Cách khởi động phần mềm cùng hệ thống với quyền admin

Cách khởi động phần mềm cùng hệ thống với quyền admin

author
2 minutes, 30 seconds Read

Cách khởi động phần mềm cùng hệ thống với quyền admin– natutool 

Đôi khi bạn thấy khó khăn khi khởi động một phần mềm chạy quyền admin bất kỳ cùng với hệ thống, thực ra nó không khó khăn như bạn nghĩ.

Một số phần mềm thường phải khởi động bằng quyền quản trị để hoạt động tốt hơn. Ví dụ như Unikey phần mềm gõ tiếng Việt thông dụng nhất hiện nay không gõ được tiếng việt trên một số phần mềm khác (ví dụ như trên Garena) mà phải khởi chạy bằng quyền admin. Đơn giản là bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn Run as administrator.

Tuy nhiên với một phần mềm mà bạn thường xuyên sử dụng thì làm như vậy sẽ rất phiền phức. Cách thứ 2, ưu việt hơn đó là luôn luôn để phần mềm khởi động với quyền admin. Bạn nhấp phải chuột rồi chọn Properties, hộp thoại Properties hiện ra, chọn thẻ Compatibility rồi tích chọn ô Run this program as an administrator. Vậy là từ lần sau mỗi khi khởi động phần mềm sẽ tự chạy bằng quyền admin.

web2

Tuy nhiên, cách này cũng có hạn chế, mỗi lần bạn khởi động phần mềm, cửa sổ User Account Control (UAC) sẽ yêu cầu xác nhận cho phép chạy phần mềm. Và những phần mềm chạy bằng quyền admin sẽ không thể khởi động cùng windows.

web3UAC

Để những phần mềm này vẫn khởi động như thông thường thì ta tắt UAC đi. Để vào UAC chọn lá cờ góc dưới bên phải, chọn Open Action Center, rồi chọn Change User Account Control settings, kéo thanh trượt xuống dưới cùng và click OK. Hoặc vào UAC bằng cách:

Control Panel -> User Accounts and Family Safety -> User Accounts -> Change User Account Control settings.

Kéo thanh trượt xuống dưới cùng rồi click OK.

tatUAC

Vậy là đã xong.

Chúc các bạn thành công!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *