Tải Rufus Cách Tạo USB Boot Mới Nhất

Download Rufus, Tải Rufus Cách Tạo USB Boot Mới Nhất 2022

author
11 minutes, 33 seconds Read

Download Rufus, Tải Rufus Cách Tạo USB Boot Mới Nhất 2022-natutool

Rufus natutool là một tiện ích nhỏ giúp định dạng và tạo ổ đĩa flash USB có khả năng khởi động, chẳng hạn như chìa khóa / mặt dây chuyền USB, thẻ nhớ, v.v. Nó có ích cho những trường hợp bạn cần tạo phương tiện cài đặt USB từ các ISO có thể khởi động (Windows, Linux, v.v.), để làm việc trên một hệ thống không được cài đặt hệ điều hành, để flash BIOS hoặc phần sụn khác từ DOS và chạy một tiện ích cấp thấp. Bài viết dưới đây, VIPTOOLAZ sẽ hướng dẫn bạn cách Download Rufus, Tải Rufus Phần Mềm Tạo USB Boot Cài Win Mới Nhất. Cùng theo dõi nhé!

Việc tải Rufus vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần click vào đường link bên dưới đây là tải về được rồi. VIPTOOLAZ cung cấp link tải Rufus Free chính hãng. Download ngay nhé!

 • Link Download Rufus Google Drive Free

 

Sau khi Rufus download xong, bạn tiến hành một số bước tạo USB Boot theo hướng dẫn bên dưới nhé!

XEM THÊM:

Giới thiệu phần mềm Rufus

Rufus là công cụ nhỏ nhất và nhẹ nhất để tạo USB khởi động từ ảnh hệ thống, tức là IMG và ISO. Phần mềm được sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Không giống như các công cụ khác, Rufus không yêu cầu cài đặt thêm phần mềm và khuôn khổ trên máy tính. Không phải cài đặt công cụ Rufus trước khi sử dụng, mặc dù công cụ này có dung lượng nhỏ hơn 1MB nhưng hỗ trợ tất cả ISO chính và tệp hình ảnh khác và tạo ổ USB có thể khởi động cùng với các tùy chọn khác như UEFI được chỉ định, có các chức năng khác mà bạn có thể đọc trên trang web chính thức.

Phần mềm Rufus là công cụ nhẹ và tối ưu cho phép bạn tạo USB khởi động từ bất kỳ tệp ảnh ISO nào của Linux. Chỉ cần tải xuống Rufus trực tiếp từ trang web chính thức của nó và sao chép nó vào máy tính của bạn và nhấp đúp vào nó để mở nó. Công cụ này là một công cụ di động khi bạn mở công cụ này, bạn sẽ có một tùy chọn để duyệt file hình ảnh hệ thống như Windows, Linux và các loại khác.

Thông tin phần mềm Rufus tạo Boot USB

Phần mềm Rufus
Phát triển bởi Pete Batard
Dành cho Windows 7 trở lên
Dùng để Tạo USB Boot Cài Win
Giá phần mềm Miễn Phí

Giới thiệu phần mềm Rufus

Các tính năng của Rufus Phần Mềm Tạo USB Boot

 • Định dạng USB, thẻ flash và ổ đĩa ảo thành FAT / FAT32 / NTFS / UDF / exFAT / ReFS / ext2 / ext3
 • Tạo ổ USB khởi động DOS, sử dụng FreeDOS hoặc MS-DOS (Windows 8.1 trở xuống)
 • Tạo ổ đĩa có khả năng khởi động BIOS hoặc UEFI, bao gồm cả NTFS có khả năng khởi động UEFI
 • Tạo ổ đĩa có thể khởi động từ ISO có thể khởi động (Windows, Linux, v.v.)
 • Tạo ổ đĩa có khả năng khởi động từ hình ảnh đĩa có thể khởi động, bao gồm cả các ổ đĩa nén
 • Tạo ổ Windows To Go
 • Tạo phân vùng Linux liên tục
 • Tải xuống các ISO bán lẻ chính thức của Microsoft Windows 8 hoặc Windows 10
 • Tính toán tổng kiểm tra MD5, SHA-1 và SHA-256 của hình ảnh đã chọn
 • Nhanh gấp đôi so với công cụ USB / DVD của Microsoft hoặc UNetbootin, trên ISO -> Tạo USB
 • Thực hiện kiểm tra khối xấu, bao gồm cả phát hiện ổ đĩa flash “giả”
 • Giao diện người dùng hiện đại và quen thuộc, với 38 ngôn ngữ được hỗ trợ nguyên bản
 • Dấu chân nhỏ

Ưu điểm nổi bật của phần mềm Rufus

Giao diện thân thiện với người dùng

Giao diện nhỏ và hiệu quả giúp bạn xác định năm thiết bị hệ thống như ổ USB cho thiết bị có thể khởi động, FAT32, NTFS, UDF và exFAT. Các tùy chọn Định dạng và Kích thước Cụm tùy chỉnh có sẵn khi mã hóa đĩa trong MS-DOS hoặc FreeDos hoặc tạo ảnh ISO có thể ghi vào đĩa . 

Tạo USB Cài Win 7 – Tương thích với Windows

Rufus lựa chọn tốt nhất để sử dụng ổ USB có khả năng khởi động của riêng bạn và tận dụng sự nhanh chóng của ứng dụng. Bạn có thể sử dụng ứng dụng cho ISOs, Arch Linux, Archbang, BartPE, Ubuntu, Ultimate Boot CD, Windows XP, Windows Server 2003 R2, Windows Vista, Windows 7 và 8,…

Tốc độ nhanh

Tạo USB boot win 7 bằng Rufus nhanh hơn 10 giây so với WiNToBootic , nhanh hơn 4 phút so với UNetbootin để tạo ổ đĩa flash khởi động Windows 7 và chỉ mất 3 phút 25 giây để tạo ổ đĩa flash có khả năng khởi động. 

Ngoài ra, phần mềm Rufus còn ở vị trí hàng đầu trong việc tạo flash khởi động Ubuntu 11.10 chỉ mất 1 phút 15 giây, Universal USB Installer mất 5 giây và UNetbootin chậm hơn 30 giây. UNetbootin mất một giờ để tạo ổ đĩa flash có thể khởi động trên Slackware , trong khi Rufus chỉ mất 20 phút và 15 giây. 

Tạo một USB đa khởi động

Rufus đặc biệt sử dụng để tạo một trình cài đặt USB hệ điều hành duy nhất. Nhưng bạn có thể tạo một ổ đĩa flash đa khởi động với một số điều chỉnh. Nhận một ổ đĩa flash dung lượng lớn, làm theo các bước tương tự để tạo USB có khả năng khởi động và làm theo hướng dẫn sao chép tệp ISO vào ổ đĩa đa khởi động. 

Khi hoàn tất quá trình, hãy lắp lại Rufus, chọn một hệ điều hành khác và phần mềm sẽ định dạng ổ đĩa để chuẩn bị cho hệ điều hành mới. Sao chép tất cả các tệp của ổ đa khởi động trong một thư mục riêng biệt. Có thể khó khăn trong bước đầu tiên, nhưng thực hành giúp bạn trở nên hoàn hảo.

Tương thích với BIOS cũ

Kiểm tra các khối xấu của thiết bị cũng như chọn một thuật toán từ 1 đến 4 lần vượt qua với sự trợ giúp của các tùy chọn định dạng cơ bản. Ngoài ra, việc tạo chế độ định dạng nhanh, tạo nhãn mở rộng, file biểu tượng, đĩa khởi động rất dễ dàng. Việc bổ sung các bản sửa lỗi cho BIOS cũ làm cho công cụ đáng tin cậy hơn. Tất cả các hoạt động của phần mềm được lưu vào một file Nhật ký và cho phép bạn hoàn thành công việc rất nhanh và chính xác. 

Ứng dụng nhẹ

Phần mềm tạo usb boot win 10 chạy trên một tệp thực thi mà không cần bất kỳ yêu cầu cài đặt nào. Trình hướng dẫn nhỏ bé với trọng lượng 1,1MB hoạt động như một con thỏ mà không tiêu tốn nhiều tài nguyên của hệ thống của bạn. Giờ đây, chúng tôi miễn phí lấy đĩa CD hoặc DVD để lưu trữ dữ liệu. Các cài đặt trước và cài đặt mặc định giúp quá trình vận hành dễ dàng ngay cả đối với người mới. 

An toàn & Bảo mật

Chương trình hoàn toàn an toàn, nhưng tốt hơn hết là bạn nên lưu dữ liệu được sử dụng để tạo ISO ở một nơi an toàn nào đó. Hãy thoải mái sử dụng chương trình vì nó không thể gây nguy hiểm cho ổ cứng, nó chỉ xóa một số dữ liệu khỏi USB. Kiểm tra khối xấu khác nhau trên hệ thống có thể gây ra thiệt hại liên tục. Trước khi cài đặt ổ đĩa cho DOS, hãy kiểm tra hệ điều hành là UEFI hay BIOS. Chương trình lưu trữ các Khóa đăng ký một cách an toàn và trả lại chúng ở dạng ban đầu khi kết thúc quá trình.  

Hướng dẫn cách tạo USB Boot để cài win

Các bước hướng dẫn tạo usb boot bằng Rufus như sau:

Bước 1: Mở File Rufus bạn vừa tải về và tiến hành cài đặt

 • Ở mục cài đặt Device >> chọn USB cài boot.
 • Mục Boot selection >> chọn Disk or ISO image >> nhấn SELECT để hệ thống tìm kiếm file ISO của bạn đã tải về.

Hướng dẫn tạo USB boot bằng Rufus 1

 • Mục Image option >> chọn Standard Windows installation
 • Mục Partition scheme >> chọn MBR hoặc GPT tùy thuộc vào máy của bạn hỗ trợ BIOS hay UEFI. 
 • File System để là NTFS >> chọn Start để bắt đầu quá trình cài đặt USB boot.

Hướng dẫn tạo USB boot bằng Rufus 2

Bước 2: Xóa toàn bộ dữ liệu có trong USB >> Đợi quá trình cài đặt kết thúc.Hướng dẫn tạo USB boot bằng Rufus 3

Bước 3: Cài đặt xong màn hình hiện ra thông báo (như hình) là thành công rồi!

Hướng dẫn tạo USB boot bằng Rufus 4

Bạn nhấn Close để kết thúc quá trình cài đặt.

Trên đây VIPTOOLAZ đã hướng dẫn các bạn cách Download Rufus và hướng dẫn cách Tạo USB Boot Cài Win Mới Nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Nếu có trở ngại nào trong quá trình tạo USB Boot, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách comment xuống phía dưới, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ. Chúc các bạn thành công!

Bấm vào đây để lấy mã giảm giá

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *