Font chữ Helvetica Tiếng Việt Full Bộ Mới Nhất

Full Bộ Font chữ Helvetica Việt Hóa Mới Nhất 2022, Update

author
8 minutes, 42 seconds Read

Full Bộ Font chữ Helvetica Việt Hóa Mới Nhất 2022, Update-natutool

Nếu bạn là một nhà thiết kế, chắc hẳn bạn sẽ biết đến font chữ Helvetica Tiếng Việt. Font chữ Helvetica đã từ lâu đã trở thành một trong những bộ font chữ được người dùng sử dụng nhiều nhất. Bởi Helvetica font free là font chữ cơ bản và dễ sử dụng trong các trường hợp khác nhau. Hôm nay VIPTOOLAZ sẽ cung cấp thông tin về font chữ này và chia sẻ link tải font Helvetica Full Việt Hoá 2022 mới nhất nhé.

Lịch sử của Helvetica

Khi các kiểu chữ sans-serif cũ hơn như kiểu chữ Akzidenz-Grotesk của Đức trở nên phổ biến vào những năm 1950, The Haas Type Foundry ở Thụy Sĩ đã ủy quyền cho Max Miedinger vẽ một kiểu chữ sans-serif cập nhật. Với sự giúp đỡ của Edüard Hoffmann, ông đã thiết kế một phông chữ ban đầu được gọi là Neue Haas Grotesk. Tên của nó sau đó được đổi thành Helvetica. Trong suốt những năm 60, Linotype đã quảng bá rất nhiều cho nó như một kiểu chữ tiến bộ, hiện đại. Nhiều trọng lượng hơn đã được thêm vào, mở rộng tính linh hoạt của kiểu chữ. Helvetica trở thành một trong những kiểu chữ phổ biến nhất trên thế giới. Nhiều xưởng đúc đã tạo ra những chiếc đồng hồ trông giống như bí danh, chẳng hạn như Triumvirate, Helios, Megaron và Newton.

Vào đầu những năm tám mươi, Adobe đã thêm Helvetica font vào các phông chữ cốt lõi đi kèm với mọi PostScript RIP (cùng với Times, Courier và Symbol).

Bởi vì các trọng lượng khác nhau của Helvetica được vẽ bởi các nhà thiết kế khác nhau và khá không nhất quán, Linotype đã tạo ra Helvetica Neue. Phiên bản Helveticaneue được làm lại này có trọng lượng phù hợp hơn và phù hợp hơn Helvetica. Chuỗi trọng số được đặt tên bằng cách sử dụng hai chữ số (ví dụ: 55 = Roman, 65 = Medium, 75 = Bold, ..), tương tự như họ Univers. Một số ký tự cũng được tinh chỉnh một chút: chữ O trông không giống như nó muốn rơi xuống và một số ký tự có vẻ tròn hơn một chút.

Năm 2017 Monotype ra mắt Neue Helvetica World, một phiên bản hỗ trợ 181 ngôn ngữ và hướng tới việc sử dụng quốc tế bởi các tập đoàn hoặc nhà xuất bản lớn.

Monotype đã tung ra một cuộc đại tu lớn của Helvetica vào năm 2019, vẽ lại tất cả các ký tự với trọng tâm là cải thiện tính dễ đọc của các kích thước loại nhỏ. Phiên bản mới này có tên là Helvetica Now . Nó có sẵn ở ba kích thước quang học: Micro, Text và Display.

Thông tin về cơ bản về font Helvetica Bold

Font Chữ Helvetica Neue Việt Hóa
Kiểu chữ Sans-Serif
Phát hành lần đầu 1957
Phát triển bởi Haas’sche Schriftgiesserei
Giá Font chữ Miễn Phí tại ViptoolAZ

Một số hình ảnh font chữ Helvetica

Phiên bản sửa đổi của Helvetica

Helvetica Neue 55 Light

Helvetica Neue 55 Light

Helvetica Neue 65 Trung bình

Helvetica Neue 65 Trung bình

Helvetica Neue 66 Nghiêng

Helvetica Neue 66 Nghiêng

Helvetica Neue 75 Bold

Helvetica Neue 75 Bold

Helvetica Neue 95 Đen

Helvetica Neue 95 Đen

Đặc điểm nổi bật của Font chữ Helvetica

Đa số các Helvetica font đều khá giống nhau và rất khó để phân biệt. Tuy nhiên, mỗi font Helvetica chữ sẽ có những điểm khác biệt để thu hút người dùng. Chúng ta chỉ cần chú ý quan sát một chút là có thể dễ dàng phân biệt được. 

Riêng với font chữ Helvetica, chữ G sẽ có nét thẳng dưới chân, chữ A có nét cong và tròn ở  phần chân và phần bụng của chữ,… và còn một số đặc điểm khác nữa.

Bộ Typeface có 3 kích thước riêng biệt:

  • Kích thước dành cho phiên bản hiển thị.
  • Kích thước phiên bản chuẩn
  • Kích thước phiên bản nhỏ

Cho dù font chữ Helvetica có biển thể hay thay đổi đơn giản hóa về mặt hình dạng và cường điệu thì vẫn giữ nguyên cho mình được vẻ bề ngoài và tinh hoa vốn có của nó. Đồng thời phần giãn cách các chữ cái cũng được thực hiện vô cùng hợp lý để phù hợp với nhiều ngữ cảnh kích thước khác nhau.

Bạn sử dụng font Helvetica để làm gì?

‘Khi nghi ngờ, hãy sử dụng Helvetica Neue font‘ từng là quy tắc phổ biến. Kiểu chữ được thiết kế để sử dụng trong các đoạn văn bản ngắn, như tiêu đề và quảng cáo, nhưng nhiều người cũng sử dụng nó cho nội dung. Tuy nhiên, một số nhà phê bình không cho rằng nó phù hợp với các khối văn bản dài ở kích thước nhỏ.

Một số  Font chữ Helvetica World Việt Hóa

Mặc dù Helvetica Neue font có nguồn gốc nước ngoài nhưng với sự thú vị của nó thì người Việt Nam không tránh khỏi sự tò mò. Hiện nay có khá nhiều bản Helvetica Việt hóa. Nhưng bài viết này VIPTOOLAZ xin phép chia sẻ một số font chữ Helvetica Việt hóa dưới đây:

Font Helvetica Neue việt hóa

Helvetica Neue việt hóa có thể coi là font chữ nên dùng nhất trong 3 bộ Font của Helvetica hiện nay. Bởi đây là font chữ rất đẹp và được đa số người dùng sử dụng.

Font Helvetica Neue việt hóa
Font Helvetica Neue việt hóa

Helvetica Word

Helvetica Word là một trong số bộ font chữ của Helvetica việt hóa. Đây là font chữ hỗ trợ Tiếng Việt duy nhất tính tới thời điểm hiện tại. Ngoài ra, còn có thêm một bộ font chữ nữa trong hệ thống Mac Os cũng hỗ trợ tiếng việt. Bộ font chữ Helvetica Word này không có đầy đủ mà chỉ có Regular mà thôi.

Helvetica Word
Helvetica Word

Helvetica trích từ IOS 7

Helvetica trích từ IOS 7 cung cấp đầy đủ cho người sử dụng các phiên bản: regular, italic, light, ultra light, medium,…

Helvetica trích từ IOS 7
Helvetica trích từ IOS 7

Download Font chữ Helvetica Tiếng Việt Full Bộ Mới Nhất Update liên tục

Sau đây, VIPTOOLAZ xin chia sẻ đến bạn đọc trọn bộ font Helvetica miễn phí đẹp nhất hiện nay gồm:

Link Download Trọn Bộ Font Helvetica Tiếng Việt Google Driver

Sau khi Helvetica font download xong, nếu bạn chưa biết cách cài đặt font vni-helve-condense cho Autocad, Photoshop, illustrator,… hay các phần mềm khác thì có thể tham khảo hướng dẫn cài đặt bên dưới nhé!

Font chữ Helvetica Tiếng Việt

Hướng dẫn Bạn cách cài đặt Font chữ Helvetica Tiếng Việt

Cach 1: Cài cac file font (.ttf) vao Windows :
Vao Control Panel/Fonts/File/Install New Font
Chỉ định đường dẫn chứa Font Helvetica, chon Select All/OK

Cach 2: Đơn giản hơn là Copy tất cả các file font Helvetica vào thư mụcc: C://Window/Fonts

Sau khi cài đặt font Helvetica việt hóa trên máy tính bằng một trong 2 cách trên bạn các phần mềm sẽ chạy trên máy tính của bạn sẽ được sử dụng font Helvetica Neue việt hóa

Như vậy, VIPTOOLAZ đã chia sẻ thông tin về Font chữ Helvetica cũng như link download Font chữ Helvetica Tiếng Việt Full Bộ Mới Nhất 2022. Hy vọng rằng, những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn designer có thêm thông tin và có thêm các font chữ đẹp để thêm vào các mẫu thiết kế của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *