Tui Học IT

Cách sửa lỗi thiếu file d3dx9_43.dll trên máy tính nhanh nhất 2022

author
8 minutes, 24 seconds Read

Cách sửa lỗi thiếu file d3dx9_43.dll trên máy tính nhanh nhất 2022- natutool

Việc sử dụng máy tính thường xuyên thì chắc hẳn bạn đã từng gặp phải rất nhiều vấn đề gây cản trở công việc cũng như làm gián đoạn thời gian làm. Trong đó lỗi thường thấy nhất chính là sửa lỗi thiếu file d3dx9_43.dll. Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về nguyên nhân gây ra cũng như cách sửa lỗi chi tiết các bạn nhé.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng bị lỗi như trên

Nếu như lỗi này xảy ra thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến ngáy tính cũng như quá trình vui chơi giải trí của các bạn. Đừng để những buổi chơi game bị gián đoạn các bạn nhé. Chúng ta sẽ đến ngay với phần nguyên nhân chính và tìm ra cách giải quyết nhanh chóng nhất.

Lỗi D3dx9_43.dll xảy ra ngay khi mà Microsoft DirectX gặp phải sự cố. Tệp d3dx9_43.dll là một trong nhiều tệp có trong phần mềm DirectX. Vì tất cả các trò chơi đều dựa trên Windows và các chương trình đồ họa nâng cao cũng sử dụng DirectX nên lỗi d3dx9_43 DLL chỉ xuất hiện khi sử dụng các chương trình này.

Trên máy tính của bạn xuất hiện rất nhiều lỗi d3dx9_43.dll, dưới đây là một số thông báo lỗi d3dx9_43.dll thường gặp:

Không tìm thấy D3dx9_43.DLL

Thiếu tệp d3dx9_43.dll (Thiếu tệp D3dx9_43.DLL)

Không tìm thấy tệp d3dx9_43.dll

Không tìm thấy D3dx9_43.dll. Nếu tiến hành cài đặt lại là sẽ có thể có thể giúp khắc phục ngay được điều này.

Thông báo lỗi d3dx9_43.dll có thể xuất hiện khi chương trình sử dụng Microsoft DirectX, nhưng nó thường là lỗi liên quan đến trò chơi điện tử.

Lưu ý: Thông báo lỗi d3dx9_43.dll sẽ cung cấp thông tin rất quan trọng giúp để khắc phục sự cố và người dùng không nên bỏ qua thông tin này.

Hệ điều hành Microsoft kể từ Windows 98 có thể bị ảnh hưởng bởi d3dx9_43.dll và các sự cố DirectX khác như Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista, Windows XP và Windows 2000.

Tương tự như lỗi 0xc000007b, lỗi D3DX9_43.DLL cũng xảy ra khá thường xuyên khi bạn chơi một số game, đặc biệt là game nhập vai như Pes, Liên minh huyền thoại,… hoặc các game offline. Lỗi D3DX9_43.DLL thường đi kèm với cảnh báo “Chương trình có thể khởi động vì máy tính của bạn bị thiếu d3dx9_43.dll. Hãy thử cài đặt lại chương trình để khắc phục sự cố này ”, có nghĩa là bạn không thể mở game và chơi ngay.

Nguyên nhân chính của lỗi D3DX9_43.DLL là do tệp “D3DX9_43.DLL” không tương thích với Game hoặc Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10 bị thiếu tệp D3DX9_43.DLL. Nhìn chung đây là một lỗi khá bình thường và không có gì đáng lo ngại với bộ cài game hay hệ thống Windows và cách khắc phục lỗi này cũng rất đơn giản.

Khi hiểu được nguyên nhân thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách giải quyết khi gặp tình trạng này.

Hướng dẫn sửa lỗi thiếu file d3dx9_43.dll

Chỉ cần người dùng thực hiện theo đúng các bước này thì phần mềm sẽ được sửa chữa ngay lập tức cũng như đây là những cách được tìm hiểu và so sánh là đơn giản dễ thực hiện.

Bước 1. Đầu tiên hết là người dùng hãy Khởi động lại máy, lỗi d3dx9_43.dll có thể được khắc phục ngay chỉ với thao tác đơn giản như khởi động lại máy.

Bước 2. Hãy cài đặt phiên bản mới nhất của Microsoft DirectX. Nâng cấp lên phiên bản DirectX mới nhất sẽ khắc phục được lỗi không tìm thấy file d3dx9_43.dll. Ở đây cũng có một số lưu ý như thế này dành cho người dùng.

Lưu ý:

– Microsoft thường phát hành bản cập nhật cho DirectX mà không ghi số phiên bản hoặc chữ cái, vì vậy hãy đảm bảo cài đặt bản phát hành mới nhất ngay cả khi phiên bản của bạn giống với bản cập nhật.
Chương trình cài đặt DirectX hoạt động với tất cả các phiên bản Windows như Windows 10, 8, 7, Vista và XP. Nó sẽ có thể thay thế ngay mọi tệp DirectX 11, DirectX 10 hoặc DirectX 9 bị thiếu. Bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn tải và cài đặt DirectX để tải và cài đặt DirectX.

Bước 3. Nếu cách trên vẫn không thể sửa được lỗi d3dx9_43.dll, thì người dùng nên tiến hành xem lại chương trình đã cài đặt DirectX, trò chơi hoặc ứng dụng DVD, CD có gặp vấn đề gì bất thường không. Thông thường, nếu một trò chơi hoặc chương trình sử dụng DirectX, các nhà phát triển phần mềm sẽ để lại một bản sao của DirectX trên đĩa cài đặt, và chúng có thể sẽ phù hợp với các chương trình của máy tính hơn là phiên bản mới nhất. .

Bước 4. Gỡ cài đặt trò chơi hoặc chương trình hoặc phần mềm rồi cài đặt lại. Có thể có sự cố với các tệp trong chương trình hoạt động với d3dx9_43.dll và việc cài đặt lại các chương trình này có thể khắc phục được sự cố.

Bước 5. Khôi phục tệp d3dx9_43.dll khi sử dụng gói phần mềm DirectX mới nhất. Nếu các bước khắc phục sự cố ở trên vẫn không giải quyết được lỗi d3dx9_43.dll, hãy thử giải nén d3dx9_43.dll từ gói tải xuống DirectX.

Bước 6. Cập nhật ngay trình điều khiển cho card màn hình. Mặc dù đây không phải là giải pháp phổ biến để sửa lỗi DLL, nhưng trong một số trường hợp, cập nhật trình điều khiển cho card màn hình có thể khắc phục sự cố DirectX này.

Như thế thì việc sửa lỗi thiếu file d3dx9_43.dll đã hoàn thành rồi đó các bạn. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn giải quyết nhanh lỗi D3DX9_43.DLL khi cần chơi game hay cài đặt một số phần mềm trên máy tính cũng như hiểu thêm về lỗi D3DX9_43.DLL này không quá nghiêm trọng và ảnh hưởng đến hệ thống.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *