CPU Core i9 mới của Intel là gì

CPU Core i9 mới của Intel là gì

author
4 minutes, 43 seconds Read

CPU Core i9 mới của Intel là gì-natutool

CPU Core i9 mới của Intel natutool . Nhiều năm qua, bộ vi xử lý Core của Intel đã có 3 cấp độ hiệu năng: i3, i5 và i7. Tuy nhiên, sau một vài lần khiến người dùng thất vọng về hiệu năng. Cùng với sự xuất hiện của bộ vi xử lý Ryzen Threadripper của AMD. Intel đã lấy lại tinh thần nhanh chóng và công bố kẻ thống trị thực sự trong CPU. Đó là bộ vi xử lý Core i9. Bài viết này, topthuthuat sẽ cùng bạn tìm hiểu CPU Core i9 mới nhất có gì nhé.

CPU Core i9 mới của Intel là gì

Nhắc tới thách thức mà AMD đặt ra cho Threadripper 16 nhân. Dòng Core i9 cũng đang đẩy mạnh tổng số lõi và số luồng trên tất cả các bộ vi xử lý của Intel. I9-7900X có 10 lõi và 20 luồng (giống các flagship trước đó). Với sự nâng cấp lớn hơn và tốt hơn trong các bộ vi xử lý i9-7920X, i9-7940X, i9-7960X và i9-7980XE  cung cấp 12, 14, 16 và 18 lõi tương ứng. Điều này sẽ dẫn đến một sự gia tăng lớn trong tốc độ xử lý và khả năng đa tác vụ.

Dòng i9 cũng hỗ trợ bộ nhớ DDR4 bốn kênh RAM (Quad-channel) với tốc độ lên đến 2666mHz. Nhanh hơn đáng kể so với chíp Core i7 trước đó… Dòng Intel Core i9 sẽ là những CPU đầu tiên được tích hợp công nghệ Intel Turbo Boost Max Technology 3.0 thế hệ mới.

Tất cả các chip mới sẽ yêu cầu ổ cắm bộ vi xử lý 2066-pin mới. Và với mức tiêu thụ điện năng từ 140 watt trở lên. Và thiết lập chế độ làm mát bằng chất lỏng.

Tốc độ của Intel Core i9.

Các điểm chuẩn ban đầu cho thấy sự cải thiện khoảng 10 – 15% so với các phiên bản hàng đầu trước đây. Theo PC World, nó đủ nhanh để trở thành CPU được tiêu thụ nhiều nhất bởi Intel.

Đây mới chỉ là khởi đầu, bộ vi xử lý 7900X có giá 1000 USD. Tuy nhiên, các bộ vi xử lý khác sẽ có giá 1200 USD, 1400 USD, 1700 USD. Và hiện tại, phiên bản có giá cao nhất là i9-7980xE 18 lõi với giá 2000 USD. Nghe có vẻ hơi đắt đỏ, nhưng so với các bộ vi xử lý i7 trước đây như 6950X (đã bị đánh bại bởi phiên bản 10 nhân mới của i9). Nó có giá chỉ hơn vài trăm USD. Nếu hiệu năng làm việc cân bằng bởi bổ sung các lõi vào các chip đắt tiền hơn. Chúng ta sẽ thấy rằng tốc độ của nó thật sự đáng tin cậy.

Chip Rizen

CPU Core i9 - hinh2

Dòng vi xử lý flagship mới của AMD cũng đang nóng theo gót chân của Intel. Không phải về tốc độ mà ở một giá trị khác. Sự cạnh tranh cho i9 và các bộ vi xử lý Intel X-series khác chắc chắn sẽ là Threadripper. Bộ xử lý AMD Ryzen hàng đầu với các phiên bản 12 lõi và 16 lõi được ra mắt vào cuối năm nay. Threadripper cung cấp một số cải tiến ấn tượng về thiết kế. Giống như một kết nối 60 lane cho các thành phần PCle.

Threadripper hay các chip Ryzen khác không thể soán ngôi Intel về tốc độ được. Tuy nhiên, đối với những game thủ điển hình, AMD lại chiếm thế thượng phong với hiệu suất cạnh tranh và giá thấp hơn nhiều. Phiên bản 16 lõi của Threadripper được cho là có giá 850 USD. Chỉ bằng một nửa giá của chip Intel Core i9 tương đương.

Qua bài viết, topthuthuat đã giới thiệu đến bạn CPU Core i9 của Intel. Thực sự đây là một chiếc CPU vô cùng chất lượng phải không nào. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *