Đổi thông số ổ cứng, RAM sang phần trăm trên Task Manager

Đổi thông số ổ cứng, RAM sang phần trăm trên Task Manager

author
3 minutes, 8 seconds Read

Đổi thông số ổ cứng, RAM sang phần trăm trên Task Manager-natutool

Đổi thông số ổ cứng, RAM sang phần trăm trên Task Manager natutool Thông số ổ cứng, RAM cho phép người dùng biết được giá trị sử dụng của các bộ phận quan trọng của ổ cứng, bộ nhớ RAM cùng CPU hay dịch vụ. Tuy nhiên khi bạn vào Task Manager để xem thì chỉ hiển thị được số giá trị sử dụng thôi. Bài viết này, topthuthuat sẽ hướng dẫn bạn chuyển đổi thông số giá trị sang phần trăm để có thể có được cái nhìn tổng thể hơn về sự chiếm dụng của mỗi ứng dụng, dịch vụ. Giúp tiện hơn cho việc chỉnh sửa hệ thống. Hơn nữa là việc kiểm tra và khắc phục lỗi Responding trong Windows.

Đổi thông số ổ cứng, RAM sang phần trăm trên Task Manager

Khi bạn mở Task Manager lên, bạn sẽ thấy được các giá trị sử dụng của ứng dụng như hình:

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy giá trị thông số bộ nhớ RAM ( Memory), ổ cứng ( Disk), mạng ( Network). Tuy nhiên hiển thị là các giá trị và bạn không biết được như vậy là nhiều hay là ít. Để chuyển sang dạng phần trăm, bạn làm theo cách sau:

Trong Processes, bạn click chuột phải vào ứng dụng bất kì, sau đó chọn Resources values.

thông số ổ cứng - hinh2

Tại đây, bạn sẽ thấy hiển thị 3 giá trị tùy chọn: Memory, Disk, Network. Tương ứng với thông số ổ cứng, bộ nhớ RAM và mạng.

thông số ổ cứng - hinh3

Trong giá trị tùy chọn đó có các giá trị Percents và Values. Mặc định sẽ là Values, bạn chọn Percents để chuyển sang dạng phần trăm.

thông số ổ cứng - hinh4

Và sau khi chuyển cả 3 giá trị sang Percents. Bạn đã có thể hiển thị được thông số các ứng dụng của mình dưới dạng phần trăm rồi.

thông số ổ cứng - hinh5
Như vậy là bạn đã có thể hiển thị được các thông số ổ cứng, RAM, ổ đĩa sang dạng phần trăm. Giúp bạn có thể nắm rõ hơn ứng dụng đang chạy có sử dụng quá nhiều bộ nhớ không. Qua đó giúp bạn có những biện pháp khắc phục hiệu quả.
Qua bài viết, topthuthuat đã chia sẻ với các bạn cách đổi thông số ổ cứng, RAM sang phần trăm trên Task Manager. Hi vọng bài viết có thể giúp ích được cho công việc của các bạn. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Chúc các bạn thành công!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *