huong-dan-cach-khoi-phuc-tin-nhan-da-xoa-tren-messenger

Cách Khôi Phục Tin Nhắn Đã Xóa Trên Messenger Mới 2022

author
9 minutes, 51 seconds Read

Cách Khôi Phục Tin Nhắn Đã Xóa Trên Messenger Mới 2022-natutool

Khi bạn lỡ tay xóa những tin nhắn quan trọng trên Messenger mà bạn muốn lấy lại chúng nhưng chưa biết cách làm như thế nào? Vậy phải làm sao để có thể lấy lại những tin nhắn đã xóa trên Facebook? Bài viết này VIPTOOLAZ sẽ hướng dẫn bạn Cách Khôi Phục Tin Nhắn Đã Xóa Trên Messenger Mới 2022 natutool đơn giản và nhanh chóng. Cùng theo dõi nhé!

Cách hoạt động của tính năng xóa tin nhắn trên Facebook

Trước hết, nếu bạn xóa một tin nhắn trên Facebook, cho dù là vô tình hay không, nó có bị xóa vĩnh viễn không? Câu trả lời đơn giản là có.

Tìm hiểu sâu hơn về cách xóa tin nhắn, Facebook sử dụng hai loại xóa tin nhắn. Cả hai đều là các biến thể của tùy chọn “unsend” trong giao diện. 

  • Đầu tiên là hủy bỏ, xóa tin nhắn của bạn khỏi toàn bộ cuộc trò chuyện và để lại ghi chú “Bạn chưa gửi tin nhắn”
  • Thứ hai là tùy chọn “Xóa cho bạn” để xóa một tin nhắn khỏi giao diện của bạn nhưng vẫn còn đối với những người khác trong cuộc trò chuyện. 

Cả hai tùy chọn đều dựa trên hệ thống xác nhận kép, trong đó bạn phải đồng ý hai lần nếu xóa tin nhắn hoặc cuộc trò chuyện.

Facebook Messenger cũng có tính năng Cuộc trò chuyện bí mật. Cuộc trò chuyện bí mật là dịch vụ end-to-end được mã hóa hoàn toàn của Messenger. Tính năng này tương tự như Facebook Messenger thông thường nhưng cho phép xóa tin nhắn theo thời gian. Theo mặc định, các tin nhắn được gửi qua tính năng này sẽ tự động biến mất sau 5 giây đến một ngày kể từ khi người nhận nhìn thấy chúng. Chúng cũng không thể khôi phục được thông qua bất kỳ phương tiện nào mà chúng tôi biết ngoại trừ các ứng dụng của bên thứ ba. Bạn có thể biết liệu mình có đang sử dụng tính năng này hay không bằng cách xem “Cuộc trò chuyện bí mật với” ở đầu ứng dụng.

Khi bạn lỡ tay xóa đi một đoạn tin nhắn nào đó thì có khả năng cao là những gì liên quan đến nội dung của đoạn tin nhắn đó cũng sẽ mất theo. Vậy phải làm cách nào để lấy lại tin nhắn đã xóa trên messenger Facebook? Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 1 cách vô cùng đơn giản mà hữu ích, cùng theo dõi nhé!

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên messenger Facebook bằng máy tính

Thông thường, tất cả các tin nhắn mà bạn xóa trong vòng 90 ngày sẽ được facebook lưu trữ  tại một thư mục trong vòng 90 ngày. Trong khoảng thời gian 90 ngày kể từ ngày tin nhắn bị xóa mà bạn muốn khôi phục lại thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách để Khôi Phục Tin Nhắn Đã Xóa Trên Messenger Facebook bằng máy tính rất đơn giản, bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào tài khoản Facebook mà bạn muốn lấy lại tin nhắn. Tiếp theo bạn chọn biểu tượng tam giác ngược ở góc phải màn hình (hình 1) >> Chọn Cài đặt.

Hình 1

Bước 2: Tại đây, bạn chọn mục “Thông tin của bạn trên Facebook” (Hình 2).

khoi-phuc-tin-nhan-da-xoa-2
Hình 2

Bước 3: Tiếp theo bạn tìm đến mục “Tải thông tin của bạn xuống” >> Ở phía bên phải của dòng “Tải thông tin của bạn xuống” >> bạn bấm vào “Xem”. (Hình 3)

khoi-phuc-tin-nhan-da-xoa-3
Hình 3

Bước 4: Đến bước này, bạn hãy chọn khoảng thời gian bạn muốn Khôi Phục Tin Nhắn Đã Xóa >> Sau đó chọn “Tạo file”. (Hình 4)

khoi-phuc-tin-nhan-da-xoa-4
Hình 4

Bước 5: Đến bước này bạn chọn “Bản sao hiện có” (Hình 5) để đợi Facebook tải file.

khoi-phuc-tin-nhan-da-xoa-5
Hình 5

Bước 6: Khi file bạn muốn tải đã xuất hiện >> Bạn Chọn “Tải xuống”. (Hình 6)

khoi-phuc-tin-nhan-da-xoa-6
Hình 6

Để tải được file này về máy tính, bạn phải nhập mật khẩu tài khoản Facebook của bạn vào đây để xác nhận chính xác bạn là người sở hữu tài khoản này. (Hình 7)

khoi-phuc-tin-nhan-da-xoa-7
Hình 7

Bước 7: Sau khi tải file về máy tính >> bạn vào mục download trên máy tính >> Tìm đến file có tên facebook-….zip.

Giải nén file này ra >> Tìm đến file “messages” >> Mở file này ra tìm đến file có đuôi .html để lấy lại các tin nhắn đã xóa trên Facebook. (Hình 8)

khoi-phuc-tin-nhan-da-xoa-8
Hình 8

Như vậy là bạn đã có thể lấy lại tin nhắn đã xóa chỉ với vài thao tác đơn giản rồi! Đó là cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên máy tính. Còn với điện thoại thì làm như thế nào? Cùng theo dõi tiếp nội dung dưới đây nhé!

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger Facebook bằng điện thoại

Thông thường các tin nhắn mà bạn xóa sẽ được lưu trữ vào 1 thư mục riêng nào đó trên hệ thống. Nó không xuất hiện trong khung chat nhưng chúng vẫn chưa bị xóa hẳn đâu. Để lấy lại tin nhắn đã xóa trên Messenger Facebook bằng điện thoại, bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây, với cách này bạn có thể thực hiện được trên cả hệ điều hành Android hoặc IOS nhé!

huong-dan-cach-khoi-phuc-tin-nhan-da-xoa-tren-messenger-1

Bước 1: Bạn hãy đăng nhập tài khoản Facebook mà bạn cần lấy lại tin nhắn đã xoá. Tiếp đến, tại trang chủ >> Bạn nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở phía dưới góc phải màn hình (như hình 1).

lay-lai-tin-nhan-da-xoa-tren-dien-thoai-1
Hình 1

Bước 2: Sau đó bạn chọn lần lượt các mục Cài đặt & quyền riêng tư >> Cài đặt (hình 2)

lay-lai-tin-nhan-da-xoa-tren-dien-thoai-2
Hình 2

Bước 3: Tiếp đến, bạn hãy kéo xuống phía dưới và tìm đến mục “ Tải thông tin của bạn xuống” (Hình 3).

lay-lai-tin-nhan-da-xoa-tren-dien-thoai-3
Hình 3

Bước 4: Đến bước này, nếu bạn chỉ muốn lấy lại tin nhắn đã xoá thì bạn chỉ tích chọn mục “Tin nhắn” thôi nha >> kéo tiếp xuống phía dưới cùng >> Chọn “Tạo file”. (hình 4)

lay-lai-tin-nhan-da-xoa-tren-dien-thoai-4
Hình 4

Bước 5: Sau khi bấm vào “Tạo file” Facebook sẽ thông báo quá trình tạo bản sao khôi phục lại tin nhắn đã xóa trên facebook. Đến bước này, bạn chỉ cần bấm vào nút “Tải xuống“ (hình 5) để có thể khôi phục lại tin nhắn Messenger đã xoá.

lay-lai-tin-nhan-da-xoa-tren-dien-thoai-5
Hình 5

Bước 6: Thực hiện xong thao tác “tải file” ở trên, bạn hãy vào thư mục được tải về trên điện thoại của bạn và tìm đến file có dạng “facebook-….zip” >> Tiến hành giải nén file này ra.

Bước 7: Giải nén xong, bạn tìm đến thư mục Messenger >> Chọn hội thoại muốn khôi phục lại tin nhắn đã xóa trên Facebook. Tại đây xuất hiện file có đuôi .html >> bạn chọn file dữ liệu này >> Sau đó sẽ xuất hiện các tin nhắn bạn đã xóa trước đó để bạn có thể khôi phục.

Như vậy VIPTTOOLAZ đã hướng dẫn bạn Cách Khôi Phục Tin Nhắn Đã Xóa Trên Messenger Mới 2022 bằng điện thoại và máy tính. Thật dễ dàng đúng không nào. Nếu trong quá trình thực hiện, bạn gặp bất cứ trở ngại nào hãy để lại comment xuống phía dưới chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ. 

Chúc các bạn khôi phục tin nhắn thành công!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *