Hệ Thống Kiểm Soát Ra Vào Nhận Diện Khuôn Mặt

Hệ Thống Kiểm Soát Ra Vào Nhận Diện Khuôn Mặt

author
31 minutes, 8 seconds Read

Hệ Thống Kiểm Soát Ra Vào Nhận Diện Khuôn Mặt-natutool

Hệ Thống Kiểm Soát Ra Vào Nhận Diện Khuôn Mặt natutool Giải pháp hệ thống chấm công bằng khuôn mặt đang nhận được đánh giá rất tích cực hiện nay. Cách chấm công này có thể giải quyết được tình trạng gian lận tính công một cách triệt để nhất. Bởi vì khuôn mặt của mỗi người là không giống nhau và tuyệt đối không thể có tình trạng chấm công thay thế. Để hiểu rõ hơn về hệ thống kiểm soát ra vào nhận diện khuôn mặt bạn đọc có thể tham khảo những thông tin sau.

Giới thiệu hệ thống chấm công bằng khuôn mặt

Trong các hình thức chấm công hiện nay, chấm công bằng cách nhận diện khuôn mặt được đánh giá là hiện đại và chính xác nhất. Dưới đây là những thông tin cơ bản về giải pháp chấm công này mà bạn đọc có thể tham khảo

Giải pháp chấm công nhận diện khuôn mặt được đánh giá cao nhất hiện nay

Khái niệm chấm công nhận diện khuôn mặt

Chấm công nhận diện khuôn mặt là việc sử dụng một thiết bị nhận diện khuôn mặt có khả năng ghi nhận thời gian ra vào của nhân viên trong một công ty, doanh nghiệp, những nơi làm việc theo dõi thời gian đi làm của nhân viên bằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Hiểu một cách đơn giản thì thiết bị này sẽ dựa vào các đặc điểm trên khuôn mặt của mỗi người để so sánh, nhận dạng và định danh người đó 1 cách tự động thông qua cơ sở dữ liệu khuôn mặt đã được lưu trữ trước đó.

Nhận dạng khuôn mặt không phải là công nghệ mới, thực tế nó đã được phát triển ngay từ khi công nghệ sinh trắc học phát triển. Tuy nhiên ứng dụng vào việc chấm công thì mới chỉ phát triển mạnh những năm gần đây. Cho đến hiện nay giải pháp chấm công nhận diện khuôn mặt được đánh giá là hiện đại nhất và có tính bảo mật cao nhất. Công nghệ này có khả năng nhận diện các đặc điểm khuôn mặt một cách chính xác với độ bảo mật là tuyệt đối.

Đặc điểm của hệ thống chấm công bằng nhận diện khuôn mặt

Khác với các phương pháp chấm công truyền thống máy chấm công nhận diện khuôn mặt có những đặc điểm chính như sau:

 • Dùng thuật toán nhận dạng khuôn mặt thông qua đầu đọc thông minh, có bộ nhớ lưu trữ lớn.
 • Tiến hành quét các đặc điểm trên khuôn mặt như mắt, trán, mũi, miệng của người chấm công để nhận diện được chính xác nhất.
 • Độ chính xác cao ngay cả những trường hợp sinh đôi công nghệ này vẫn có thể nhận diện được 1 cách chính xác và nhanh chóng nhất.
 • Thiết bị có giao diện đẹp mắt, ấn tượng, màn hình cảm ứng thân thiện, thiết kế nhỏ gọn dễ dàng lắp đặt.
 • Độ bền cao, được trang bị màn hình chống xước, chống nước, chống nhiệt nên có thể lắp được ở mọi vị trí, mọi không gian ngay cả bên ngoài mà không lo hỏng hóc, chập, cháy.
 • Có thể quản lý được mọi thông tin, xử lý nhanh các giao dịch nhờ phần mềm hiện đại hỗ trợ.
 • Đặc biệt là độ bảo mật cao, tránh được hoàn toàn các tình trạng rò rỉ thông tin hay thiếu xót các dữ liệu
 • Khắc phục được các nhược điểm của cách chấm công truyền thống như dùng thẻ giấy, thẻ từ hay chấm vân tay…

Xem thêm >>> Review Từ A-Z: Phần Mềm Chấm Công Nhận Diện Khuôn Mặt

Sơ đồ hệ thống ra vào nhận diện khuôn mặt

Hệ thống ra vào nhận diện khuôn mặt được thiết kế để làm việc trong các cơ sở khác nhau. Đây là một hệ thống được hoạt động dựa trên cơ sở kiểm soát sinh trắc học nhận dạng khuôn mặt với sơ đồ cụ thể như sau:

hệ thống chấm công bằng khuôn mặt
Sơ đồ hệ thống chấm công nhận diện khuôn mặt

Người chấm công chỉ cần đúng trước thiết bị đầu đọc. Khi bạn ghé mặt vào máy, hệ thống camera trên thiết bị sẽ tự động ghi hình. Hình ảnh của người chấm công sẽ được truyền đến bộ xử lý để xử lý hình ảnh. 

Tiếp đó hệ thống này sẽ thông qua những hình ảnh thu nhận, phân tích đối chiếu với hình ảnh đã lưu trữ trước đó để xác nhận chấm công. Quá trình này được xử lý rất nhanh chóng và chính xác. Do đó hệ thống chấm công nhận diện bằng khuôn mặt luôn được đánh giá cao.

Kiểm soát ra vào nhận diện khuôn mặt có lợi ích gì?

Không phải bỗng nhiên mà giải pháp chấm công nhận diện khuôn mặt được tin dùng. Sở dĩ đạt được điều này là vì công nghệ này mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Cụ thể như:

Quản lý quá trình chấm công được thuận tiện nhất

giải pháp chấm công nhận diện khuôn mặt
Giải pháp chấm công nhận diện khuôn mặt mang lại tiện ích cho quá trình quản lý

Với khả năng nhận diện khuôn mặt được chính xác nhất, người quản lý lao động không cần đứng trực tiếp giám sát hoặc không cần ghi danh cụ thể ngày nhân viên đi làm. Bằng các thiết bị được kết nối trực tiếp với máy chấm công người quản lý lao động có thể theo dõi được quá trình chấm công ở mọi lúc, mọi nơi vô cùng thuận tiện. Công nghệ chấm công nhận diện khuôn mặt có thể xác định một cách chính xác thời gian đến làm và thời gian ra về của từng nhân viên.

Nâng cao hiệu suất công việc

Sử dụng giải pháp chấm công bằng khuôn mặt mang lại tính chính xác cao. Từ đó nhân viên sẽ có ý thức hơn về thời gian đi làm. Ngoài ra máy chấm công nhận diện khuôn mặt có khả năng quét nhận dạng nhanh. 

Đặc biệt là ít khi xuất hiện lỗi nên nhân viên sẽ không phải tốn thời gian chấm công nhiều lần như các máy quét vân tay hay khi ghi tên như phương pháp chấm công cũ. Qua đó hạn chế được tình trạng đi muộn về sớm và góp phần nâng cao được hiệu suất công việc.

Chấm công chính xác, minh bạch, tránh được tình trạng gian lận

Các phương pháp chấm công truyền thống như quẹt thẻ, ghi tên… còn có nhiều thiếu sót. Vì vậy người lao động hoàn toàn có thể “ăn gian” giờ chấm công. Có không ít trường hợp nhờ quẹt thẻ  chấm công hộ hoặc nhờ ghi danh hộ. Vì thế không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc mà còn khiến doanh nghiệp phải “trả tiền oan” cho những giờ mà người lao động không hề đi làm.

hệ thống chấm công bằng khuôn mặt
Giải pháp chấm công bằng nhận diện khuôn mặt tránh được tình trạng gian lận

Tuy nhiên nếu sử dụng giải pháp chấm công nhận diện khuôn mặt có thể hạn chế tuyệt đối tình trạng này. Bạn không thể chấm công hộ bởi khuôn mặt của mỗi người là khác nhau. Mặt khác sự chính xác về ngày giờ chấm công cũng là cách để bảo vệ người lao động. Đơn vị sử dụng người lao động sẽ không thể “ăn gian” ngày công, giờ làm của nhân viên. Bởi vì mọi thứ đều được máy chấm công ghi lại 1 cách chi tiết và chính xác nhất.

Tiết kiệm được chi phí cho người dùng

Máy chấm công kiểm soát ra vào nhận diện khuôn mặt thường có tuổi thọ rất cao và ít khi hỏng hóc. Nhờ vậy người dùng chỉ cần đầu tư một lần, tiết kiệm hơn so với dùng các cách chấm công truyền thống dễ hỏng và phải thay thế nhiều lần.

Đặc biệt hệ thống chấm công tự động của các máy nhận diện khuôn mặt sẽ không cần đến nhiều nhân sự quản lý. Việc giảm tải được nhân viên cho công việc chấm công cũng là cách giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản không nhỏ.

Bảo vệ sức khỏe nhân viên

Đây cũng là một lợi ích cần phải kể đến khi triển khai hệ thống chấm công nhận diện khuôn mặt ở các doanh nghiệp. Sử dụng máy chấm công nhận diện khuôn mặt sẽ giúp nhân viên của bạn tránh được các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, dễ dàng lây qua đường tiếp xúc như cảm cúm, thủy đậu hay như dịch Covid 19 vừa qua.

Với cách chấm công này nhân viên của bạn không cần chạm vào máy. Vậy nên sẽ hạn chế được nguy cơ lây nhiễm bệnh qua con đường tiếp xúc. Bởi thông thường nhân viên khi chấm công sẽ phải đúng cách máy khá xa, hoàn toàn không có va chạm với máy. Do đó dùng máy chấm công loại này sẽ an toàn hơn cho sức khỏe.

3 máy chấm công nhận diện khuôn mặt tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại máy chấm công nhận diện khuôn mặt. Nhằm giúp bạn dễ lựa chọn hơn khi mua máy chúng tôi xin giới thiệu 3 mẫu đang nhận được đánh giá tích cực nhất dưới đây.

1. Máy chấm công nhận diện khuôn mặt DAHAHI

DAHAHI là thiết bị kiểm soát ra vào sử dụng nhận dạng khuôn mặt tốt tân nhất hiện nay. Nó có thể kết nối với khóa điện, cửa cảm biến, nút thoát hiểm cùng hiểu chế độ điều khiển (khuôn mặt, mã PIN và thẻ RFID) để kiểm soát ra vào hiệu quả nhất. DAHAHI sẽ tiếp nhận, lưu trữ vị trí, kích thước và hình dạng tương đối của mắt, mũi, gò má, xương hàm của người dùng để đảm bảo độ chính xác lên đến 99,99% của việc chấm công.

Màn hình độ nét cao lên đến 8 inch giúp cho bạn có thể quản lý nhân viên và kiểm soát truy cập hiệu quả nhất. Ngoài ra, một ưu điểm của DAHAHI mà không máy chấm công khuôn mặt nào có thể có được là khả năng tích hợp đo thân nhiệt chính xác cùng tính năng tự động phát cảnh báo nhắc nhở nhân viên đeo khẩu trang khi ra vào, điều này vô cùng hữu ích trong bối cạnh Covid-19 vẫn đang lây lan mạnh mẽ hiện nay.

Các bạn có thể tham khảo mua dòng máy chấm công nhận diện khuôn mặt DAHAHI giá tốt tại đây. Đặc biệt, khi mua máy nhận diện DAHAHI sẽ được tặng phần mềm quản lý “MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI” trên nền tảng Web hoặc App!

DAHAHI – TF0041 8inch Wifi

LIÊN HỆ

DAHAHI TF0015 5inch

LIÊN HỆ

Các tính năng chính

 • Hỗ trợ phát hiện trực tiếp thời gian thực
 • Hỗ trợ theo dõi chuyển động của nhân viên trong điều kiện ánh sáng nền mạnh
 • Thuật toán nhận dạng khuôn mặt trực tiếp độc đáo để nhận dạng khuôn mặt chính xác, thời gian nhận dạng khuôn mặt dưới 0,5 giây
 • Sử dụng hệ điều hành Linux, hệ thống ổn định hơn
 • Máy ảnh sử dụng mã hóa Hồ sơ chính H.265, tương thích với NVR và các thiết bị lưu trữ khác thông qua giao thức ONVIF
 • Thời gian trung bình giữa các lần hỏng hóc MTBF> 50000 H
 • Hỗ trợ đo nhiệt độ cơ thể và cảnh báo nhiệt độ cao
 • Hỗ trợ kết nối giao thức giao diện dữ liệu nhiệt độ
 • Chống nước và chống bụi IP42
 • Hỗ trợ 10000 thư viện đối sánh khuôn mặt và 80.000 bản ghi nhận dạng khuôn mặt
 • Giao thức giao diện phong phú, hỗ trợ TCP / IP, UDP, RTP, RTSP, RTCP, HTTP, DNS, DDNS, DHCP, SMTP, UPNP, Windows / Linux
 • Tích hợp cảm biến ánh sáng, tự động điều chỉnh đóng mở của đèn lấp đầy
 • Giao diện phần cứng phong phú (I / O, WG26, WG34, RJ45, USB)
 • Màn hình HD IPS 5-7-8 inch full-view, không bị sọc và trễ
 • Hỗ trợ kiểm soát độ lợi tự động và cân bằng trắng tự động
 • Công nghệ giảm nhiễu 3D và sương mù giúp hình ảnh giám sát dưới ánh sáng yếu rõ ràng và tinh tế hơn
 • Hỗ trợ dòng mã và cài đặt khoảng thời gian khung hình I
 • Hỗ trợ chặn một phần khu vực video
 • Hỗ trợ mã hóa ROI
 • Hỗ trợ cài đặt thời gian phơi sáng tối đa
 • Hỗ trợ giảm nhiễu 2D, giảm nhiễu 3D
 • Hỗ trợ khoảng thời gian lịch trình ghi và cài đặt chế độ tải lên
 • Hỗ trợ độ sáng video, độ tương phản, màu sắc, độ bão hòa, điều chỉnh gamma
 • Hỗ trợ cài đặt thời gian phơi sáng tự động tối đa
 • Hỗ trợ phơi sáng thông minh khuôn mặt, cài đặt nâng cao thông minh khuôn mặt

Thông số chính

 • Độ ẩm làm việc: Độ ẩm tương đối 0 ~ 90%, không ngưng tụ
 • Mức độ bảo vệ: IP42
 • Chống tĩnh điện: contact ±6KV, air ±8KV
 • Khẩu độ cột: 36mm
 • Nguồn điện: DC12V/2A , 20W(MAX)
 • Cân nặng: 1.7 kg
 • Kích thước thiết bị: 272 (L) * 136 (W) * 34 (T) mm
 • Kích thước màn hình: 5-7-8 inches IPS HD screen

Phần cứng

 • Hardware
 • Bộ xử lý: Dual Core Processor + 1G memory + 8G flash
 • Hệ điều hành: Linux Operating system
 • Lưu trữ: Hỗ trợ lưu trữ thẻ TF
 • Góc nhìn: Góc nhìn dọc: 30 °; Góc nhìn ngang: 30 °
 • Cảm biến: 1 / 2.8″ CMOS quét liên tục
 • Lens: 6mm
 • Loa: Nội dung phát lại bằng giọng nói có thể được tùy chỉnh
 • Phạm vi đo lường: 16℃ – 40℃ (Indoor without wind)
 • Ống kính đo nhiệt độ: Ống kính nguyên bản Châu Âu
 • Loại cảm biến: Cảm biến nhập khẩu Châu Âu
 • Đo lường độ chính xác: ±0.3℃
 • Độ phân giải nhiệt độ: 0.1℃
 • Khoảng cách đo nhiệt độ: ≤40cm
 • Thời gian phản hồi đo lường: 300ms

Hiệu suất

 • Chiều cao nhận biết: 1,2 ~ 2,2 mét, có thể điều chỉnh góc
 • Khoảng cách nhận biết: 0,3 ~ 1,5 mét, tùy thuộc vào ống kính
 • Thời gian nhận biết: Dưới 0,5 giây
 • Khả năng lưu trữ: 80.000 bản ghi chụp
 • Dung lượng khuôn mặt: 1.000 => 10.000 chiếc (nhiều hơn vui lòng liên hệ để được hỗ trợ)
 • Độ sáng màn hình: ≥400 cd/m2

Camera

 • Camera: Dual cameras
 • Điểm ảnh hiệu quả: 2MP, 1920*1080
 • Độ sáng tối thiểu: Color 0.01Lux @F1.2(ICR);B/W 0.001Lux @F1.2 (ICR)
 • SNR: ≥50db(AGC OFF)
 • WDR: 120db, ISP algorithm face partial exposure

2. Máy chấm công Ronald jack VF300

Đây là dòng máy chấm công nhận diện đầu cuối với khuôn mặt, mã pin và có cả chế độ nhận dạng thẻ RFID. Máy được trang bị thuật toán nhận dạng khuôn mặt mới nhất ZK Face 7.0 trên nền tảng ZEM 810 cùng với công nghệ sắp xếp hợp lý. Nhờ vậy VF300 có thể lưu trữ được đến 2000 mặt mẫu mà không phân chia thành các nhóm. Đồng thời có khả năng xác minh hoàn chỉnh 1 khuôn mặt trong vòng chưa đến 1 giây.

Ronald jack VF300 là máy chấm công được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay

VF300 thực hiện giao tiếp thông qua Wifi, TCP/IP. Nó có khả năng bảo mật một kết nối trơn tru và truyền dữ liệu. Máy chấm công này thích hợp với những công ty yêu cầu sự bảo mật cao. Máy có thể quản lý đến 1000 thẻ cảm ứng và kết nối dữ liệu nhanh chóng qua cổng USB một cách dễ dàng. Máy có thiết kế nhỏ, gọn thích hợp với nhiều không gian khác nhau. Các thiết lập được thao tác dễ dàng bởi màn hình cảm ứng TFT 13 inch. 

Thông số kỹ thuật

 • Model: Ronald jack VF300
 • Dung lượng nhớ 100.000 In/out và quản lý đến 200 khuôn mặt & 10.000 Thẻ.
 • Chip xử lý: Intel của Mỹ.
 • Màn hình cảm ứng: 3 inch.
 • Cổng kết nối: Cổng RS – 232/485, TCP/IP, USB
 • Cổng dữ liệu: USB.
 • Máy được tích hợp: Âm thanh và password bảo vệ máy.
 • Tốc độ xử lý nhận diện khuôn mặt:  < 1s/1 lần chấm công.
 • Kích thước máy: 104.7L x 160H x 36D (mm).

Các bạn có thể tham khảo mua dòng máy chấm công nhận diện khuôn mặt TimeFACE giá tốt tại đây. Đặc biệt, khi mua máy nhận diện TimeFACE sẽ được tặng phần mềm quản lý “MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI” trên nền tảng Web hoặc App!

DAHAHI – TF0041 8inch Wifi

LIÊN HỆ

DAHAHI TF0015 5inch

LIÊN HỆ

3. Máy chấm công Virdi AC 7000

Đây là một thiết bị chấm công nhận diện khuôn mặt hiện đại được tích hợp với cả nhận diện vân tay. Nhờ vậy mang lại tính chính xác cao khi cần chấm công. AC 7000 được trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt mới nhất, là sản phẩm ưu việt trong dòng máy chấm công.

Máy chấm công Virdi AC 7000 được người dùng đánh giá cao

Máy được trang bị màn hình cảm ứng LCD kích thước 5 inch sang trọng và có nắp trượt bảo vệ mặt kính. Giao diện dễ dàng sử dụng với khả năng bảo mật cao nên đảm bảo được an toàn tuyệt đối cho doanh nghiệp sử dụng. Máy chấm công Virdi AC có những tính năng hiện đại như:

 • Được trang bị 2 camera, có camera nghiêng có thể điều chỉnh góc và nhận diện khuôn mặt tự động.
 • Được hỗ trợ VoIP giúp cải thiện chất lượng âm thanh của thiết bị.
 • Có thể quản lý điều khiển trên Smartphone thông qua App rất tiện lợi.
 • Máy được hỗ trợ kết nối với hệ thống Video Door Phone.
 • Có chế độ lưu trữ và nhận dạng vân tay Online và Offline.

Các bạn có thể tham khảo mua dòng máy chấm công nhận diện khuôn mặt TimeFACE giá tốt tại đây. Đặc biệt, khi mua máy nhận diện TimeFACE sẽ được tặng phần mềm quản lý “MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI” trên nền tảng Web hoặc App!

DAHAHI TF0032 7inch

LIÊN HỆ

DAHAHI TF0015 4inch

LIÊN HỆ

Thông số kỹ thuật

 • Model máy: Virdi AC 7000.
 • Dung lượng nhớ: Nhận diện 10.000 khuôn mặt, 250.000 vân tay.
 • Bộ nhớ máy: 10.000 bản ghi.
 • Dung lượng máy: 400 bytes/ 1 vân tay.
 • Màn hình máy: LCD 5 inch.
 • Trang bị tiện ích: Chống vân tay giả Rubber, Film, Gelatin, Silicon, Paper.
 • Cổng giao tiếp của máy: 2 RS 232C. 1 RS 485, TCP/IP, 1 Wiegand.
 • Tốc độ đọc: < 0,5 giây.
 • Nguồn điện sử dụng: DC 12V – 24V.
 • Nhiệt độ chịu được: -20 – 50 độ.
 • Kích thước máy chấm công: 149.5 x 208.5 x 46 (mm).

4. Máy chấm công suprema facestation

Suprema Facestation là máy chấm công của hãng Suprema đến từ Hàn Quốc. Máy thuộc dòng cao cấp với giao diện đơn giản, bắt mắt và rất dễ sử dụng. Máy được trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt độc quyền với tốc độ xác thực nhanh cùng độ bảo mật cực tốt.

giải pháp chấm công nhận diện khuôn mặt
Máy chấm công Suprema FaceStation FSMW có độ bảo mật cao

Máy được hỗ trợ đa dạng các kết nối, có thể xác thực bằng thẻ từ và quét được đến 60 điểm khác nhau trên khuôn mặt của người chấm công. Quá trình quét xác thực khá nhanh cho phép nhân viên ra vào trong vòng chưa đầy 2 giây.

Các bạn có thể tham khảo mua dòng máy chấm công nhận diện khuôn mặt TimeFACE giá tốt tại đây. Đặc biệt, khi mua máy nhận diện TimeFACE sẽ được tặng phần mềm quản lý “MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI” trên nền tảng Web hoặc App!

DAHAHI – TF0041 8inch Wifi

LIÊN HỆ

DAHAHI TF0015 7inch

LIÊN HỆ

Thông số kỹ thuật

 • Model: Suprema FaceStation FSMW.
 • Chip xử lý: CPU 1.1 GHz DSP, 667MHz RISC.
 • Bộ nhớ của máy: 4GB fl­ash, 512MB RAM.
 • Màn hình: Cảm ứng  4.3″ WVGA.
 • Camera trang bị: Face recognition, face log, videophone.
 • Dùng thẻ từ: 13.56MHz Mifare/DesFire
 • Bộ nhớ máy: 10,000 (1:1), 1,000 (1:N)
 • Cổng giao tiếp: TCP/IP, USB
 • Bản ghi của máy đạt: 1,000,000 / 10,000 image logs.
 • Trang bị PoE: Có
 • Trang bị giao tiếp:  Wireless LAN (Tùy chọn), TCP/IP, Wiegand, 2ch RS485, RS232, 4 x TTL I/O, 2 x Relay, USB (Host & Slave).
 • Trang bị phần mềm chấm công: TAS-ERP.NET v2014.
 • Nguồn điện sử dụng: DC 12V, 1.5 A
 • Tốc độ xử lý vân tay: <=0.5 Giây.
 • Nhiệt độ chịu được: – 20°C ~ 40°C.
 • Kích thước của máy: 132(W) x 165(H) x 60(D) 

Kiểm soát ra vào nhận diện khuôn mặt TimeFACE phù hợp với địa điểm nào

Là một hệ thống thông minh hàng đầu, hệ thống kiểm soát ra vào bằng nhận diện khuôn mặt TimeFace phù hợp với cơ quan nhà nước, nhà máy, xí nghiệp, trường học, khách sạn, bệnh viện, công trường, sân bay, tòa nhà, phòng tập thể dục, yoga, spa,….

Hệ thống chấm công bằng khuôn mặt
hệ thống kiểm soát ra vào nhận diện khuôn mặt
Kiểm soát ra vào nhận diện khuôn mặt
Hệ thống chấm công bằng khuôn mặt
Hệ thống chấm công bằng khuôn mặt

Cách thức hoạt động của hệ thống kiểm soát ra vào nhận diện khuôn mặt

hệ thống kiểm soát ra vào nhận diện khuôn mặt

Các cổng kiểm soát tại lối vào sẽ được kết nối với hệ thống kiểm soát ra vào bằng nhận diện khuôn mặt. Các thiết bị đều tương thích và hoạt động tự động với nhau để kiểm soát lối đi một cách tốt nhất

Bất kì người nào khi đi qua cổng kiểm soát sẽ bắt buộc phải xác nhận khuôn mặt bằng cách quét Face ID để nhận dạng trước khi vào bên trong. Để việc này có thể tự động diễn ra thì tất cả mọi người đều phải đăng ký khuôn mặt với hệ thống từ trước

Theo nguyên tắc hoạt động của phần mềm đánh giá là hợp lệ hoặc không hợp lệ, mỗi khi có một cá nhân nào đi qua hệ thống kiểm soát ra vào nhận diện khuôn mặt sẽ được thiết bị kiểm tra và xác nhận thông tin tự động. Nếu hợp lệ, cổng phân làn của hệ thống sẽ chuyển chế độ từ đóng sang mở và cho phép duy nhất một người được đi qua, cổng hệ thống sẽ bị khóa lại ngay sau đó.

Nếu xác thực trong quá trình không thành công, hệ thống sẽ phát thông báo yêu cầu người đó phải xác thực lại. Khi đã xác nhận hợp lệ mà bạn không đi trong khoảng thời gian 3s đến 9s,…(tùy do thiết lập phần mềm) cổng sẽ đóng lại. Nếu bạn muốn tiếp tục đi qua thì phải xác thực lại

Tất cả thông tin, thời gian đến và đi, lịch sử ra vào sẽ được lưu trữ tự động trên phần mềm sever nhằm phục vụ cho việc quản lý và giám sát

Với khả năng kiểm soát ra vào chính xác, không chỉ mang lại sự thuận lợi mà còn giúp cho tổ chức đảm bảo an ninh, an toàn cho toàn bộ nhân viên trong hệ thống

Cấu tạo hệ thống kiểm soát ra vào 

Với sự linh hoạt trong lắp đặt, tùy vào nhu cầu, chi phí của tổ chức mà lựa trọn những thiết bị kết hợp với thiết bị Face ID và phần mềm quản lý.

Cấu tạo của hệ thống kiểm soát ra vào nhận diện khuôn mặt bao gồm: Cổng kiểm soát, Bộ điều khiển trung tâm,  Face ID, phần mềm Server, nguồn cấp

hệ thống kiểm soát ra vào nhận diện khuôn mặt

Trên đây là một số thông tin về giải pháp chấm công nhận diện khuôn mặt mà bạn đọc có thể tham khảo. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những tính năng hiện đại của hệ thống chấm công bằng khuôn mặt (Face ID) này. Qua đó có được giải pháp tốt nhất để giải quyết được những vấn đề liên quan đến chấm công mà mình đang gặp phải.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *