Cách Tắt Windows Defender Win 10 Đơn Giản Chỉ Trong 1 Phút

Cách Tắt Windows Defender Win 10 Đơn Giản Chỉ Trong 1 Phút

author
8 minutes, 59 seconds Read

Cách Tắt Windows Defender Win 10 Đơn Giản Chỉ Trong 1 Phút– natutool 

Hệ điều hành Windows 10 natutool có rất nhiều phần mềm được cài đặt sẵn trong máy tính của mình trong đó có Defender Windows 10. Nhưng phần mềm diệt virus win 10 này lại nhận được không ít phàn nàn từ khách hàng bởi một số lý do như nó chặn một số tính năng và không thể cài đặt phần mềm virus của bên thứ 3. Vậy làm sao để tắt Windows Defender cho máy tính của bạn? Cùng tham khảo bài viết dưới đây cách tắt Windows Defender Win 10 này nhé!

XEM THÊM:

Bạn hiểu thế nào về phần mềm defender Win 10

Defender Win 10phần mềm diệt virus win 10 có sẵn trong tất cả các máy của hệ điều hành Win 10. Phần mềm này có mục đích là giúp máy tính của bạn tránh khỏi virus hay các phần mềm độc hại. Nhưng phần mềm này có vẻ không nhận được sự yêu thích từ người dùng lắm, vì nó không hữu ích lắm khi bị xâm nhập bởi các phần mềm độc hại và đặc biệt nếu muốn cài đặt thêm phần mềm diệt virus khác thì bắt buộc phải tắt Defender Win 10.

Tat-Windows-Defender

Phần mềm diệt virus win 10 này chỉ có thể vô hiệu hóa chứ không xóa được hoàn toàn, nhưng bạn không cần phải lo lắng. Sau khi vô hiệu hóa thì vấn đề trước đây sẽ được giải quyết hoàn toàn.

Tắt Defender Win 10 có những ưu điểm và nhược điểm nào

Để biết phần mềm windows defender win 10 có tốt không, Viptoolaz xin chia sẻ đến các bạn ưu, nhược điểm của phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho win 10 này nhé

Một số lưu ý việc tắt hay không nên tắt Defender Win 10
Nên tắt phần mềm diệt virus win 10 Nên bật phần mềm diệt virus win 10 Window Defender
Tắt Defender Win 10 sẽ giúp những máy tính có dung lượng ít sẽ giải phóng được nhiều dung lượng hơn Đối với những máy tính không cần dùng quá nhiều thì sẽ không phải tiếp xúc với những phần mềm độc hại thì việc tắt Defender Win 10 là không cần thiết
Không tắt Defender Win 10 máy tính sẽ bị phần mềm này chặn khi sử dụng những phần mềm liên quan crack  Đây là phần mềm miễn phí của microsoft nên người dùng nên suy nghĩ kĩ trước khi tắt
Nhiều khi phần mềm này sẽ xóa mất một số file của bạn nên việc tắt defender là chính xác Bật Window Defender win 10 còn giúp máy tính của bạn được bảo vệ trước gián điệp, giúp bảo mật thông tin
khi bạn cần thiết lập máy tính mà không có mạng Internet, thì một số tác vụ có thể bị ngăn chặn bởi Windows Defender Antivirus  Bật Window Defender trong Win 10 có thể dùng được kể cả khi không có internet, sử dụng nhanh chóng.

Vậy có nên tắt Windows Defender 10 cho máy tính của bạn không? Độ an toàn không được bảo vệ tuyệt đối, nhiều tính năng bị chặn, không cài được phần mềm diệt virus cho win 10 của bên thứ 3 thì chắc chắn phải Window Defender Win 10. Dưới đây là một số Cách tắt Windows Defender Win 10 cho mọi người: 

Hướng dẫn Cách tắt Phần mềm Diệt virus Defender Win 10 cho máy tính

Tắt Defender Win 10 tạm thời

Bạn chỉ muốn vô hiệu hóa ứng dụng diệt virus cho máy tính trong thời gian ngắn để thực hiện một số thao tác bị chặn khi có phần mềm này thì chỉ cần thực hiện một số thao tác sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ mở cửa sổ Settings bằng tổ hợp phím tắt Windows + I. Lựa chọn thuộc tính Update & security.

Tat-Windows-Defender

Bước 2: Trong bảng điều khiển bên trái, chúng ta sẽ lựa chọn Windows Security. Tại giao diện của Windows Security bạn hãy tiếp tục chọn Virus & threat protection.

Tat-Windows-Defender

Bước 3: Nhấn vào chọn Virus & threat protection settings.

Tat-defender-win 10

Bước 4: Gạt công tắc chuyển tuỳ chọn Real-time protection từ ON sang OFF.

Tat-defender-win 10

Tắt Defender Control bằng phần mềm Local Group Policy

Đây là một cách tắt Windows Defender Win 10 rất dễ thao tác vô vô hiệu hóa vĩnh viễn phần mềm này nhưng có một lưu ý nhỏ. cách tắt Window Defender Win 10 bằng phần mềm này chỉ thực hiện được với một số phiên bản Windows 10 Pro, Windows 10 Enterprise hay Windows 10 Education.

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng cách sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + R.

Bước 2: Tiếp theo, mọi người phải nhập dòng lệnh gpedit.msc rồi sau đó nhấn OK để bắt đầu mở cửa sổ Local Group Policy Editor.

Tat-defender-win 10

Bước 3: mọi người thực hiện theo thứ tự: 

Computer Configuration => Administrative Templates => Windows Components => Windows Defender Antivirus.

Tat-defender-win 10

Sau khi cửa số đã được mở ra, các bạn hãy tìm đến thư mục Window Defender Antivirus ở phía bên trái. Sau đó chọn tùy chọn Turn off Window Defender Antivirus ở bên phải của cửa sổ.

Bước 4: Cửa sổ Turn off Window Defender Antivirus hiện lên. Bạn tích vào Enabled sau đó ApplyOK.

Tat-defender-win 10

Tắt Defender Win 10 bằng phần mềm diệt virus

Đây là cách tắt phần mềm diệt virut Windows Defender Win 10 được sử dụng phổ biến nhất, vì nó được dùng với mọi loại phiên bản của windows 10. Nhưng khi bạn gỡ chương trình virus bạn cài đặt, thì phần mềm Defender lại xuất hiện trở lại tại máy tính của bạn.

Tat-defender-win 10

Những phần mềm này có điểm tốt và điểm không tốt, nó không giúp vĩnh viễn vô hiệu hóa được phần mềm diệt vi rút.

Cách tắt Windows Defender trong win 10 Home vĩnh viễn bằng Registry

Bạn có thể sử dụng Registry để tắt Windows Defender trong Win 10 Home. Dưới đây là các bước chi tiết:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở nhanh hộp thoại Run. Sau đó, bạn tiến hành nhập Regedit rồi nhấn Enter.

Tat-defender-win 10

Mọi người cũng có thể sử dụng Registry để tắt Windows Defender trong Win 10 Home. Dưới đây là các bước chi tiết:

Bước 2: Khi cửa sổ Registry Editor đã hiện ra. Bạn thực hiện điều hướng theo thứ tự sau đây: HKEY_LOCAL_MACHINE => SOFTWARE => Policies => Microsoft => Windows Defender“.

Tat-defender-win 10

Sau đó nhấp chuột phải vào một vị trí bất kì của cửa sổ. Rồi sau đó chọn New -> DWORD (32-bit) Value.

Bước 3: Đặt tên cho keys vừa tạo là DisableAntiSpyware. Nhấp chuột 2 lần vào key bạn vừa chỉnh sửa. Ngay tại vị trí Data Value, bạn hãy thay đổi giá trị mặc định từ 0 sang 1.

Tat-defender-win 10

Sau đó hãy khởi động lại máy tính để gỡ bỏ Windows Defender Win 10.

Kết luận

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cho mọi người một số cách tắt Windows Defender Win 10. Tùy vào bạn muốn vô hiệu hóa tạm thời hay vĩnh viễn để chọn cách vô hiệu hóa tốt nhất. Bạn không cần phải lo lắng vấn đề này gây rắc rối cho bạn nữa nhé! 

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *