cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ hình

Hướng dẫn cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ hình

author
13 minutes, 24 seconds Read

Hướng dẫn cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ hình-natutool

Hiện nay Facebook là một trong những ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới nói chung cũng như tại nước ta nói riêng. Một trong những thao tác chủ yếu của người dùng khi sử dụng Facebook là đăng tải những hình ảnh xinh đẹp lên trang cá nhân, tuy nhiên chất lượng ảnh sẽ bị giảm đi khiến cho hình ảnh bị vỡ nét, mờ hình. Để giảm thiểu tình trạng này thì sẽ có nhiều cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ nét natutool mà người dùng có thể áp dụng. Đó cũng chính là nội dung trong bài viết mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn ngày hôm nay. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Nguyên nhân làm hình ảnh bị mờ, vỡ nét khi đăng lên Facebook

Với vị thế của một trong những mạng xã hội có số lượng người dùng đông đảo nhất hiện nay, trung bình mỗi giờ trên Facebook sẽ có hàng triệu bức ảnh được tải lên, dẫn tới việc để tối ưu hoá dữ liệu sử dụng thì Facebook sẽ tự động cắt giảm dung lượng hình ảnh tải lên. Bên cạnh đó người dùng hầu như sẽ không để ý tới chất lượng hình ảnh khi đăng tải lên Facebook mà chỉ khi tải về những hình ảnh đó và so sánh với hình ảnh gốc, người dùng mới nhận thấy sự khác biệt rõ ràng về chất lượng giữa hai hình ảnh. Những hình ảnh tải về từ Facebook thường sẽ có độ phân giải thấp, dung lượng nhỏ, hình ảnh bị mờ, vỡ nét, chất lượng hiển thị bị giảm sút khá nhiều so với hình ảnh gốc ban đầu.

Một số những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới việc hình ảnh bị mờ, vỡ nét khi đăng tải lên Facebook:

  • Ứng dụng Facebook bị lỗi hoặc người dùng chưa cài đặt chế độ tải lên hình ảnh chất lượng cao.
  • Trình duyệt Web của người dùng đã lỗi thời và chưa được cập nhật phiên bản mới.
  • Trong quá trình đăng tải hình ảnh lên Facebook, tín hiệu đường truyền internet bị chập chờn ảnh hưởng tới quá trình tải lên.

Hướng dẫn cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ nét bằng điện thoại

Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android

Để thực hiện đăng tải hình ảnh lên Facebook mà không bị mờ hình, vỡ nét trên điện thoại Android thì các bạn hãy thực hiện thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy tải về và cài đặt ứng dụng Facebook tại địa chỉ: Facebook for Android

Sau khi đã tải về và cài đặt ứng dụng thành công, các bạn hãy mở ứng dụng Facebook lên và đăng nhập vào tài khoản của mình. Tại giao diện màn hình chính trên Facebook, các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng menu 3 dấu gạch ngang nằm ở góc trên bên phải màn hình, sau đó các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Cài đặt và quyền riêng tư, chọn tiếp vào mục Cài đặt. Trong menu Cài đặt, các bạn hãy kéo xuống phía dưới màn hình tới phần File phương tiện và danh bạ rồi nhấn chọn vào mục File phương tiện và danh bạ.

Lựa chọn mục File phương tiện và danh bạ

Bước 2: Trong menu cài đặt File phương tiện và danh bạ, các bạn hãy nhấn gạt vào nút công tắc tại hai dòng Tải ảnh lên ở dạng HD và dòng Tải video lên ở dạng HD sang vị trí bật màu xanh. Như vậy từ giờ khi người dùng thực hiện đăng tải hình ảnh lên Facebook thì hình ảnh sẽ được giữ nguyên ở chất lượng độ phân giải cao, giảm thiểu được hiện tượng mờ hình, vỡ nét.

Lựa chọn Tải lên ở dạng HD
Lựa chọn Tải lên ở dạng HD

Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS

Cũng tương tự như trên hệ điều hành Android, để thực hiện đăng tải hình ảnh lên Facebook không bị mờ hình, vỡ nét đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS thì các bạn hãy thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy tải về và cài đặt ứng dụng Facebook dành cho hệ điều hành iOS tại địa chỉ: Facebook for iOS

Bước 2: Sau khi đã cài đặt ứng dụng thành công, các bạn hãy mở ứng dụng Facebook lên và đăng nhập vào tài khoản của mình. Tại giao diện màn hình chính của Facebook, các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng menu 3 dấu gạch ngang nằm ở góc dưới bên phải màn hình, sau đó các bạn hãy nhấn chọn vào mục Cài đặt và quyền riêng tư rồi tiếp tục lựa chọn vào mục Cài đặt. Trong menu Cài đặt, các bạn hãy kéo màn hình tới phần File phương tiện và danh bạ rồi lựa chọn vào mục Video và ảnh.

Lụa chọn mục Video và ảnh
Lụa chọn mục Video và ảnh

Bước 3: Trong menu Video và ảnh, các bạn hãy nhấn gạt nút công tắc tại hai dòng Tải lên HD trong mục Cài đặt videoCài đặt ảnh sang vị trí bật màu xanh. Kể từ giờ khi người dùng đăng tải hình ảnh lên Facebook thì hình ảnh sẽ được tải lên ở chất lượng cao, giảm thiểu rủi ro bị vỡ nét, mờ hình.

Bật tính năng Tải lên HD
Bật tính năng Tải lên HD

Lưu ý:

  • Những hướng dẫn trên đây được thực hiện bằng phiên bản Facebook sử dụng tiếng Việt. Nếu như các bạn đang sử dụng phiên bản Facebook ngôn ngữ tiếng Anh thì có thể thực hiện chuyển đổi từ tiếng Anh sang tiếng Việt để dễ dàng thao tác hơn.
  • Cách làm trên được thực hiện dựa theo tùy chỉnh có sẵn trên Facebook, vì vậy chất lượng hình ảnh chỉ được cải thiện đôi chút chứ không hoàn toàn bằng với chất lượng ảnh gốc của người dùng.

Hướng dẫn cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ nét bằng cách sử dụng Google Photo

Một trong những phương thức tiện lợi và nhanh chóng nhất để chia sẻ hình ảnh lên Facebook mà không làm vỡ ảnh, suy giảm chất lượng đó là sử dụng những dịch vụ lưu trữ trực tuyến, cụ thể là dịch vụ Google Photo. Để đăng ảnh lên Facebook không bị mờ, vỡ nét bằng dịch vụ Google Photo thì các bạn hãy thực hiện thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào dịch vụ Google Photo tại địa chỉ: 

https://photos.google.com/u/1/albums?hl=vi

Bước 2: Sau khi đã truy cập vào trang chủ Google Photo, các bạn hãy thực hiện đăng nhập tài khoản Google của mình. Sau khi đã đăng nhập thành công các bạn hãy thực hiện cài đặt chất lượng ảnh tải lên bằng cách nhấn chọn vào biểu tượng cài đặt hình bánh răng nằm ở góc trên bên phải màn hình. Trong menu Cài đặt hiện ra, các bạn hãy lựa chọn vào dòng Chất lượng gốc trong mục Kích thước tải lên của ảnh và video để thực hiện lưu trữ hình ảnh trên Google Photo với chất lượng gốc của chúng.

Cài đặt Chất lượng ảnh gốc
Cài đặt Chất lượng ảnh gốc

Bước 3: Tiếp theo các bạn hãy truy cập vào hình ảnh lưu trữ trên Google Photo để lựa chọn ảnh mà bạn muốn tải lên Facebook. Các bạn hãy chọn vào hình ảnh hoặc album muốn chia sẻ, sau đó nhấn vào biểu tượng chia sẻ nằm ở góc trên bên phải màn hình rồi nhấn chọn vào mục Tạo đường liên kết.

Tạo đường liên kết
Tạo đường liên kết

Bước 4: Ngay lập tức, trên màn hình sẽ hiển thị đường link chia sẻ của hình ảnh hoặc album mà bạn muốn tải lên Facebook. Các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Sao chép để copy đường link liên kết này.

Các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Sao chép để copy đường link liên kết này
Các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Sao chép để copy đường link liên kết này

Bước 5: Cuối cùng, các bạn hãy truy cập vào trang cá nhân Facebook của mình rồi thực hiện dán đường link liên kết mà mình vừa sao chép ở trên vào bài đăng mới để thực hiện đăng ảnh lên Facebook với chất lượng gốc.

Chia sẻ liên kết lên Facebook 
Chia sẻ liên kết lên Facebook

Những hình ảnh được tải lên Facebook thường xuất phát từ 2 nguồn ảnh khác nhau, đó là hình ảnh tự chụp của người dùng hoặc hình ảnh được tải về trên internet. Đôi khi những hình ảnh mà người dùng tải về trên internet sẽ bị giảm dung lượng và chất lượng, vì vậy người dùng hoàn toàn có thể chia sẻ những hình ảnh đó một cách trực tuyến và đăng tải lên Facebook mà không cần tải về điện thoại hoặc máy tính. Để sử dụng liên kết ảnh trực tiếp đăng tải lên Facebook các bạn hãy thực hiện thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy tìm kiếm hình ảnh mà mình muốn chia sẻ lên Facebook, sau đó các bạn hãy nhấn chuột phải vào hình ảnh và lựa chọn dòng Sao chép hình ảnh.

Sao chép hình ảnh
Sao chép hình ảnh

Bước 2: Tiếp theo các bạn hãy truy cập vào trang cá nhân Facebook của mình và chia sẻ liên kết hình ảnh vừa sao chép vào bài đăng mới để thực hiện đăng tải hình ảnh với chất lượng giống như hình ảnh gốc. Bên cạnh đó người dùng có thể sử dụng những dịch vụ lưu trữ hình ảnh trực tuyến khác để đảm bảo chất lượng hình ảnh như Google Photo, Photobucket, Flickr,…

Chia sẻ liên kết hình ảnh
Chia sẻ liên kết hình ảnh

Trên đây là hướng dẫn những  cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ nét Viptoolaz muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Hy vọng rằng bài viết sẽ mang tới nhiều kinh nghiệm bổ ích dành cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *