Cách bật micro trên máy tính

[HƯỚNG DẪN] Cách bật micro trên máy tính chính xác nhất

author
7 minutes, 1 second Read

[HƯỚNG DẪN] Cách bật micro trên máy tính chính xác nhất– natutool 

Cách bật micro natutool trên máy tính như thế nào? Micro một thành phần cực kỳ quan trọng, nhưng không phải ai cũng biết cách mở micro trên máy tính. Trong bài viết này, hãy cùng Viptoolaz khám phá các cách bật micro trên máy tính nhanh và chính xác nhé!

Cách bật micro trên máy tính win 10

Hệ điều hành Windows 10 có giao diện khá mới mẻ và khác so với các phiên bản trước đó. Nếu thiết bị của bạn vừa mới nâng cấp lên Win 10 nhưng gặp lỗi mic laptop không nói được thì có thể là micro cho máy tính chưa được bật. Dưới đây là 4 cách bật micro trong Windows 10.

Bật micro cho từng ứng dụng cụ thể

Khi sử dụng một ứng dụng nào đó mà bạn muốn mở micro lên thì thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Windows, sau đó nhấn vào mục Settings > chọn thẻ Privacy.

Bước 2: Ở giao diện cửa số Privacy, chọn thẻ Microphone để vào danh sách các ứng dụng có quyền dùng micro. Xác định ứng dụng cụ thể mà bạn muốn bật micro > gạt thanh trạng thái sang chế độ On để mở.

Ở giao diện cửa số Privacy, chọn thẻ Microphone để vào danh sách các ứng dụng có quyền dùng micro.

Ngoài ra, khi sử dụng các ứng dụng chia sẻ video trực tuyến như Zoom, Google Meet… hay ứng dụng chat thoại/video như Messenger, Zalo, Skype… thì bạn có thể bật trực tiếp micro trong mục cài đặt của các ứng dụng đó để nói chuyện.

Ngoài ra, khi sử dụng các ứng dụng chia sẻ video trực tuyến như Zoom, Google Meet…

Một cách cài đặt micro để nói chuyện khác nữa là nhấp vào biểu tượng micro trên giao diện cửa sổ diễn ra cuộc gọi thoại/video.

Bật micro trong Sound Control Panel

Cách cài đặt micro để nói chuyện thông qua Sound Control Panel như sau:

Bước 1: Tại góc phải dưới cùng của màn hình thiết bị (Taskbar) > nhấp chuột phải vào biểu tượng loa > chọn mục Sounds.

Tại góc phải dưới cùng của màn hình thiết bị (Taskbar) > nhấp chuột phải vào biểu tượng loa > chọn mục Sounds.

Bước 2: Trong giao diện thẻ Sound > chọn mục Sound Control Panel.

Trong giao diện thẻ Sound > chọn mục Sound Control Panel.

Bước 3: Cửa sổ Sound Control Panel hiện ra, bạn chuyển qua tab Recording > Xác định thiết bị micro bạn đang cắm vào thiết bị và nhấp mục Enable để tiến hành bật mic cho laptop.

Cửa sổ Sound Control Panel hiện ra, bạn chuyển qua tab Recording > Xác định thiết bị micro bạn đang cắm vào thiết bị và nhấp mục Enable để tiến hành bật mic cho laptop.

Bật micro trong Device Manager

Cách bật micro trên máy tính trong Device Manager thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X để truy cập vào cửa sổ Windows Mobile Application Center. Tìm đến mục Device Manager và nhấp vào đó.

Nhấn tổ hợp phím Windows + X để truy cập vào cửa sổ Windows Mobile Application Center. Tìm đến mục Device Manager và nhấp vào đó.

Bước 2: Cửa sổ Device Manager hiện ra, bạn tìm đến mục Sound, Video and Game Controllers. Sau đó chuột phải vào mục này và chọn Realtek High Definition Audio. Tiếp tục click chọn thẻ Enable Device.

Cửa sổ Device Manager hiện ra, bạn tìm đến mục Sound, Video and Game Controllers.

Bước 3: Restart lại thiết bị để micro được bật trên laptop Windows.

Bật micro trong Settings

Bật micro trong Settings là cách mở micro trên máy tính đơn giản và dễ thực hiện nhất. Bạn làm tuần tự qua hai bước sau để bật nhé:

Bước 1: Truy cập vào menu Start của máy > chọn biểu tượng Settings (biểu tượng răng cưa) để vào cửa sổ cài đặt chung. Hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I để vào nhanh mục cài đặt.

Truy cập vào menu Start của máy > chọn biểu tượng Settings (biểu tượng răng cưa) để vào cửa sổ cài đặt chung.

Bước 2: Tìm và chọn mục Privacy ở cửa sổ cài đặt.

Tìm và chọn mục Privacy ở cửa sổ cài đặt.

Bước 3: Tại đây, hãy nhìn thanh trượt bên trái và chọn thẻ Microphone. Tiếp đến bạn có thể chuyển trạng thái micro từ chế độ On sang Off hoặc ngược lại để bật/tắt micro.

Tại đây, hãy nhìn thanh trượt bên trái và chọn thẻ Microphone. Tiếp đến bạn có thể chuyển trạng thái micro từ chế độ On sang Off hoặc ngược lại để bật/tắt micro.

Cách bật micro trong laptop Win 7, 8

Người dùng hệ điều hành Win 7 và 8 thì phải làm thế nào để bật micro? Cách bật micro trên máy tính Win 7, 8 khá đơn giản và cũng ít lựa chọn hơn so với hệ điều hành Win 10. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể:

– Đối với hệ điều hành Win 7

Bước 1: Truy cập vào menu Start của máy tính (hoặc nhấn phím Windows). Trong menu, tìm và chọn Control Panel. Trong hệ thống này, tiếp tục chọn mục Sound.

Truy cập vào menu Start của máy tính (hoặc nhấn phím Windows). Trong menu, tìm và chọn Control Panel. Trong hệ thống này, tiếp tục chọn mục Sound.

Bước 2: Ở giao diện Sound, chuyển sang tab Recording. Sau đó, xác định thiết bị Micro mà bạn muốn bật (Microphone) > chuột phải vào mục này và chọn chế độ Default để bật.

Ở giao diện Sound, chuyển sang tab Recording

Như vậy chỉ với hai bước đơn giản này, bạn đã dễ dàng mở micro để phục vụ cho nhu cầu của mình. Lưu ý, để tắt micro, tại bước 2 bạn chỉ cần chuyển về chế độ Disable.

– Đối với hệ điều hành Win 8/8.1

Nếu sử dụng hệ điều hành Win 8/8.1 thì thực hiện các bước sau để mở micro:

Bước 1: Đưa con trỏ chuột lên phía bên phải trên cùng của màn hình máy tính hoặc laptop. Sau đó một thanh trượt hiện ra, bạn chọn mục cài đặt Settings (biểu tượng răng cưa).

Sau đó một thanh trượt hiện ra, bạn chọn mục cài đặt Settings (biểu tượng răng cưa).

Bước 2: Trong giao diện Settings, nhấn chọn mục Control Panel.

Bước 3: Cửa sổ Control Panel hiện ra, bạn tìm đến và chọn mục Hardware and Sound.

Bước 4: Ở cửa sổ mới, tiếp tục tìm và chọn thẻ Sound.

Ở cửa sổ mới, tiếp tục tìm và chọn thẻ Sound.

Bước 5: Chuyển qua tab Recording, sau đó click chuột phải vào thiết bị microphone mà bạn đang cắm vào thiết bị. Chọn chế độ Set as Default Device để bật. Tương tự, nếu muốn tắt chỉ cần chuyển về chế độ Disable là được nhé.

Chọn chế độ Set as Default Device để bật.

Kết luận

Nhiều người dùng máy tính thắc mắc tại sao mic laptop không nói được. Nhưng đơn giản có thể là do bạn chưa bật chúng lên. Hy vọng các cách bật micro trên máy tính dễ thực hiện được chia sẻ qua bài viết này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình sử dụng. Hẹn gặp bạn ở những bài chia sẻ tiếp theo! 

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *