cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu

Hướng dẫn bạn 1 số cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu

author
12 minutes, 42 seconds Read

Hướng dẫn bạn 1 số cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu-natutool

Trong quá trình sử dụng smartphone có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng quên mật khẩu. Tuy nhiên, đừng vội lo lắng vì điều đó vì tất cả đều có cách giải quyết cả. Bài viết dưới đây của Viptoolaz sẽ mách bạn natutool cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu hiệu quả. Tất cả các thao tác đều không quá khó khăn để thực hiện nên hãy đọc kỹ hướng dẫn bạn nhé.

Cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu đối với Android

Để thực hiện mở khóa đối với hệ điều hành Android có rất nhiều cách. Bài viết này sẽ đem đến cho bạn 2 cách làm phổ biến và đơn giản nhất. Hãy tuân thủ theo cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu dưới đây để bảo đảm hiệu quả nhất nhé.

Cách mở khóa ở Android không làm mất dữ liệu

Bạn thực hiện cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu ở Android mà không làm mất dữ liệu như sau:

Bước 1: Đầu tiên khi bắt đầu mở điện thoại thì trên giao diện của bạn sẽ xuất hiện màn hình khóa. Lúc này hãy nhập bất kỳ một hình ảnh, mã pin… nào trong vòng 5 lần. Sau khi thực hiện đủ số lần thì hãy chọn vào lệnh Quên mật khẩu trên màn hình.

Chọn Quên mật khẩu dưới góc màn hình

Bước 2: Lúc này giao diện sẽ chuyển đến một trang mới là “Tài khoản và mở khóa”. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ email và mật khẩu của tài khoản Google trên máy. Một điều cần đặc biệt lưu ý đó là bạn cần phải bật kết nối mạng. Nếu không thể thực hiện hoặc quên mật khẩu Google thì sử dụng mã pin dự phòng đã tạo trước đó khi cài đặt khóa màn hình. Sau đó tiếp tục nhấn vào nút “Đồng ý” bên dưới là được nhé.

cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu
Nhập địa chỉ email và mật khẩu của tài khoản Google trên máy

Bước 3: Sau khi đã hoàn tất các thông tin thì màn hình sẽ xuất hiện các tùy chọn để thay đổi mật khẩu. Bạn có thể không sử dụng mật khẩu, chọn trượt mở khóa, nhận dạng bằng khuôn mặt, mẫu hình hay mã pin. 

cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu
Các tùy chọn thay đổi mật khẩu

Cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu bằng tính năng Hard Reset

Nếu thực hiện cách thì đồng nghĩa với việc chấp nhận mất đi dữ liệu. Nói một cách đơn giản thì sau khi reset lại điện thoại thì máy sẽ trở lại như trạng thái ban đầu lúc mới mua về. Do đó hãy cân nhắc vì thực hiện theo cách này sẽ làm mất các dữ liệu lưu cục bộ như video hay hình ảnh…

Bước 1: Đầu tiên, hãy nhấn giữ đồng thời các tổ hợp phím. Bao gồm trong đó có phím nguồn, tăng giảm âm lượng và phím Home (nếu có). Duy trì thời gian giữ như vậy trong vòng từ 5 cho đến 10 giây.

mở khóa
Nhấn và giữ đồng thời các phím nguồn, phím tăng giảm âm lượng

Bước 2: Sau khi hoàn thành thao tác trên thì bạn sẽ vào được menu recovery. Tiếp tục chọn lệnh Wipe data/ factory reset bằng cách sử dụng phím tăng giảm âm lượng và phím nguồn để chọn nhé.

mở khóa
Chọn lệnh Wipe data/ factory reset

Bước 3: Để kết thúc thao tác này thì nhấn chọn “Yes” để tiến hành khởi động lại toàn bộ máy. Quá trình này sẽ mất một vài phút nên hãy đợi một chút để máy có thể trở về giao diện mới nhé. Vậy là cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu đã hoàn thành rồi đấy

mở khóa
Nhấn chọn “Yes” để khởi động lại thiết bị

Cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu trên Iphone

Có nhiều người thường hay đặt mật khẩu mở màn hình trên Iphone khá phức tạp. Vì vậy tình trạng quên mật khẩu là vấn đề thường hay xảy ra. Để khắc phục tình trạng này thì hãy tham khảo cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu trên Iphone dưới đây nhé. 

Sử dụng iTunes để dự phòng dữ liệu và phục hồi khi quên mật khẩu

Đây là một trong những cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu đơn giản nhất để mở khóa Iphone bằng phần mềm iTunes. Tuy nhiên để thực hiện được điều này thì đòi hỏi bạn cần phải nhớ được Passcode để đăng nhập màn hình khóa của máy.

mật khẩu
Sử dụng phần mềm iTunes để khôi phục mật khẩu

Nếu bạn quên mã đăng nhập thì phải đưa máy vào chế độ DFU (Device Firmware Upgrade) hoặc có thể là chế độ Recovery Mode. Bạn cần tải iTunes và thực hiện cắm cáp lightning từ Iphone vào máy tính để kết nối giữa hai máy.

mật khẩu
Mỗi hệ iphone sẽ có các bước vào DFU khác nhau

Nếu sử dụng iphone 7 thì hãy nhấn giữ nút nguồn, nút giảm âm lượng trong vòng từ 5 đến 8 giây. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi màn hình đen và thả tay ra. Lúc này thì iTunes trên máy tính sẽ hiển thị thông báo mới đến.

Trường hợp bạn dùng iphone 8 trở lên thì hãy chọn nút tăng âm lượng, sau đó nhấn giảm âm lượng và tiếp tục giữ nút nguồn. Làm tiếp tục như vậy cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen trong vòng 5 giây. Khi màn hình iTunes trên máy tính hiện ra thông báo thì hãy thả nút nguồn ra và chọn OK và bấm Restore iPhone. Cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu thật đơn giản đúng không nào.

cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu
Màn hình của iPhone khi ở chế độ khôi phục

Một điều lưu ý rằng bạn nên cắm cáp kết nối với máy tính trong quá trình thao tác. Do đó hãy sử dụng cáp iPhone hoặc phụ kiện Apple chính hãng. Hạn chế việc sử dụng cáp kém chất lượng để quá trình Restore ít gặp vấn đề hơn.

mật khẩu
Sử dụng cáp chính hãng để hạn chế lỗi

Cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu khoá mật khẩu bằng icloud

Đối với các dòng iPhone trở về sau bạn có cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu dễ dàng bằng tài khoản icloud. Đây là cách đơn giản nhất, tuy nhiên bạn cần làm một số thao tác dưới đây để tính năng này có thể phát huy được tốt nhất nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang chủ icloud và đăng nhập bằng tài khoản icloud đã đăng nhập trên iPhone cần mở khóa.

mật khẩu
Đăng nhập vào icloud

Bước 2: Tiếp theo thì hãy truy cập vào mục Find My và chọn nút All Devices. Lúc này màn hình sẽ hiển thị danh sách các thiết bị iPhone và iPad mà bạn đã đăng nhập bằng tài khoản ở hiện tại.

mở khóa
Danh sách các thiết bị iPhone và iPad đã đăng nhập

Bước 3: Sau đó hãy nhấn vào Erase để thực hiện xóa Passcode từ xa bạn nhé. Bạn có thể khôi phục lại iPhone nếu đã sao lưu dữ liệu trên icloud trước đó. Lúc này hãy đặt lại một mật khẩu khác dễ nhớ hơn nhé.

mật khẩu
Thực hiện xóa passcode từ xa

Cách làm này chỉ thực sự hiệu quả khi bạn là chủ sở hữu của máy và không quên mật khẩu icloud. Sau khi đã khôi phục màn hình khóa của máy thì nên đặt lại mật khẩu đơn giản và dễ nhớ hơn nhé.

Áp dụng iPhone Recovery để tiến hành mở khóa iPhone

Với tính năng này sẽ giúp bạn thực hiện cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu ở iPhone từ phiên bản iPhone 6 trở lên.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần kết nối iPhone với máy tính bằng cáp lightning.

Bước 2: Sau đó hãy tắt nguồn của điện thoại. Đối với iPhone 8 trở xuống thì chọn tắt nguồn bằng cách giữ nút nguồn trong vòng 5 giây. Còn đối với các dòng từ iPhone X trở lên thì hãy nhấn giữ hai phím Giảm âm lượng và Nút nguồn cũng 5 giây nhé.

mở khóa
Tắt nguồn trước khi vào Recovery

Bước 3: Sau khi đã tắt iPhone, để đưa máy vào chế độ Recovery sẽ phụ thuộc vào các dòng máy như sau:

Ở dòng máy iPhone 7 trở lên thì nhấn giữ hai phím Giảm âm lượng và nút nguồn cho đến khi giao diện hiện lên “Connect to iTunes” là được.

Bước 4: Giai đoạn này thì phần mềm iTunes trên máy tính sẽ hiện lên thông báo đã kết nối. Bạn chỉ cần bấm nút Khôi phục và chọn Khôi phục và cập nhật là được.

mật khẩu
Restore iPhone qua iTunes

Bước 5: Quá trình khôi phục lại máy sẽ diễn ra khá lâu (từ 5 đến 10 phút). Do vậy bạn cần sạc đầy pin cho máy trước đó để quá trình diễn ra an toàn hơn nhé.

mở khóa
Thời gian khôi phục diễn ra từ 5 – 10 phút

Bước 6: Sau khi đã khôi phục và cập nhật hoàn tất thì bạn cần thiết lập lại iphone và đăng nhập lại icloud để sử dụng máy như bình thường nhé. 

Cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu trên Android và IOS đều không quá khó. Chỉ cần bạn đọc kỹ các hướng dẫn trên đây thì sẽ dễ dàng khôi phục trở lại. Hy vọng bạn sẽ tìm ra được cách thức phù hợp với mình nhất và sớm thành công nhé. Đồng thời hãy chọn mật khẩu mới dễ nhớ hơn để không phải gặp lại sự cố nha.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *