Công nghệ sạc điện thoại duy nhất một lần trong ba tháng

Công nghệ sạc điện thoại duy nhất một lần trong ba tháng

author
3 minutes, 42 seconds Read

Công nghệ sạc điện thoại duy nhất một lần trong ba tháng-natutool

Công nghệ sạc điện thoại duy nhất một lần trong ba tháng

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Michigan và Cornell đã tạo nên một loại vật liệu điện từ đa sắt từ (magnetoelectric multiferroic) mới.

Nó được hình thành bởi các lớp màng mỏng các nguyên tử. Vốn cùng nhau tạo nên một màng phim cực từ. Màng này có thể chuyển từ dương sang âm với chỉ một xung điện nhỏ. Nguyên tắc này được sử dụng để truyền đi các mã nhị phân. Hay chính là các luồng bit dữ liệu 0 và 1 – vốn là nền tảng cho hoạt động của mọi máy tính. Điều này có nghĩa là chúng có thể truyền và nhận dữ liệu. Mà chỉ sử dụng một phần nhỏ tổng điện năng.

Hiện nay các bộ xử lý được xây dựng sử dụng hệ thống bán dẫn vốn cần một luồng điện ổn định liên tục. Tuy nhiên các bộ xử lý mà được xây dựng trên nền tảng. Là hệ thống vật liệu điện từ đa sắt từ chỉ cần các xung điện ngắn. Nghĩa là ít tốn năng lượng hơn rất nhiều.

công nghệ sạc điện thoại - hinh1

Điện năng tiêu thụ đang chiếm tới 5% tổng năng lượng tiêu thụ toàn cầu. Và con số này thậm chí đang tăng mạnh nhât so với các nguồn tiêu thụ khác. Theo Ramamoorthy Ramesh, giám đốc phòng thí nghiệm liên kết chuyên về công nghệ năng lượng trực thuộc Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley, Hoa Kỳ.

Cho đến năm 2030, điện năng có thể tiêu thụ từ 40 đến 50% tổng năng lượng toàn cầu. Phát minh ra các bộ xử lý tiết kiệm năng lượng có thể tạo nên những bước đột phá ảnh hưởng đến sự sống còn của con người trong tương lai.

Công nghệ sạc điện thoại trong tương lai này thực sự là một bước tiến lớn phải không nào. Thực sự với công nghệ này cuộc sống của chúng ta thay đổi rất nhiều. Hãy để lại comment bên dưới về cảm nghĩ của bạn nhé!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *