Tui Học IT

Cách tắt thông báo Your Windows license will expire soon

author
7 minutes, 56 seconds Read

Cách tắt thông báo Your Windows license will expire soon– natutool 

Có rất nhiều trường hợp khi người dùng sử dụng máy tính xuất hiện nhiều thông báo khó hiểu, đôi khi đó là dấu hiệu cho một lỗi hệ thống nào đó trong vi mạch điện tử nhưng cũng có lúc đó chỉ là một lời thông báo về một vấn đề nó nào đó trong hệ thống.

Đơn cử như thông báo your Windows license will expire soon, đây là một thông báo thường thấy của người dùng nhưng chưa có nhiều người hiểu ý nghĩa thật sự của thông báo này là gì. Nếu bạn cũng đang thường xuyên nhìn thấy thông báo này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách để tắt thông báo này một cách nhanh chóng nhất nhé!

Tui Học IT

Tại sao máy tính xuất hiện thông báo Your Windows license will expire soon

Trong quá trình sử dụng máy tính, hầu hết tất cả người dùng đều được mua bản quyền chính thức của hệ thống các phần mềm win để có thể vận hành máy tính một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chính vì vậy, sau một khoảng thời gian nhất định, bản quyền win sẽ hết thời gian và lúc này máy tính sẽ hiện lên thông báo nhắc nhở người dùng gia hạn hoặc kích hoạt lại. Đó là sự xuất hiện của thông báo Your Windows license will expire soon.

Như vậy có thể thấy, thông báo này không phải báo về sự cố trên hệ thống hoặc trong các vi mạch linh kiện điện tử bên trong máy tính của bạn, mà là một thông báo gia hạn bản quyền nhắc nhở người dùng mà thôi. Tuy nhiên nếu chỉ là một lời cảnh báo nhẹ nhàng thì tại sao lại khiến nhiều người dùng không thoải mái? Câu trả lời chính là những thông báo này thường xuyên xuất hiện với tần xuất dày đặc gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy tính của người dùng.

Cũng bởi những khó khăn và cản trở của thông báo này ảnh hưởng đến việc dùng máy tính của người dùng nên nhiều người đã muốn tìm hiểu về những giải pháp khắc phục tình trạng hiện thông báo nhiều lần như thế này. Đó chính là lý do có bài viết ngày hôm nay. Nếu bạn đang quan tâm đến cách tắt thông báo Your Windows license will expire soon, hãy cùng đón đọc phần tiếp theo nhé!

Cách tắt thông báo Your Windows license will expire soon

Không quá khó khăn để có thể tắt thông báo này, tuy nhiên người dùng cần tìm hiểu kỹ để có thể thực hiện những thao tác được hoàn hảo nhất, tránh những sự cố không đáng có xảy ra, trường hợp xấu nhất có thể khiến máy tính của bạn mất đi một vài dữ liệu quan trọng và khó khôi phục lại dữ liệu.

Sau khi những thông báo này được báo dừng lại thì việc sử dụng máy tính của bạn sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều. Những trường hợp gián đoạn bởi xuất hiện quá nhiều thông báo đã không còn quá xa lạ, chính vì vậy những cách thức tắt thông báo cũng được ưa chuộng tìm kiếm như cách chúng ta muốn tắt những quảng cáo trên facebook vậy.

Việc tắt thông báo your Windows license will expire soon sẽ giúp cho quá trình sử dụng máy tính của bạn được trơn mượt hơn và không gặp tình trạng gián, hãy tưởng tượng bạn đang có một cuộc gọi đối tác quan trọng và cần xem thêm thông tin để nói chuyện cùng đối tác ở một tab khác nhưng thông báo xuất hiện che mất tầm nhìn thì sẽ như thế nào? Chắc chắn bạn sẽ nghĩ rằng: “ Phải ngay lập tức tắt thông báo ngay thôi”. Và để làm được điều này bạn có thể tham khảo 2 cách sau đây:

Lưu ý: Tùy thuộc vào dòng máy tính và sở thích của bản thân bạn có thể lựa chọn một trong bốn cách hoặc nếu có phương pháp nào bạn không sử dụng được cũng có thể thay đổi thử lại bằng những cách khác.

Cách 1: Khởi động lại Windows Explorer

Các bước thực hiện như sau:

– Nhấn tổ hợp phím: Ctrl + Alt + Del để xuất hiện hộp công cụ phụ

– Nhấn chọn Task Manager

– Lúc này máy tính sẽ tự động dẫn bạn đến hộp công cụ Processes, ở đây bạn tìm kiếm Windows Explorer sau đó nhấn chuột phải và lựa chọn End Task.

– Sau khi kết thúc lệnh End Task bạn lựa chọn File ở góc trên bên trái màn hình và ấn Run New Task.

– Sau khi ô cửa sổ Create new task hiện ra, nhập explorer.exe vào trường nhập còn trống sau đó chọn OK để kết thúc quá trình khởi động lại Windows Explorer.

– Lúc này thông báo sẽ không còn hiển thị nữa!

Cách 2: Vô hiệu hóa một số services rác và services lỗi

Đây là cách để vừa có thể tắt thông báo vừa có thể dọn dẹp các phần mềm không còn thường xuyên sử dụng. các bước thực hiện như sau:

– Nhập lệnh services.msc vào cửa sổ Run. Để mở cửa sổ RUN bạn có thể nhấn tắt bằng tổ hợp phím Windows+R

– Tìm kiếm dòng lệnh Windows License Manager Services tại hộp thoại Services

– Sau khi xuất hiện cửa sổ giao diện mới, bạn click chuột và Stop để dừng việc xuất hiện thông báo. Sau đó nhất Apply để xác nhận thay đổi.

Trên đây là 2 cách thông dụng nhất để tắt thông báo your Windows license will expire soon, mong rằng qua bài viết ngày hôm nay bạn đã có thể tự mình tắt được thông báo và sử dụng máy tính nhanh chóng dễ dàng hơn. Chúc bạn thực hành thành công!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *