Chi tiết về thiết kế iPhone 12 Series

Chi tiết về thiết kế iPhone 12 Series

author
6 minutes, 57 seconds Read

Chi tiết về thiết kế iPhone 12 Series-natutool


Thời gian gần đây trên các trang mạng xã hội đang xôn xao về siêu phẩm của Apple sắp được ra mắt đó là các phiên bản của iPhone 12 Series gồm iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max natutool.

Điện thoại iPhone 12 Series được ra mắt vào năm 2020 có những nâng cấp nổi bật nhất về thiết kế, mang đến diện mạo mới, đột phá như iPhone 5 ra mắt vào năm 2020 đã làm cho người dùng. Dưới đây một số thông tin chi tiết nhất về thiết kế của iPhone 12 Series.

Chất liệu thiết kế cao cấp, khung kim loại được CNC vuông vắn

Với ngoại hình bên ngoài của các phiên bản iPhone 12 Series có nhiều điểm tương đồng so với iPhone 5 thế hệ trước đây. Những chiếc iPhone phiên bản mới được làm từ những chất liệu cao cấp. Toàn bộ khung máy được từ kim loại nhôm và thép không gỉ cứng cáp. Cả hai mặt trước và mặt sau được trang bị kính cường lực cao cấp vừa bảo vệ cho chiếc điện thoại vừa làm cho iPhone 12 Series trở nên bóng loáng, tinh tế. Hơn thế, mặt kính có thể hạn chế chống bám được mồ hôi hay vân tay.

Apple đã thiết kế cho chiếc điện thoại iPhone 12 Series khung kim loại CNC vuông vắn khác với khung bo tròn của phiên bản điện thoại iPhone 11 Series trước đây. Tạo nên cách nhìn khác cho người dùng. Hơn thế với thiết kế vuông vắn này sẽ khiến cho tay người dùng khi cầm nắm iPhone phiên bản mới có cảm giác mát lạnh và chắc chắn hơn.

Công nghệ màn hình mới, viền mỏng sang trọng cao cấp

Khác với các phiên bản trước đây đa số màn hình của iPhone là màn hình LCD, nhưng đối với iPhone 12 Series được Apple trang bị công nghệ màn hình OLED do Samsung Display sản xuất. Giúp cho độ dày của màn hình iPhone phiên bản mới sẽ mỏng hơn so với các thế hệ trước. Với công nghệ màn hình này sẽ tạo ra những ảnh chân thực và sắc nét hơn.

Ngoài ra, iPhone 12 Series được gia công bằng khung kim loại CNC nên phần viền giữa màn hình và khung sẽ mỏng hơn so với iPhone 11 Series. Giúp cho người dùng khi sử dụng sẽ có cảm giác màn hình rộng hơn và thoải mái khi sử dụng. Thay đổi một cái nhìn hoàn toàn mới cả về chất lượng hiển thị lẫn thiết kế.

Thay đổi hình dạng nút bấm, màu sắc mới nổi bật

iPhone 12 Series là phiên bản mới được Apple thay đổi về thiết kế hoàn toàn khác so với các phiên bản iPhone 11 trước đây. Ngay cả các nút bấm của iPhone 12 cũng được thiết kế chất liệu bằng kim loại thép không gỉ. Ngoài ra, các nút bấm của iPhone 12 được thiết kế lồi lên hơn và các nút bấm cũng được thiết kế vuông hơn để cân xứng với khung kim loại CNC vuông vắn. Giúp người dùng thao tác sử nút bấm được thay đổi hoàn toàn mới tạo được cảm giác chính xác hơn dễ cảm nhận hơn.

Dường như, qua các lần ra mắt chúng ta sẽ thấy được bộ sưu tập tuỳ chọn màu sắc của Apple sẽ là màu sắc xu hướng của năm. Nếu năm 2019, iPhone 11 Series có thêm màu sắc mới đó là màu midnight thì năm 2020 thì hãng đã cho ra một sắc màu mới là xanh hải quân. Chắc chắn khi ra mắt iPhone 12 Series màu xanh hải quân sẽ trở thành sắc màu xu hướng và được nhiều người chọn.

Thay đổi cổng kết nối USB-C, bố cục camera được thiết kế cân đối hơn

Ngoài việc thay đổi ngoại hình, iPhone 12 cũng thay đổi về cổng kết nối sạc và truyền tải dữ liệu. Apple đã thay đổi cổng kết nối USB-C thay vì chuẩn Lightning của các phiên bản iPhone 11 Series. Chuẩn kết nối USB-C được xem là chuẩn kết nối tương thích với nhiều thiết bị khác và phổ biến nhất hiện nay, giúp iPhone 12  tăng được tốc độ sạc pin và truyền tải dữ liệu một cách nhanh hơn.

Camera trên bộ đôi iPhone 12 và iPhone 12 Max nhìn vẻ bên ngoài không thay đổi so với iPhone 11. Nhưng thay đổi lớn nhất về bố cục lẫn số lượng camera đó là cặp đôi iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Cả 2 chiếc điện thoại iPhone này được trang bộ trang bị bộ ba camera với độ phân giải rất cao cùng với cảm biến LiDAR cho khả năng Zoom quang học xa hơn. Về bố cục của camera trên iPhone 12 Pro và iPhone Pro Max thì đèn flash được đưa vào chính giữa của thiết kế camera tạo được sự cân xứng và tinh tế cho sản phẩm.

Theo thường lệ thì Apple ra mắt sản phẩm phiên bản điện thoại iPhone mới vào tháng 9 hằng năm. Nhưng năm 2020, ảnh hưởng của đại dịch covid 12 làm chậm quá trình gia công nên những chiếc điện thoại iPhone 12 Series sẽ ra mắt muộn hơn 1 tháng vào tháng 10 năm 2020. Với mức giá lần lượt của iPhone 12 Series là $699, $799, $1049, $1149. Và thay đổi giá chênh lệch dựa vào bộ nhớ mở rộng trên các chiếc điện thoại iPhone 12 Series.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *