẩm mỹ không phải là phép màu, mà là một ngành khoa học cần được công nhận

Khi ngành thẩm mỹ phát triển và trở nên phổ biến với tốc độ chóng mặt, đồng nghĩa sẽ xuất hiện những mầm mống “vi phạm” chuẩn mực, đánh mất giá trị thực.

Bằng những lời quảng cáo tận mây xanh xuất hiện dày đặc vô hình chung đã biến thẩm mỹ trở thành chiếc đũa thần kỳ , chỉ cần “gõ” một cái là có thể hô biến bất kỳ ai trở thành xinh đẹp như mong muốn. Điều này hoàn toàn không đúng, bởi thẩm mỹ không phải là một câu chuyện cổ tích, đây cũng là một ngành khoa học, và cần được nhìn nhận lại theo một cách khách quan.

“Mọi phương pháp hay giải pháp, công nghệ đều chỉ là công cụ mà thôi, còn kết quả thẩm mỹ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, quan trọng nhất chính là xác định đúng tình trạng mà khách hàng đang gặp phải”. Mỗi người sẽ có những vấn đề và cơ địa khác biệt, chính vì vậy phác đồ điều trị hay phương thức thẩm mỹ cũng khác nhau.

BS Thảo cực kỳ phản đối những công thức thẩm mỹ mang tính rập khuôn, thiếu kiến thức y khoa làm giảm uy tín ngành thẩm mỹ, đánh mất niềm tin của khách hàng. Đây cũng chính là sự trăn trở trong nghề nghiệp mà BS Thảo luôn khao khát thay đổi.

BS Thảo cùng đội ngũ y tá tại Thẩm mỹ DIVA

Quan niệm về thẩm mỹ của Bác sĩ Thảo cũng rất khác biệt, không phải là vẻ đẹp “lột xác” mà luôn hướng đến sự cân đối, hài hòa, tự nhiên và đầy tinh tế. Thẩm mỹ nhưng bạn vẫn là chính bạn, chỉ là đẹp hơn, thần thái hơn.

Bạn có thể đẹp, nhưng quan trọng là đẹp theo cách nào

Như đã nói ở trên, nhiều người vẫn nghĩ thẩm mỹ là một phép màu hay ma thuật nào đấy, đây là suy nghĩ sai lệch, chủ quan, chính vì vậy càng khó chấp nhận việc kết quả “lỡ” không như ý hay có bất kỳ vấn đề gì xảy ra.

BS Thảo thẳng thắn chia sẻ: “Muốn đẹp thì phải chấp nhận” – sự chấp nhận bỏ thời gian ra để tìm hiểu kỹ càng về khuyết điểm của bản thân, tìm hiểu về những giải pháp phù hợp và sẵn sàng chấp nhận quá trình sưng bầm, quá trình hồi phục.

 BS Thảo với kiến thức chuyên môn vững vàng và kinh nghiệm lâu năm

“Bạn nên làm đẹp một cách chủ động chứ không phải người ta nói gì bạn tin đấy, không có một sự tìm hiểu hay chuẩn bị sẵn sàng về sức khỏe, thể chất hay tâm lý gì cả. Để rồi kết quả – vì nhiều yếu tố tác động – có chưa được như ý thì bạn vẫn phải đủ tình bĩnh cũng như bản lĩnh để xử lý”.

Một ví dụ đơn giản như tiêm filler, sau khi được quá nhiều nơi quảng cáo kết quả nhanh chóng, không sưng bầm, không đau, v.v… thì nhiều người sau khi thực hiện có hiện tượng sưng bầm thì lập tức có phản ứng gay gắt. Tại sao?

BS Thảo giải thích cho hiện tượng này là sự bất ổn trong tâm lý và không chủ động. “Dù bạn thực hiện bất kỳ phương pháp làm đẹp nào đi nữa thì ít nhiều cũng có tác động vật lý lên cơ thể, có tác động thì sẽ có sự phản ứng, và việc sưng bầm hay đau nhức chính là một trong những phản ứng thường gặp nhất của cơ thể. Đây hoàn toàn là lẽ tự nhiên, và bạn phải chấp nhận điều này. Hãy chuẩn bị cho mình đủ đầy cả về kiến thức lẫn tâm lý, để không bao giờ phải stress khi thẩm mỹ cả”.

Vị bác sĩ thẩm mỹ đam mê làm Vlog

“Hồi mới vô nghề, tôi nghĩ rằng mình chỉ cần làm tốt công việc của một bác sĩ là được. Nhưng sau khi tiếp xúc nhiều khách hàng và chứng kiến nhiều bi kịch làm đẹp chỉ vì thiếu hiểu biết, tôi đã ngộ ra rằng, mình còn phải có nhiệm vụ cung cấp thông tin, kiến thức y khoa về thẩm mỹ cho nhiều người hơn nữa. Thông tin tốt cũng là một loại thuốc quý. Nếu đa số người đi làm đẹp hiểu biết cơ bản kiến thức thẩm mỹ, sẽ hạn chế được sai lầm rất nhiều”.

Đó là lý do bác sĩ Thảo đã dành rất nhiều thời gian, tâm sức để lập kênh Youtube “Bác sĩ Thảo”. Mỗi chủ đề thẩm mỹ đều được bác sĩ Thảo thể hiện một cách thu hút về nội dung, chỉnh chu về hình thức.

bs-nguyen-phuong-thao-vi-bac-si-tham-my-dam-me-lam-vlog

BS Thảo dùng kênh Youtube để cung cấp những kiến thức thẩm mỹ đúng đắn

Ở kênh Vlog trên, BS Thảo đóng vai trò người cung cấp kiến thức một cách khách quan chứ không định hướng cho người xem chọn giải pháp cụ thể nào. Giữa những thông tin thẩm mỹ bị nói quá, nói sai sự thật thì khi có một bác sĩ như BS Thảo lập ra kênh Vlog để chuyển tải thông tin khách quan, trung thực là rất giá trị và đáng trân trọng.

“Là bác sĩ thẩm mỹ, tất nhiên là tôi mê công việc cầm dao mổ để mang đến sắc đẹp cho khách hàng. Nhưng thú thực, khi thực hiện kênh Vlog, tôi nhận thấy mình mang được thông tin bổ ích cho mọi người trên diện rộng, giúp hạn chế được sai lầm khi làm đẹp, tôi càng thấy thú vị hơn”.

Xem thêm chia sẻ của bác sĩ Thảo tại:

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *