Phiên bản Android 12 có gì mới

Điểm danh 12+ tính năng mới đầy ấn tượng của Android 12

author
12 minutes, 2 seconds Read

Điểm danh 12+ tính năng mới đầy ấn tượng của Android 12-natutool

Vào tháng 10 năm 2021, Android 12 chính thức ra mắt thị trường trở thành bước đột phá mạnh mẽ về giao diện của Google. Không chỉ được hỗ trợ bởi Material You mà còn được cập nhật thêm nhiều tính năng đa dạng, mới mẻ. Đây cũng chính là một trong những lý do làm Android 12 trở nên Hot hơn với cộng đồng người dùng điện thoại Android.

Những tính năng mới nhất trên phiên bản Android 12 dành cho người dùng

So với phiên bản Android 11 thì Android 12 có sự thay đổi rõ rệt nhất về mặt thẩm mỹ. Hơn nữa phiên bản này cũng được tăng thêm một số chức năng đặc biệt làm hài lòng mọi khách hàng khó tính. Vậy Android 12 có gì mới?

Phiên bản Android 12 có gì mới

 Giao diện ấn tượng

Phần giao diện được đánh giá là có sự thay đổi lớn nhất ở phiên bản Android 12. Theo đó, kích thước của icon biểu tượng, hinh ảnh hồ sơ thông báo đều được xây dựng lớn hơn. Người dùng có thể dễ dàng theo dõi, tùy chỉnh thông báo một cách đơn giản.

Phần nền Quick Setting cũng đã được chuyển sang màu xanh nhạt. Những tính năng trên điện thoại đổi thành hình vuông có bo góc tạo sự mềm mại. Trình điều khiển cũng được thiết kế lại, phần hình động xuất hiện trên toàn giao diện của người dùng.

Giao diện đẹp mắt
Giao diện đẹp mắt

Chuyển đổi chủ đề linh động

Một điểm nổi bật khác trong phiên bản mới này là sự đặc biệt của Material You. Công cụ cho phép người dùng lấy màu từ hình nền đang dùng sử dụng cho toàn bộ giao diện. Nhờ vậy đã tạo nên sự đồng bộ tối ưu và gia tăng tính thẩm mỹ, tránh sự nhàm chán khi sử dụng.

Chuyển đổi chủ đề linh động
Chuyển đổi chủ đề linh động

Trung tâm kiểm soát game chơi

Google cũng đã phát triển bảng điều khiển game chơi cho phiên bản Android 12. Với phiên bản mới này người chơi có thể điều chỉnh cấu hình khác nhau sao cho hợp lý hơn. Ví dụ như điều chỉnh thời lượng pin để chơi game liên tục, hiệu suất máy đạt tốc độ khung hình tốt nhất, nâng cao trải nghiệm.

Trung tâm kiểm soát game chơi thông minh
Trung tâm kiểm soát game chơi thông minh

Trang tổng trò chơi còn mang đến một số công cụ và thông tin liên quan đến game chơi. Do đó người dùng có thể nắm bắt và tìm hiểu chi tiết hơn. Ví dụ như ghi lai trò chơi, phát trực tiếp trên Youtube, hiển thị bộ đếm FPS,…

Chế độ một tay

Google đã tích hợp thêm chế độ một tay nguyên bản vào phiên bản mới lần này. Chế độ hỗ trợ người dùng dễ dàng thực hiện, truy cập với hầu hết các tùy chọn khi sử dụng thiết bị chỉ bằng ngón tay cái.

Chế độ một tay hoàn thiện
Chế độ một tay hoàn thiện

Với tính năng này người dùng có thể thao tác dễ hơn đối với những thiết bị có màn hình kích thước lớn. Ví dụ như Pixel 6 Pro, Galaxy S21 Ultra,… Khác với phương thức triển khai ở Samsung, Xiaomi, chế độ một tay tại Android 12 ở Google Pixels sẽ được thu nhỏ và chuyển toàn bộ giao diện người dùng xuống dưới giúp thao tác dễ dàng. Trường hợp bạn không sử dụng có thể thoát khỏi chế độ bằng cách chạm vào bất kỳ đâu trên màn hình.

Thao tác nhanh 2 chạm

Nếu bỏ qua tính năng này khi nhắc đến điểm mới của phiên bản Android 12 thì quả thực là điều đáng tiếc. Đây là tính năng được xây dựng dựa vào một cử chỉ mở rộng lấy cảm hứng từ IOS 14. Chỉ thao tác nhanh 2 lần chạm vào phía mặt sau bạn có thể thoát khởi chạy bất kỳ ứng dụng nào. Bao gồm trình phát nhạc, chụp màn hình, hiển thị ứng dụng vừa mở,…

Thao tác nhanh 2 chạm tiện ích
Thao tác nhanh 2 chạm tiện ích

Tính năng chia sẻ trực tiếp hiện đã được cải tiến rất nhiều so với bản cập nhật mới nhất. Bạn có thể kéo thả ảnh từ Instagram hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác. Sau đó, danh sách liên hệ sẽ được hiển thị trực tiếp dưới dạng menu tổng hợp tạo điều kiện cho bạn bấm gửi đến người kia nhanh chóng.

Chia sẻ trực tiếp menu tổng quan nhanh chóng
Chia sẻ trực tiếp menu tổng quan nhanh chóng

Hệ thống lại các quyền ứng dụng

Android 12 là bản cập nhật đầy mạnh mẽ giúp bảo vệ tối đa quyền riêng tư của người dùng với hệ thống lại quyền ứng dụng. Tính năng này cho phép bạn biết chính xác ứng dụng đã truy cập vào dữ liệu vị trí, micro, máy ảnh và các quyền khác trong 24 giờ. Bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết, đầy đủ về thời gian, tần suất sử dụng một quyền cụ thể nào đó. Nhờ vậy bạn có thể dễ dàng quản lý các ứng dụng trên điện thoại cũng như kiểm tra bảo mật điện thoại, tránh trường hợp ứng dụng đánh cắp quyền ở điện thoại.

Hệ thống lại các quyền ứng dụng hiệu quả
Hệ thống lại các quyền ứng dụng hiệu quả

Chế độ hỗ trợ làm mờ màn hình

Nếu bạn cảm thấy độ sáng màn hình hơi sáng cả khi đã chỉnh xuống mức thấp nhất thì chế độ Extra Dim trong phiên bản này hoàn toàn khác. Tính năng giúp bạn làm mờ màn hình ở mức tối đa giúp bảo vệ mắt hiệu quả cho những ai sử dụng điện thoại vào ban đêm.

Hỗ trợ làm mờ màn hình
Hỗ trợ làm mờ màn hình

Tiện ích hội thoại

Google cũng mang đến nhiều tiện ích con trong bản cập nhật Android 12. Trong đó tiện ích hội thoại giúp bạn dễ dàng truy cập vào các hội thoại thường xuyên ở tất cả ứng dụng. Nhờ vậy bạn có thể dễ dàng liên hệ với mọi người, gia tăng trải nghiệm chỉ với một lần nhấp.

Tiện ích hội thoại ấn tượng
Tiện ích hội thoại ấn tượng

Chụp ảnh màn hình cuộn

Nếu như Android 11 chỉ có thể chụp các phần riêng biệt màn hình thì ở Android 12 hoàn toàn khác. Tính năng chụp ảnh cuộn màn hình cho phép bạn chụp trang dài hơn. Giờ đây bạn có thể chụp cuộn dài thay vì chỉ chụp được những gì có sẵn ở màn hình. Trong bản Android 12 Beta chỉ cần bạn khởi động chụp màn hình bằng cách nhấn cùng lúc nút nguồn và nút giảm âm lượng là được.

Chụp ảnh màn hình cuộn thông minh
Chụp ảnh màn hình cuộn thông minh

Liệu có nên cập nhật Android 12 hay không?

Sự cải tiến của Android 12 hoàn toàn khác biệt so với các phiên bản cập nhật trước đó. Bên cạnh mang tới những tính năng tiện lợi và hữu ích cho người dùng thì phiên bản này cũng ẩn chứa một chút hạn chế nhất định gây khó khăn cho người dùng so với bản cũ. Vậy liệu có nên cập nhật phiên bản Android 12 cho điện thoại hay không?

Nên cập nhật Android 12

Nhìn chung tùy vào từng đối tượng người dùng mà việc quyết định nên hay không nên sẽ khác nhau. Trong đó những lý do bạn không nên bỏ qua phiên bản mới này là:

  • Android 12 sở hữu giao diện đổi mới với giá trị thẩm mỹ cao. Nếu bạn là một người yêu thích công nghệ thì chắc chắn không nên bỏ qua phiên bản này.
  • Thông tin người dùng sẽ được bảo mật tuyệt đối đảm bảo an toàn tối đa. Bạn không cần phải lo lắng đến vấn đề bị đánh cắp thông tin cá nhân khi truy cập internet.
  • Sản phẩm dễ dàng sử dụng với đa dạng tính năng hỗ trợ tối ưu nhu cầu sử dụng của đông đảo khách hàng.
Với nhiều tính năng mới bạn có thể cân nhắc chọn phiên bản mới
Với nhiều tính năng mới bạn có thể cân nhắc chọn phiên bản mới

Không nên cập nhật Android 12

Bên cạnh những ưu điểm vốn có thì phiên bản này cũng có một số hạn chế nhất định khó lòng làm hài lòng người dùng. Theo đó, một khi sử dụng một số trường hợp Android 12 lỗi hệ thống như điện thoại nhấp nháy, khó khăn khi vận hành. Ngoài ra một số người dùng khi sử dụng phiên bản mới gặp nhiều khó khăn hơn vì không làm quen được như phiên bản cũ.

Điện thoại nào hỗ trợ cập nhật Android 12

Hiện tại theo một thống kê cho thấy hầu hết các dòng điện thoại đều đã nhận được phiên bản cập nhật Android 12 mới ra mắt. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng hoàn toàn có thể cập nhật cho mình. Trong đó ví dụ như:

  • Điện thoại Samsung
  • Điện thoại Xiaomi
  • Điện thoại Oppo
  • Điện thoại Nokia
  • Điện thoại Realme
  • Điện thoại ViVo

Tóm lược

Nói chung phiên bản Android 12 mang đến rất nhiều ưu điểm ấn tượng so với phiên bản cũ. Hy vọng thông qua những chia sẻ của Viptoolaz bạn có thể hiểu hơn và an tâm hơn khi cập nhật cho hệ thống.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *