Chèn ngày tháng hiện tại trong Excel – topthuthuat

Căn chỉnh lề chuẩn trong Excel – Thủ thuật Office

author
2 minutes, 36 seconds Read

Căn chỉnh lề chuẩn trong Excel – Thủ thuật Office-natutool

Căn chỉnh lề chuẩn trong Excel natutool  . Việc căn chỉnh lề trong Excel rất cần thiết. Giúp chúng ta có trang văn bản, dữ liệu đẹp hơn, định dạng chuẩn hơn sau khi hoàn thành. Tuy nhiên nhiều người lại quen với thao tác căn chỉnh thủ công. Bài viết này, topthuthuat sẽ hướng dẫn các bạn căn chỉnh lề chuẩn trong Excel.

Căn chỉnh lề chuẩn trong Excel

Bạn làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1:

Mở Excel lên, để có thể căn chỉnh lề, chúng ta cần đổi đơn vị đo mặc định của Excel sang cm. Bạn chọn File, chọn Options

Bước 2:

Tiếp đến, trong cửa sổ Excel Options, nhấn chọn vào mục Advanced trong menu bên trái. Tại giao diện bên phải, kéo xuống nội dung bên dưới phần Display. Tại đây, chúng ta tiến hành đổi đơn vị từ Default Units sang cm. Trong Ruler units, nhấn chọn mũi tên và chọn Centimeters sau đó OK.

Bước 3:

Tiếp theo, để căn chỉnh lề, tại giao diện Excel, chọn tab Page Layout, chọn Margins rồi chọn Custom Margins.

căn chỉnh lề chuẩn trong excel - hinh2

Bước 4:

Cửa sổ Page Setup hiện lên. Tại đây, bạn chọn tab Margins, sau đó định dạng căn lề trong các mục Left, Right, Top, Bottom, Header, Footer tùy theo mục đích căn lề của từng người.

căn chỉnh lề chuẩn trong excel - hinh3

Khi đã căn chỉnh xong, nhấn chọn Print Preview để xem lại nội dung toàn trang sau khi căn lề. Nếu như đã chuẩn với ý của bạn, nhấn OK để lưu lại. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong từng bước căn lề chuẩn cho Excel. Tài liệu sau khi in sẽ đúng với kích thước lề mà chúng ta đã thiết lập.

Qua bài viết, topthuthuat đã hướng dẫn các bạn căn chỉnh lề chuẩn trong Excel. Hi vọng đây sẽ là kiến thức bổ ích dành cho các bạn. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *